AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đơn xác nhận nhân thân làm thủ tục đi máy bay

Cập nhật: Thứ Năm, 08 tháng 11 2018 11:38

Đơn xác nhận nhân thân được các hãng hàng không quy định áp dụng cho những hành khách bị mất hoặc không cung cấp đủ các giấy tờ tùy thân. 

Đơn xác nhận nhân thân là giấy tờ cần thiết giúp Quý Khách có thể sử dụng để xác minh thay cho các giấy tờ tùy thân, bao gồm: giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

Sau đây mời Quý Khách tham khảo mẫu giấy tờ xác nhận nhân thân:

 

Tuy nhiên, AloTrip vẫn khuyên Quý Khách nên sử dụng và chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân để có những chuyến bay an toàn và hiệu quả nhất.

Đơn xác nhận nhân thân làm thủ tục đi máy bay

Các loại giấy tờ tùy thân được phân theo các đối tượng là người lớn (trên 14 tuổi) và trẻ nhỏ (dưới 14 tuổi):

Đối với hành khách trên 14 tuổi:

Hành khách từ 14 tuổi trở lên mang quốc tịch Việt Nam, cần có một trong những giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh, giấy phép lái mô tô/ ô tô, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy xác nhận nhân thân do công an phường/ xã nơi cư trú/ tạm trú, thẻ nhận dạng của hãng hàng không, thẻ của ủy ban An ninh hàng không, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không và các giấy tờ này đều cần có dấu giáp lai vào ảnh dán xác thực có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách trên 14 tuổi có quốc tịch nước ngoài, cần có: hộ chiếu, giấy thông hành, thị thực rời, chứng minh nhân dân (do cơ quân ngoại giao cấp), thẻ thường trú/ tạm trú, giấy phép lái xe, thẻ nhận dạng do hãng hàng không cung cấp và thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp.

Trong trường hợp hành khách bị mất hộ chiếu, cần có công hàm của cơ quan ngoại giao xác nhận nhân thân và có dấu giáp lai ảnh xác nhận giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày chứng nhận.

Đơn xác nhận nhân thân làm thủ tục đi máy bay

Đối với hành khách dưới 14 tuổi cần có:

- Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

- Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh (dưới 1 tháng tuổi);

- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ (chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận)

Lưu ý: Các giấy tờ trên chỉ được chấp nhận nếu là bản chính và có giá trị sử dụng hoặc bản sao có xác thực của cơ quan pháp luật.

Đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế, cần có:

- Hộ chiếu.

- Giấy thông hành/d thị thực rời, thẻ thường trú/ tạm trú, thẻ căn cước công dân (tùy thuộc vào quy định ký kết của Việt Nam và nước ngoài). 

- Các hành khách là trẻ em không có hộ chiếu riêng cần ghi và dán họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em vào hộ chiếu của người đại diện hợp pháp theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Lời kết

Hãy share và đọc nhiều bài viết trong website, nếu Quý Khách thích bài viết “Đơn xác nhận nhân thân làm thủ tục đi máy bay” do AloTrip biên soạn hay nhé!

Download App X
Download App X