AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Sân bay Hà Tĩnh

Tue, 26 Jun 2018. Cập nhật: Thu, 25 Apr 2024 14:25

Nhiều người khi đi du lịch bằng máy bay khi chưa biết hết các sân bay trong nước thường gắn mác cho tỉnh thành đó với cái tên sân bay. Chắc hẳn không ít người đã từng tìm kiếm “sân bay Hà Tĩnh” cho chuyến bay của mình.

Sự thật thì sân bay Hà Tĩnh không tồn tại. Việc xây dựng một sân bay ở Tĩnh Hà Tĩnh là điều mà bất cứ một người dân hay các nhà lãnh đạo tỉnh đều mong muốn. Nó mở ra cơ hội hội nhập, cơ hội phát triển về nhiều mặt đến kinh tế, chính tri, xã hội, thu hút vốn đầu tư cũng như du lịch.

Ở năm 2016, khi mà xuất hiện đề xuất xây dựng sân bay Hà Tĩnh.Thực tế cho thấy 14 tỉnh thành ở miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có 9 sân bay. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ với 6 tỉnh đã có 4 sân bay, đó là Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) và Phú Bài (Thừa Thiên - Huế). Tuy vậy, mật độ sân bay quá dày đặc nhưng hiệu quả khai thác thì rất thấp. Trong thời điểm đó, có dự án nghìn tỷ đang “đắp chiếu” và đang thua lỗ. Riêng ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch UBND Hà Tĩnh cũng đã từng quyết không làm sân bay vì chính sách điều tiết vĩ mô của Lãnh đạo tỉnh.

Ông Võ Kim Cự phát biểu tại phiên họp

Hiện nay thì Hà Tĩnh chưa có sân bay, tuy nhiên khách du lịch nếu muốn đến đây bằng đường hàng không thì bạn có thể bay nhờ đến sân bay Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình hoặc Sân bay Vinh tại tỉnh Nghệ An, sau đó di chuyển ngược lên Hà Tình bằng các phương tiện đường bộ khác như xe khách, tàu hỏa, …

Trên đây là những điều cần biết về sân bay Hà Tĩnh mà AloTrip muốn chia sẻ với Quý Khách. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến thăm tới Hà Tĩnh. Gọi ngay cho đội ngũ tư vấn của AloTrip để có được vé máy bay đi Vinh tốt nhất: Gọi/Zalo: 0916463066

Đọc thêm: Sân bay Vinh

Download App X
Download App X