AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Sân bay Bình Dương

Thu, 28 Jun 2018. Cập nhật: Tue, 07 May 2024 14:51

Sân bay Bình Dương chắc hẳn là điểm hạ cánh mà bất cứ ai lần đầu đến Bình Dương đều nghĩ đến trong chuyến bay của mình. Thực hư là như thế nào mà Sân bay của Bình Dương - sân bay Phú Giáo lại không phải điểm hạ cánh của bạn?

Sân bay Phú Giáo nằm ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương và cũng là sân bay duy nhất của tỉnh này. Sân bay hiện có một đường băng dài 1300m và được dùng để khai thác dự trữ quân sự. Như vậy có nghĩa là sân bay không phục vụ mục đích dân sự nên các chuyến bay đến Bình Dương không được hạ cánh tại đây. Câu hỏi đặt ra đến Bình Dương bằng cách nào?

Hầu hết các chuyến bay đi Binh Dương đều hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Sân bay Tân Sơn Nhất là sân bay có công suất lớn, mỗi năm, nó đón tiếp và phục vụ một số lượng rất lớn du khách và người bản xứ đến Việt Nam. Đây là đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Dương:

Khoảng cách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Dương quả thật là không xa lắm khoảng 80 km và có thể gần hơn hoặc xa hơn tùy thuộc vào nơi mà bạn cần đến. Hiện nay chưa có tuyến buýt di chuyển từ sân bay về Bình Dương nên bạn có thể lựa chọn cho mình một số phương tiện sau:

Xe đưa đón Tân Sơn Nhất: Xe đưa đón Tân Sơn Nhất có chặng đường đi Bình Dương và ngược lại vơi thời gian hoạt động linh hoạt.

Xe Taxi: Xe taxi là một lựa chọn khá thông dụng và tiện lợi cho các bạn. Bạn có thể bắt xe: Taxi Mai Linh: 08 38 38 38 38, Taxi Vinasun: 08 38 27 27 27, Saigon Airport: 08 38 118 118,… là những hãng xe uy tín, chất lượng.

Xe dịch vụ: Không phải lo tìm kiếm cho mình một phương tiện sau khi xuống xe vì xe dịch vụ sẽ đáp ứng nhu cầu đó của hành khách. khi bạn đến sân bay và đã có xe chờ sẵn và bạn chỉ việc đi. bạn cũng biết được giá cả của một chuyến đi như vậy là bao nhiêu mà không phải lo lắng quá nhiều về giá. Bạn nên đặt trước vài hôm để có thể chọn được xe tốt.

Xe ôm: Với những điểm có khoảng cách ngắn mà bạn chỉ đi một mình và ít hành lý có thể lựa chọn xe ôm cho mình. Giá xe ôm tại sân bay Tân Sơn Nhất giao động trong khoảng 7,000 -8,000 VND/km.

Hiện nay, Sân bay dân sự 200ha tại Bình Dương mới là đề xuất, chưa được thông qua do tình trạng quy hoạch cũng như đền bù các lô đất chưa được phù hợp từ chính quyền địa phương. Hơn nữa, việc chuyển đổi từ sân bay quân sự sang dân sự rất phức tạp, ngoài ý kiến và đề xuất của lãnh đạo địa phương, còn cần được sự chấp thuận của các bộ, ngành trung ương và Chính phủ. Mặt khác, Bình Dương khá gần với sân bay Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh nên việc đầu tư sân bay Bình Dương liệu có hiệu quả hay là 1 bài toán lãng phí?

AloTrip tin rằng với những thông tin trên đây, bạn vẫn có thể sắp xếp, chuẩn bị một cách thuận tiện cho chuyến đi Bình Dương sắp tới của mình. AloTrip sẽ giúp Bạn đặt vé đến Hồ Chí Minh và thu sếp xe đưa đón về Bình Dương một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hãy gọi Cho Chúng Tôi ngay số dưới đây

👇

Download App X
Download App X