AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hành lý mang lên máy bay - xử lý hành lý dư cân

Cập nhật: Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 2018 11:16

Đối với những hành khách đi máy bay lần đầu, những vấn đề hành khách quan tâm là quy định về trọng lượng và kích thước của hành lý mang lên máy bay. Để bổ sung những kiến thức về hành lý mang lên máy bay cho bản thân, AloTrip mời Quý Khách đọc bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách book vé máy bay và mẹo book vé rẻ

Cách xử lý hành lý dư cân mang lên máy bay

Theo quy định của từng hãng hàng không, thông thường mỗi kiện hành lý xách tay được mang tối đa 7kg và hành khách có thể mang dư 1 đến 2 cân mà không phải đóng thêm cước phí hành lý. Tuy nhiên, trong các tình huống hành khách mang dư cân hành lý và bị phát hiện, hãng hàng không đã áp dụng một số biện pháp để xử lý nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian bay, an toàn tàu bay.

hành lý mang lên máy bay

Thứ nhất, xử lý hành lý xách tay quá cân

Khi lên máy bay, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra trọng lượng hành lý xách tay của Quý Khách. Khi phát hiện trọng lượng hành lý quá hạn mức cho phép, nhân viên hàng không sẽ yêu cầu Quý Khách sắp xếp lại hành lý xách tay gọn gàng và đảm bảo trọng lượng theo quy định.

Mẹo giúp Quý Khách xử lý hành lý xách tay dư cân:

- Theo quy định của hãng hàng không, cho phép hành khách mang thêm 1 túi hành lý nhỏ. Khi Quý Khách đi qua khu vực thủ tục cân hành lý, Quý Khách có thể nhờ người nhà đứng ở xa cầm hộ túi đồ đó. Sau đó, Quý Khách có thể lấy lại để đến quầy soi an ninh.

- Trong trường hợp hành lý Quý Khách mang theo đã tối giản, không thể bỏ ở lại hoặc thu gọn lại, hành khách nên chọn đứng giữa để tránh gây sự chú ý, quan tâm của nhân viên hàng không.

Lưu ý: Khi bị phát hiện hành lý xách tay mang lên máy bay quá cân, Quý khách sẽ phải đóng thêm cước phí, mức phí phải trả này còn cao hơn cước phí mua hành lý trước khi ra sân bay, đồng thời mất thời gian đi tìm quầy đóng cước phí. Để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình lên máy bay, Quý Khách nên thực hiện đúng quy định hãng hàng không đưa ra.

Thứ hai, xử lý hành lý ký gửi quá cân

Với hành lý ký gửi mang lên máy bay, khi Quý Khách mang quá hạn mức quy định, Quý Khách sẽ phải mua thêm cước phí vận chuyển.

hành lý mang lên máy bay

Xem thêm: Quy định hiện hành hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines

Lời kết

Qua đây, AloTrip mong muốn hành khách và Quý Khách hàng hãy là những hành khách thông minh có hành lý mang lên máy bay khoa học. Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy lên và goi đến hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X