AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hãng hàng không Malindo Air

Thu, 20 Sep 2018. Cập nhật: Mon, 26 Nov 2018 11:17

Hiện tại vé máy bay hãng hàng không Malindo Air đang được cung cấp bởi rất nhiều đại lý vé máy bay nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho hành khách.

Hãng hàng không Malindo Air với tên gọi đặc biệt được kết hợp giữa 2 hãng hàng không của 2 nước là Malaysia và Indonesia. Hãng cung cấp các đường bay trong khu vực Đông Nam Á với giá siêu rẻ nhưng khách hàng vẫn rất hài lòng với sự phục vụ của nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, dịch vụ tiện ích. Với mục tiêu đem lại cho khách hàng sự hài lòng trên cả mong đợi, Malindo Air đang ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng biết tới.

Máy bay

Dịch vụ hành lý, chỗ ngồi và suất ăn của hãng hàng không Malindo Air

Hành lý:

Hành lý miễn cước của hãng sẽ khác nhau phụ thuộc vào chặng bay, hạng ghế, loại vé. AloTrip sẽ cung cấp cho bạn những quy định chung của hãng, còn thông tin cụ thể bạn có thể xem trực tiếp trên vé hoặc trên website của hãng hoặc liên hệ với đại lý Malindo Air Vietnam để được tư vấn.

Quy định hành lý chung như sau:

Hạng thương gia: Hành lý xách tay kích thước sẽ không quá 36cm x 56cm x 23cm và khối lượng không quá 10kg. Hành khách được phép mang theo 2 hành lý xách tay và  1 túi xách tay hoặc 1 túi nhỏ/laptop. Trên máy bay Boeing hành khách được phép mang theo tối đa 40kg hành lý ký gửi.

Hạng phổ thông: hành khách được mang theo 1 hành lý xách tay kích thước 36cm x 56cm x 23cm, khối lượng không quá 7kg và 1 túi xách tay/laptop. Trên Boeing hành khách được phép mang theo tối đa 25kg hành lý ký gửi, các loại máy bay khác được phép mang theo 15kg đến 35kg.

Nếu hành lý vượt quá quy định sẽ bị tính phí. Ngoài ra hãng có quy định một số loại hành lý không được phép mang lên máy bay như một số loại chất lỏng, bất kỳ thiết bị điện tử hoạt động thông qua ăng ten, hoa/cây cối.

Hạng ghế:

Malindo Air cung cấp 2 hạng vé chính là hạng thương gia và hạng phổ thông, mỗi hạng vé được chia thêm thành 2 loại là Flexi và Promo.

Đối với hạng ghế thương gia: hành khách được cung cấp ghế da có thể ngả ra sau với độ rộng 45inch, ổ cắm ba chân, bữa ăn với thực đơn đặc biệt, giải trí với màn hình cảm ứng 11,1inch với các chương trình bom tấn, và được kết nối wifi miễn phí trong vòng 1h.

Tuy nhiên với hạng ghế phổ thông bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với giá vé tiết kiệm, bữa ăn hợp lý và ghế ngồi rộng rãi.

Suất ăn trên máy bay:

Những suất ăn trên máy bay của hãng mang đậm hương vị ẩm thực của Malaysia. Tùy thời gian bay mà hành khách được cung cấp bữa ăn nhẹ cùng nước giải khát hoặc bữa ăn nóng theo yêu cầu. Với hang ghế phổ thông bữa ăn nóng được cung cấp cho các chuyến bay có thời gian trên 3h, thời gian ngắn hơn sẽ là bữa ăn nhẹ nóng và nước giải khát. Với hạng thương gia thời gian bay trên 1h sẽ được phục vụ bữa ăn nóng kèm nước giải khát, thời gian ngắn hơn sẽ được phục vụ bữa ăn nhẹ miễn phí hoặc bữa ăn theo yêu cầu của hành khách.

Ngoài ra nếu hành khách có yêu cầu thực đơn riêng như bữa ăn chay, ăn kiêng, hoặc hành khách bị dị ứng với thực phẩm nào đó, vui lòng thông báo với hãng hoặc đại lý đặt vé để được tư vấn chính xác.

