AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đặt vé máy bay nội địa

Cập nhật: Thứ Hai, 24 tháng 5 2021 14:58

Đặt vé máy bay nội địa: VietJet Air,VietNam Airlines, Bamboo Airways, Jetstar...

Đặt vé máy bay nội địa giá rẻ nhanh chóng với cách thức đơn giản nhất cùng Alotrip.

Các hãng hàng không nội địa

Hàng không nội địa Vietjet Air 

Đặt vé máy bay nội địa dễ dàng vì ngày càng nhiều hãng hàng không được thành lập

Vietnam Airlines

Hãng hàng không 4 sao toàn cầu Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, được thành lập ngày 15/1/1956. Trụ sở chính Vietnam Airlines được đặt ở sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội.

Bamboo Airway

Là hãng hàng không vừa được thành lập vào năm 2017, thuộc tập đoàn FLC, Bamboo Airway đi vào hoạt động từ ngày 16/1/2019. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội và Bình Định. Với tỉ lệ đúng giờ lọt top ngành hàng không (trung bình đạt 95,8%), Bamboo Airway đang ngày càng phát triển trong ngành hàng không Việt Nam.

Vietjet Air

Hãng hàng không tư nhân đầu tiên của nước ta - Vietjet Air được thành lập vào tháng 11/2007 và đi vào hoạt động từ 25/12/2011. Với việc xây dựng hình ảnh thương hiệu hàng không cung cấp các chuyến bay giá rẻ nhất cho hành khách, Vietjet Air đã và đang đạt được nhiều thành công trong hơn 8 năm phát triển. Có thể nói, Vietjet Air đang là sự lựa chọn phổ biến khi đặt vé máy bay nội địa của hành khách và các công ty tour du lịch.

Pacific Airlines

Pacific Airlines là hãng hàng không Jetstar Pacific sau khi được đổi tên. Trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TP HCM, được thành lập vào năm 1990 và hoạt động từ tháng 4/1991. Mục tiêu của hãng hướng đến những người có thu nhập thấp với việc mang đến những chuyến bay giá rẻ. Đầu năm 2019, Pacific Airlines đã có hơn 5000 chuyến bay tới 85 điểm đến trên thế giới mỗi tuần. Hiện tại, 98% cổ phần của Pacific Airlines thuộc về Vietnam Airlines.

Ngoài các hãng hàng không trên, chắc hẳn chúng ta đều biết còn 1 hãng hàng không nội địa thuộc tập đoàn Vingroup: Vinpearl Air. Tuy nhiên, hãng hàng không với vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng này đã đóng cửa vào 14/1/2020 khi chưa đi vào hoạt động.

Các chuyến bay nội địa phổ biến

 • Hà Nội – TPHCM
 • Hà Nội – Đà Nẵng
 • TPHCM – Đà Lạt
 • TPHCM – Vinh
 • Hà Nội – Buôn Mê Thuột
 • TPHCM – Đà Lạt

Giá các chuyến bay nội địa

Chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines 

Các chuyến bay nội địa có mức giá dao động khác nhau

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines đặt vé máy bay nội địa có mức giá vé dao dộng từ 1.814.000đ đến 3.046.000đ. Với chiều ngược lại từ Tp. HCM đi Hà Nội thì cũng có mức giá vé tương tự như chiều đi với hơn 30 chuyến bay. Hiện tại, với chặng bay khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng có 12 chuyến bay/ngày với các mức giá vé khác nhau theo hãng.

Hãng hàng không Chặng bay phổ biến Mức giá (VNĐ)
Vietnam Airlines Hồ Chí Minh - Cà Mau 1,470,000
Đà Lạt - Hà Nội 779,000
Đà Nẵng - TPHCM  550,000
Vietjet Air Hà Nội - Huế 1,825,000
Đà Nẵng - TPHCM 1,181,000
Hải Phòng - Nha Trang 1,599,000
Jestar Pacific Hà Nội - Đà Lạt 682,000
Đà Nẵng - TPHCM 550,000
Hồ Chí Minh - Hải Phòng 704,000

Chặng bay Tp. Hồ Chí Minh- Vinh: Những hành khách muốn đi Vinh nhanh chóng thì lựa chọn các chặng bay xuất phát từ Tp.Hồ Chí Minh là rất hợp lý thay vì việc phải đi xe khách mất rất nhiều thời gian mới có thể tới được thành phố Vinh. Chuyến bay sớm nhất xuất phát từ Hồ Chí Minh đến Vinh từ 7h15 phút có giá vé là 1.462.000đ của hãng Jetstar Pacific. Với hãng Vietnam Airlines, giá vé cao nhất đang ở mức 1.209.000đ. Còn với hãng Vietjet Air, mức giá vé là 769.000đ. Với hãng Jestar Pacific thì mức giá vé rẻ nhất là 747.000đ.

