AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Sân bay Mũi Né

Fri, 27 Jul 2018. Cập nhật: Fri, 16 Nov 2018 10:00

Mũi Né là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng thuộc thành phố phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận. Du khách đến đây không chỉ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên mà còn bị mê mẩn bởi những món ăn độc đáo cùng lòng hiếu khách của người dân làng chài. Vì thế nhu cầu đến đây để tham quan, nghỉ dương là vô cùng lớn. Nhiều người chọn du lịch Mũi Né bằng phương tiện hàng không, nhưng đang rất băn khoăn liệu nơi đây có sân bay hay không? Sau đây là những thông tin về sân bay:

sân bay

Sân bay Mũi Né có tên gọi chính thức là sân bay Phan Thiết. Sân bay Phan Thiết là một sân bay dân dụng đã được khởi công xây dựng, tọa lạc tại xã Thiện Nghiệp, phía đông bắc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là dự án xây dựng sân bay theo hình thức BOT đầu tiên trong cả nước với kinh phí lên đến 5.600 tỷ đồng. Sân bay Phan Thiết là dự án giúp tỉnh Bình Thuận đem đến nguồn đầu tư và phát triển kinh tế xã hội. Nó còn có vai trò đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia.

Hiên nay, sân bay vẫn đang trong quá trình xây dựng và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Theo dự kiến đến năm 2020 sân bay sẽ đưa vào khai thác máy bay F70, ATR 72 và tương đương. Đến năm 2030 sẽ khai thác máy bay A320, A321 và những loại tương đương. Định hướng đến năm 2020 sân bay có năng lực khai thác là 500.000 hành khách/năm và năm 2030 là 1.000.000 hành khách/năm.

Bay đến Mũi Né bằng cách nào?

Trong lúc chờ đợi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động thì bạn vẫn phải hạ cánh tại một sân bay trung gian khác. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, bạn có thể đến Bình Thuận bằng cách mua vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang. Đây là lựa chọn tốt nhất vì nó vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian. Sau khi hạ cánh ở sân bay Cam Ranh (Nha Trang) thì bạn cần sử dụng các phương tiện đường bộ như xe khách, xe taxi, xe máy, xe buýt để di chuyển về Bình Thuận.

Một số thông tin về sân bay Cam Ranh

Sân bay Quốc tế Cam Ranh tọa lạc ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cách Bình Thuận khoảng 200km. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ về số lượng hành khách, hàng hóa – bưu kiện vận chuyển và số chuyến bay cất hạ cánh. Ngoài ra, sân bay đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển kinh tế xã hội, du lịch và đầu tư của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Cảng hàng không

Hy vọng với những thông tin mà AloTrip cung cấp, bạn sẽ có một sự chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Bình Thuận sắp tới. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm và những cảm nhận thú vị tại Mũi Né xinh đẹp.

Download App X
Download App X