AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Thời gian bay từ Hà Nội vào Sài Gòn?

Cập nhật: Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 2018 10:32

Hà Nội và Sài Gòn là hai trung tâm văn hóa, chính trị,  kinh tế lớn nhất của cả nước. Vì vậy, nhu cầu đi lại giữa hai thành phố này của người dân là tương đối lớn. Đáp ứng nhu cầu đó, tại Việt Nam có 3 hãng hàng không khai thác số lượng lớn chuyến bay này chính là Vietnam Airlines, Jetstar Airlines và Vietjey Air. Tuy nhiên, thời gian tính từ lúc bắt đầu cất cảnh và hạ cánh của 3 hãng nhìn chung không khác nhau mấy chỉ chênh lệch khoảng mấy phút.

Thời gian bay từ Hà Nội vào Sài Gòn của các hãng hàng không là: 

- Hãng hàng không Jetstar: khoảng 2 giờ 10 phút

- Hãng hàng không Vietjet: khoảng 2 giờ 5 phút

- Hãng hàng không Vietnam Airlines: 2 giờ 10 phút.

Cần lưu ý, đây là khoảng thời gian trung bình tính từ thời điểm hành khách lên máy bay tại điểm đi (Nội Bài) đến khi xuống máy bay tại điểm đến (Tân Sơn Nhất). Đôi khi nó sẽ bị đẩy lên do những điều kiện khách quan tác động như thời tiết xấu buộc phải bay chậm hoặc bay vòng để tránh. Hai hãng hàng không Vietjet và Jetstar rất hay delay giờ, thông thường khi delay hãng sẽ thông bao với người dùng vào ngày hôm trước hoặc cách đó mấy tiếng nên bạn có thể sắp xếp được. Thời gian bay là thế, nhưng bạn sẽ mất khoảng 40 phút để làm thủ tục. Do đó, tổng thời gian rẽ rơi vào khoảng 2 giờ 45 phút đến 3 giờ.

Để tránh các rắc rối phát sinh trong quá trình bay, bạn cần chú ý những điểm sau:

- Mang các giấy tơ tùy thân đặc biệt là chứng minh nhân dân, thẻ căn cước.

- Cần chuẩn bị vé máy bay đã mua hoặc mã code (của vé máy bay điện tử). 

- Mang đúng khối lượng, kích thước của hành lý xách tay và không mang theo những vật không được phép mang lên máy bay theo quy định của hãng.

- Bạn nên sắp xếp thời gian và tới thời điểm bay sớm để làm thủ tục và chờ để lên máy bay. Nên đến trước 2 tiếng đồng hồ (ít nhất 1 tiếng) để chờ làm thủ tục để tránh việc không được phép lên máy bay vì chưa hoàn thành thủ tục. Với các chuyến bay nội địa như Hà Nội Sài Gòn thì quầy thủ tục sẽ đóng cửa trước giờ khởi hành 30 phút.

Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất:

Bạn có thể lựa chọn các phương tiện như: đi taxi, thuê xe du lịch hoặc đi bằng xe ôm (Grab). Ngoài ra các hãng hàng không cũng khai thác các tuyến xe bus Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines nhằm đáp ứng cũng như tăng sự lựa chọn cho hành khách của họ.

Sân bay phổ biến tại Sài Gòn

Sân bay Tân Sơn Nhất , Hồ Chí Minh (SGN) - Việt Nam

Các hãng hàng không phổ biến bay từ Hà Nội đến Sài Gòn

Air Ivoire -> 612,800 VNDJetstar Airways -> 607,000 VNDVietjet Air -> 664,520 VNDVietnam Airlines -> 709,000 VND

Trên đây là một số thông tin sơ lược về chuyến bay Hà Nội đi Sài Gòn mà AloTrip tổng hợp lại. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể sắp xếp thời gian hợp lý để có được một chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Download App X
Download App X