Tham khảo chi tiết:

► Giá vé Vietnam Airline

► Giá vé Vietjet Air

► Giá vé Jetstar

Hướng dẫn đặt vé máy bay nhanh chóng

Bước 1: Tìm chuyến bay

Bước 2: Xem giá và lựa chọn hành trình

Bước 3: Nhập thông tin hành khách

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán

Hướng dẫn đặt vé nội địa tại Alotrip

Bước 1: Tìm chuyến bay

Khách hàng truy cập vào website alotrip. Chọn "Hành trình" bao gồm: KHỨ HỒI hoặc MỘT CHIỀU. Sau đó chọn điểm đi và điểm đến, thời gian (ngày đi, ngày về) và số lượng hành khách bao gồm: người lớn, trẻ em, em bé. Rồi ấn "Tìm kiếm".

Bước 2: Xem giá và lựa chọn hành trình

Sau khi Tìm kiếm ở "Bước 1", hệ thống sẽ tìm kiếm các hành trình và đưa ra danh sách tất cả các chuyến bay. Sau khi tìm thấy chuyến bay phù hợp, bạn "bấm vào nút tròn bên phải" để lựa chọn mua vé bay nội địa. Rồi chọn "Xác nhận chuyến bay" để xác nhận chuyến và hoàn tất đặt vé máy bay nội địa online.

Tại sao nên đặt vé máy bay nội địa trên ứng dụng Alotrip?

Đặt vé máy bay online đang là xu hướng trong thời đại "xê dịch" hiện nay, bởi đây là cách thức tiện lợi, tiết kiệm thời gian, rút gọn được những thủ tục rườm rà khi đặt vé máy bay. Alotrip hiểu được nhu cầu trên và mang đến dịch vụ đặt vé online với nhiều tính năng hữu ích nhất. Khi tiến hành đặt vé máy bay trên ứng dụng Alo Trip, Quý khách sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Được cung cấp hệ thống so sánh giá trực tuyến của hàng nghìn chuyến bay mỗi ngày.
 • Có thể đánh giá chất lượng vé máy bay
 • Thao tác tìm vé và đặt vé tại AloTrip rất đơn giản, dễ hiểu
 • Quy trình hoàn tất các thông tin cần thu thập để tiến hành mua vé diễn ra nhanh chóng
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời

Những câu hỏi thường gặp khi săn vé máy bay nội địa

Giá vé máy bay thay đổi như thế nào?

Nguyên nhân chính khiến giá vé máy bay thay đổi liên tục là do giá phụ thuộc và số lượng chỗ ngồi còn trống trên máy bay. Số lượng chỗ ngồi còn trống càng ít đi thì giá vé càng tăng.

Đặt vé máy bay sai tên thì làm thế nào?

Vé máy bay bị sai tên có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối tại sân bay. Nếu gặp trường hợp sai sót, bạn có thể gọi điện tới hãng hoặc gửi email xin hỗ trợ. Thông thường, các hãng sẽ hỗ trợ sửa trên miễn phí với các trường hợp: lỗi chính tả, sai thứ tự họ, đệm, tên, lỗi giới tính,... Nhưng nếu không nằm trong trường hợp miễn phí sửa đổi, bạn có thể phải mất 1 mức phí tùy theo hãng:

► Đối với Vietnam Airlines

Với các trường hợp mất phí theo quy định của hãng, tùy vào mức độ nhưng mức phí từ 300.000 đồng/vé hoặc thu theo phí hoàn vé.

► Đối với VietJet Air và Jetstar Pacific

Nếu không nắm trong trường hợp được sửa tên miễn phí, bạn có thể mất phí 374.000 đồng/chặng bay + chênh lệch vé ở thời điểm hiện tại.

► Đối với BamBooAirWays

Nếu không nắm trong trường hợp được sửa tên miễn phí, bạn sẽ mất phí 395.000 đồng/chặng bay.

Giá vé máy bay của trẻ em được tính như thế nào?

Hãng hàng không Độ tuổi Giá vé hỗ trợ
VietnamAirlines Dưới 02 tuổi 10% giá vé người lớn
Từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi 75% vé người lớn
VietJet Air Dưới 02 tuổi Miễn phí
Từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi Bằng vé người lớn nhưng giảm phí sân bay
Jetstar Pacific Dưới 02 tuổi Miễn phí
Từ 02 tuổi đến dưới 12 tuổi Bằng vé người lớn nhưng giảm phí sân bay

Alotrip là nơi đáng tin cậy với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp bạn chọn lựa chuyến bay phù hợp cho mình với giá thành hợp lý. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông bổ ích về việc đặt vé hàng không nội địa.

Download App X
Download App X