AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng

Cập nhật: Thứ Sáu, 17 tháng 9 2021 17:41

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines là vấn đề được nhiều hành khách quan tâm. Đặc biệt, hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất nước ta, nên cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines đảm bảo tính thuận tiện và nhanh chóng nhất là như nào?

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank

Thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines bằng hình thức trực tuyến có thể sử dụng khi Quý Khách mua vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mãi hoặc khi mua gấp vé máy bay. Thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines trực tuyến là hình thức thanh toán được nhiều hành khách lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hình thức thanh toán này, Quý Khách cần phải có thẻ thanh toán điện tử Visa, Master Card, thẻ ATM có đăng ký dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng, ví dụ như các ngân hàng: Vietcombank, BIDV, Đông Á, Tiền Phong, Á Châu, Agribank và Techcombank,…

Thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua Vietcombank:

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng

Bước 1: Đăng nhập dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking ở địa chỉ: vietcombank.com.vn/IBanking

Bước 2: Chọn “Thanh toán hóa đơn” trong tính năng Thanh toán

Bước 3: Khởi tạo lệnh thanh toán

- Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Vietnam Airlines

- Mã khách hàng: Khách hàng đánh mã giữ chỗ (PNR – Passenger Name Record) do
Vietnam Airlines cung cấp sau khi đặt chỗ thành công

- Nhấn nút: Xác nhận

Bước 4: Xác thực giao dịch

Lưu ý: Hình thức nhận mã giao dịch OTP (One Time Password – Mật khẩu truy cập 1 lần)

Qua SMS: Ngay sau khi khách hàng nhấn nút chấp nhận, Vietcombank sẽ chủ động gửi mã giao dịch OTP đến số điện thoại di động đăng ký nhận OTP của khách hàng (khách hàng không phải nhắn tin để nhận OTP).

Bước 5: Xác nhận thanh toán

- Khách hàng nhập Mã giao dịch OTP (nhận qua điện thoại)

- Chọn nút thanh toán để hoàn tất giao dịch

Lưu ý

- Sau khi lựa chọn và hoàn tất các thủ tục giai đoạn trước, Quý Khách chọn hình thức thanh toán trực tuyến qua mạng, và tiến hành thao tác nhập điền các thông tin liên quan như: mã số thẻ, mã pin thẻ để tiếp tục thao tác thanh toán ngày.

- Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ gửi mã đặt chỗ và thông tin chuyến bay trong vòng 5 phút đến email hoặc số điện thoại cho Quý Khách.

Thanh toán vé máy bay bằng ATM

- Nếu Quý Khách chỉ sử dụng thẻ ATM:

Thứ nhất, nếu thẻ thanh toán nội địa này không đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, Quý Khách chỉ có thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines thông qua cây ATM của các ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp tại điểm giao dịch của ngân hàng đó. Lưu ý, các ngân hàng liên kết với hãng hàng không Vietnam Airlines phổ biến là: Vietcombank, BIDV, Techcombank,…

Thứ hai, sau khi đặt vé, Quý Khách chọn hình thức “thanh toán sau” (thanh toán vé máy bay Vietnam Airline trả sau), ngay phía dưới sẽ xuất hiện một danh sách các ngân hàng để Quý Khách chọn thanh toán. Tiếp đó, chọn một trong 3 ngân hàng Vietcombank hoặc BIDV hoặc Techcombank. Sau khi chọn hoàn thành bước thanh toán, Quý Khách sẽ được chuyển đến mục hoàn thành đặt chỗ.

Hệ thống sẽ cung cấp cho Quý Khách mã số đặt chỗ để Quý Khách thanh toán. Sau đó Quý Khách ra cây ATM thanh toán. Thanh toán có hiệu lực trong vòng 12h kể từ thời điểm đặt chỗ và trước 6h tính từ thời gian bay. Sau thời gian trên vé máy bay sẽ tự động bị hủy và nếu muốn mua vé, Quý Khách phải đặt lại vé mới, thao tác điền các thông tin mã chuyến bay như lúc đầu.

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng

Những lưu ý khi thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines: 

- Quý Khách cần xem thêm quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi cho từng hạng vé và từng chặng hành trình của Vietnam Airlines trước khi mua vé.

- Quý Khách cần xem thêm quy định về Thuế, lệ phí và phụ thu phí cho vé máy bay của Vietnam Airlines.

Trên đây là bài viết Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng bằng hình thức thanh toán trực tuyến. Mọi thắc mắc và thông tin cần hỗ trợ, Quý Khách vui lòng liên hệ hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

 
 
 
 
Download App X
Download App X