Phi hành đoàn

Hướng dẫn làm thủ tục với vé máy bay hãng hàng không Malindo Air

Làm thủ tục tại sân bay:

Một số hành khách bắt buộc phải làm thủ tục tại sân bay như: phụ nữ mang thai, người cần hỗ trợ y tế đặc biệt, hành khách mang theo các vật phẩm cần kiểm tra như các chất lỏng, hành khách đi theo đoàn từ 9 người trở lên, trẻ em không đi kèm người giám hộ…

Về thủ tục khá đơn giản, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMT, hộ chiếu, vé máy bay để thực hiện kiểm tra an ninh. Bạn cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục trước 60p so với giờ khởi hành để tránh trường hợp quầy thủ tục quá đông.

Làm thủ tục trên web checkin:

Hãng cũng khuyến khích hành khách check – in online trên website. Nếu bạn không có yêu cầu gì đặc biệt và hành lý nhỏ gọn, có thể chủ động lên website của hãng theo link https://www.malindoair.com/vn/vn/malindoair-home/check-in-online để thực hiện thủ tục. Check – in online có thể thực hiện bất kỳ lúc nào.

Làm thủ tục tại máy tự động - kiosk check-in:

Một số sân bay có cung cấp kiosk check – in cho hãng như các sân bay tại Malaysia thì bạn có thể sử dụng kiosk mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên hải quan.

Các điểm đến phổ biến mà hãng hàng không Malindo Air khai thác

Quốc giaThành phốSân bay
Việt NamĐà NẵngSân bay Đà Nẵng, Đà Nẵng (DAD) - Việt Nam
Việt NamHồ Chí MinhSân bay Tân Sơn Nhất , Hồ Chí Minh (SGN) - Việt Nam
Việt NamHà NộiSân bay Nội Bài, Hà Nội (HAN) - Việt Nam
MalaysiaJohor BahruSân bay Sultan Ismail , Johor Bahru (JHB) - Malaysia
MalaysiaLangkawiSân bay Langkawi , Langkawi (LGK) - Malaysia
Ấn độĐê-liSân bay Indira Gandhi , Đê-li (DEL) - Ấn độ
Băng la đétDhakaSân bay Shahjalal , Dhaka (DAC) - Băng la đét
IndonesiaBali DenpasarSân bay Ngurah Rai , Bali Denpasar (DPS) - Indonesia
CampuchiaPhnôm PênhSân bay Phnom Penh , Phnôm Pênh (PNH) - Campuchia
Ấn độKolkataSân bay Netaji Subhas Chandra Bose , Kolkata (CCU) - Ấn độ
Ấn độTiruchirapallySân bay Tiruchirapalli international , Tiruchirapally (TRZ) - Ấn độ
Nhật bảnSapporoSân bay Chitose , Sapporo (CTS) - Nhật bản
MalaysiaKuala LumpurSân bay Kuala Lumpur, Kuala Lumpur (KUL) - Malaysia
IndonesiaPekanbaruSân bay Sultan Syarif Kasim II , Pekanbaru (PKU) - Indonesia
Ấn độMumbaiSân bay Chhatrapati Shivaji , Mumbai (BOM) - Ấn độ

Các hành trình giá rẻ phổ biến mà hãng hàng không Malindo Air khai thác

Singapore -> Kuala Lumpur 1,585,000 VNDDhaka -> Bangkok 6,697,000 VND
Penang <-> Malacca 1,326,000 VNDKathmandu <-> Hồng Kông 13,168,000 VND
Brisbane <-> Bali Denpasar 12,564,000 VNDSurat Thani -> Johor Bahru 6,132,000 VND
Langkawi -> Singapore 2,341,000 VNDPort Angeles -> Hồng Kông 4,510,000 VND
Đài Bắc -> Kuala Lumpur 3,220,000 VNDJohor Bahru -> Penang 1,325,000 VND
Kuala Lumpur -> Bangkok 1,961,000 VNDHồ Chí Minh -> Kota Kinabalu 1,772,000 VND
Phnôm Pênh -> Quảng Châu 2,354,000 VNDYangon <-> Đê-li 11,533,000 VND
Kolkata -> Kota Kinabalu 5,166,000 VNDPekanbaru -> Kuala Lumpur 3,456,000 VND
Hà Nội -> Bandung 2,175,000 VNDQuảng Châu -> Bali Denpasar 4,850,000 VND
Jakarta -> Bali Denpasar 2,486,000 VNDPerth -> Bali Denpasar 4,277,000 VND

Tham khảo giá vé máy bay hãng hàng không Malindo Air tại AloTrip

Download App X
Download App X