AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Danh sách những hành lý được mang lên máy bay

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:09

Đây là lần đầu tiên Quý Khách đi máy bay, nên lo lắng và hoang mang không biết hành lý được mang lên máy bay lên máy bay?

Tìm kiếm thông tin trên Internet hiện nay rất dễ, nhưng những nguồn thông tin hành lý được mang lên máy bay quá rộng lớn, khiến Quý Khách càng hoang mang, không định hình và thu thập được kết quả như mình mong muốn.

Vì vậy hôm nay, AloTrip sẽ chia sẻ tới Quý Khách “Danh sách những hành lý được mang lên máy bay” để Quý Khách chuẩn bị nhé!

Hành lý được mang lên máy bay

Những hành lý cần thiết cơ bản chúng ta đều muốn mang theo khi đi máy bay và có thể được mang lên máy bay là:

1. Chất lỏng

Quý Khách có thể mang các chất lỏng lên máy bay, bao gồm: nước, sữa, nước hoa, dầu gội, rượu,... Nhưng chỉ được mang lên máy bay sau khi Quý Khách đi qua máy soi an ninh của hãng hàng không.

Xem thêm: Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air

Thực tế, khi Quý Khách đi qua máy soi an ninh của sân bay, toàn bộ chất lỏng (như đã kể ở trên) đều bị nhân viên an ninh yêu cầu bỏ ra khỏi hành lý và hủy chúng. Quý Khách chỉ được mang những chai nước, rượu, nước hoa, sữa,.. sau khi kiểm tra an ninh, ở các quầy hàng đồ uống/ mỹ phẩm tại sân bay.

2. Dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, dao cạo râu

Quý Khách có thể mang dầu gội, sữa tắm và kem đánh răng lên máy bay. Nhưng với mỗi loại mỹ phẩm, Quý Khách chỉ được mang bằng những lọ có thể tích 100ml. Hãy đảm bảo rằng, tổng số số dầu gội và sữa tắm nhỏ hơn hoặc bằng 1000ml (tương đương 10 lọ 100ml). Tương tư, Quý Khách cũng chỉ được mang kem đánh răng có dung tích tối đa 100ml (loại tuýp đánh răng nhỏ thỏa mãn nhu cầu này).

Mẹo nhỏ cho hành lý được mang lên máy bay là Quý Khách hãy dùng dầu gội đầu dạng gói.

3. Máy ảnh

Máy ảnh được phép mang lên máy bay. Tất cả các loại máy ảnh, đều được cầm theo hành lý xách tay lên máy bay. Và Quý Khách lưu ý, không gửi máy ảnh ở hành lý ký gửi (vì có thể sẽ bị mất).

Xem thêm: Check in online Vietnam Airlines qua mạng Internet

4. Đồ điện tử

Hiện nay, các hãng hàng không không ủng hộ hành khách mang đồ điện tử (máy sấy tóc, nồi cơm điện, máy say sinh tố) lên máy bay. Nhưng Quý Khách có thể gọi điện và hỏi tư vấn các tổng đài viên hàng không cho rõ trước khi quyết định.

5. Đồ ăn

Danh sách những hành lý được mang lên máy bay

Quý Khách có thể mang đồ ăn lên máy bay. Nhưng tổng hành lý bao gồm đồ ăn đi qua cửa soi an ninh phải chuẩn, khô, không có nước bên trong (ví dụ như quả dừa), không có mùi thơm (ví dụ như mít và sầu riêng). Hoặc phải đóng kín, bọc kỹ càng qua nhiều lớp áo để không thấy mùi.

Xem thêm: Đi du lịch cần mang theo những gì, giấy tờ gì?

Lời kết

Trên đây là bài viết “Danh sách những hành lý được mang lên máy bay” do biên tập viên của AloTrip biên soạn. Mọi câu hỏi và thắc mắc về những hành lý và chuyến bay, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7) để gặp chuyên gia hỗ trợ bay nhé!.

Download App X
Download App X