AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Cập nhật: Thứ Ba, 23 Tháng Ba 2021 15:02

Đối với nhiều người khi lần đầu lựa chọn cho mình đường hàng không để di chuyển từ Hà Nội đến Sài Gòn sẽ thắc mắc “Bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?”.

Sài Gòn được mệnh danh là một thành phố không bao giờ ngủ. Cùng với nhịp sống năng động, hối hả nơi đây luôn là điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) là hai sân bay lớn hàng đầu của cả nước ta đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển mọi mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Chặng bay Hà Nội – Sài Gòn (và ngược lại) là chặng bay chính có tần suất hoạt động lớn nhất nước ta nhằm phục vụ số lượng lớn nhu cầu đi lại của người dân. Cụ thể, Vietnam Airlines khai thác chặng bay này với tần suất rất cao khoảng 16 – 20 chuyến ở nhiều cung giờ khác nhau với tần suất khá dày. Vietjet và Jetstar khai thác với tần suất thấp hơn khoảng 8 – 9 chuyến/ ngày.

>>> Tham khảo thêm chi tiết đặt vé máy bay tại Hà Nội:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay-gia-re/ve-may-bay-gia-re-ha-noi

Thời gian bay từ Hà Nội vào Sài Gòn hoặc ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội: Khoảng 2 giờ 5 phút.

Hành khách cần lưu ý khoảng thời gian trên là thời gian trung bình tính từ thời điểm quý khách lên máy bay tại điểm đi (Nội Bài) đến khi xuống máy bay tại điểm đến (Tân Sơn Nhất). Ngoài ra, bạn sẽ mất thêm khoảng 40 phút cho thời gian làm thủ tục kiểm tra, chờ, lên, xuống máy bay (tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất). Do đó, tổng thời gian của chuyến đi sẽ là 2 tiếng 45 phút cho đến 3 tiếng. Nếu trường hợp các chuyến bay hoặc các sự cố kỹ thuật phát sinh ngoài ý muốn thì bạn bắt buộc phải chờ đợi và thời gian chuyến bay sẽ bị kéo dài. Khi bạn đặt vé máy bay của các hãng hàng không Vietjet, Jetstar cũng nên lưu ý. Đây là hai hãng rất hay delay giờ, thông thường khi delay hãng sẽ thông bao với người dùng vào ngày hôm trước hoặc cách đó mấy tiếng nên bạn có thể sắp xếp được.

Bạn nên mang theo các giấy tờ tùy thân, vé máy bay đã mua hoặc mã code, mang đúng khối lượng, kích thước của hành lý xách tay và đến đúng thời gian làm các thủ tục cũng chờ lên máy bay.

Khi đến sân bay tân Sơn Nhất bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện sau: đi taxi, thuê xe du lịch hoặc đi bằng xe ôm (Grab) hoặc các tuyến xe bus Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines.

>>> Tham khảo thêm:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay-gia-re/ve-may-bay-ha-noi-sai-gon

Sân bay phổ biến tại Sài Gòn

Sân bay Tân Sơn Nhất , Hồ Chí Minh (SGN) - Việt Nam

Các hãng hàng không phổ biến bay từ Hà Nội đến Sài Gòn

Vietjet Air -> 664,520 VNDVietnam Airlines -> 709,000 VNDAir Ivoire -> 612,800 VNDJetstar Airways -> 607,000 VND

AloTrip hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, hành khách có thể sắp xếp thời gian và có một chuyến đi thật thuận lợi, suôn sẻ. 

Download App X
Download App X