AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

TRUNG TÂM TRỢ GIÚP

Tất cả các thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp trong mục này. Vui lòng chọn theo loại hoặc nhập từ vào hộp tìm kiếm.

Chúng tôi liên tục cập nhật thông tin hỏi đáp tại đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng hiển thị những đóng góp tích cực của khách hàng trong việc giải đáp các câu hỏi liên quan.

+ Hành lý xách tay Vietnam Airlines có áp dụng chung cho tất cả các chuyến bay?

Hành lý xách tay

Có. Vietnam Airlines áp dụng quy định chung cho tất cả các chuyến bay, chặng bay như sau: Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm, tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, hãng này từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.
+ Hành lý xách tay của VN Airlines cho chặng bay nội địa?

Hành lý xách tay

Theo quy định, hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.
+ Hành lý xách tay của Vietnam Airlines cho chặng quốc tế áp dụng như nào?

Hành lý xách tay

Theo quy định, hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches). Đối với hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, VNA từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay, và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.
+ Khách hạng Thương gia được mang bao nhiêu kiện hành lý xách tay lên máy bay của VNA?

Hành lý xách tay

Theo quy định của Vietnam Airlines, hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiên hành lý xách tay. Mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 7kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56x36x23cm hoặc 22x14x9 inches). Nếu hành lý xách tay vượt quá kích thước quy định thì phải làm thủ tục ký gửi hành lý.
+ Vietnam Airline quy định hạng vé Phổ thông được mang bao nhiêu kiện hành lý xách tay?

Hành lý xách tay

VNA qui định hành khách hạng vé Phổ thông được phép mạng 01 kiện hành lý xách tay lên máy bay. Mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 7kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56x36x23cm hoặc 22x14x9 inches). Nếu hành lý xách tay vượt quá kích thước quy định thì phải làm thủ tục ký gửi hành lý.
+ Khách hạng Phổ thông đi Vietnam Airlines mang theo một ba lô nhỏ cùng với 01 kiện hành lý xách tay. Ba lô có phải là kiện hành lý xách tay?

Hành lý xách tay

Không. Vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý. Và phải được hành khách tự thu xếp bảo quản.
+ Ngoài hành lý được miễn cước, có thể mang theo những vật dụng khác để sử dụng trên máy bay của VNA không?

Hành lý xách tay

Có. Hành khách có thể mang theo những vật dụng sau trên chuyến bay của Vietnam Airlines:

- Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
- Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
- Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
- Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
- Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
- Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
- Nôi trẻ em.
- Xe đẩy tay gấp lại được.
- Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả
+ Vietnam Airlines có cho phép mang túi xách lên máy bay không?

Hành lý xách tay

Có. Vietnam Airline chấp nhận cho hành khách mang túi xách tay, ví của phụ nữ, cặp sách. Những vật dụng này không được đóng gói thành kiện lên máy bay như hành lý xách tay và phải được hành khách tự thu xếp bảo quản.
+ Vietnam Airlines có cho phép mang chăn lên tàu bay không?

Hành lý xách tay

Có, vì chăn (áo khoác hoặc khăn quàng) là vật dụng để sử dụng cho mục đích riêng trên máy bay, không được đóng gói thành kiện nên không được tính như một kiện hành lý. Tuy nhiên, hành khách phải tự bảo quản những vật dụng này.
+ Ngoài những hành lý vận chuyển miễn cước, tôi có được phép mang sách lên máy bay của Vietnam Airlines không?

Hành lý xách tay

Được, hành khách có thể mang một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc lên máy bay của VN Airlines ngoài những hành lý được vận chuyển miễn cước. Những vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản.

KHÔNG TÌM THẤY CÂU TRẢ LỜI? Đặt câu hỏi ngay hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhấtDownload App X
Download App X