AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Những đồ vật không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:02

Những đồ vật như chất lỏng, mỹ phẩm, vật có thể gây sát thương, chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi thường bị cấm mang lên máy bay của Vietnam Airlines nói riêng và các hãng hàng không khác trên thế giới nói chung. Hành khách cần chú ý những lưu ý sau.

Hành lý xách tay bao gồm tất cả những vật dụng quan trong và cần thiết luôn đi cùng hành khách trong suốt hành trình. Hành lý này chứa các vật mà hành khách không thể ký gửi ở khoang hành lý để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất mát không nên có. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay của Vietnam Airlines nói riêng và các hãng hàng không khách nói chung không cho phép mang một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và hành khách khác trên chuyến bay cũng như sự an toàn của cả chuyến bay. Để tránh một số trường hợp không mong muốn xảy ra tại sân bay, các bạn cần chú ý tránh những đồ vật không được mang lên máy bay khi chuẩn bị hành lý xách tay; thay vào đó, bạn có thể để một số chúng trong hành lý ký gửi.

Nước có được mang lên máy bay không?

Các loại đồ uống

 

Đối với nước hay các dạng chất lỏng khác có thể được mang lên máy bay, cũng có thể không. Khi đi qua máy soi chiếu an ninh, tất cả những chất lỏng nói chung (nước, sữa, nước hoa, dầu gội…) mà bạn mang trong hành lý xách tay sẽ bị phát hiện. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay. Nếu bạn mang theo chai nước hoa đắt tiền trong hành lý xách tay thì chắc chắn là bạn sẽ bị mất nó rồi. Tuy nhiên, khi qua máy soi an ninh xong, vào tới khu vực phòng chờ lên máy bay, bạn có thể mua nước, rượu và nước hoa mang lên máy bay. Trường hợp bạn có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho con của mình.

Đặt ngay vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam giá tốt nhất tại AloTrip.

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Túi nhựa đựng các chai chất lỏng mang lên máy bay

 

Các loại chất lỏng là mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu quá dung tích 100ml thì sẽ không được phép mang lên máy bay. Do đó, nếu bạn muốn mang những loại mỹ phẩm này lên máy bay thì có thể đựng chúng vào những chai hoặc lọ có dung tích dưới 100ml, và chú ý là tổng số những loại này không được quá 1000ml (không mang quá 10 chai/lọ). Bàn chải đánh răng, máy cạo râu… cũng được xách theo thoải mái. Thêm nữa, theo quy đinh về hành lý của Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, những chai/lọ đựng chất lỏng phải được đựng hết trong một túi nilon trong suốt.

 

Dao kéo có được mang lên máy bay không?

Loại dao gập được phép mang lên máy bay

 

Những vật dụng như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… tất cả những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… được phép mang lên máy bay.

 

Máy ảnh có được để trong hành lý xách tay không?

Máy ảnh và các thiết bị điện tử mang lên máy bay

 

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Bạn tuyệt đối không nên gửi ở hành lý ký gửi để tránh mất mát, vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn về hành lý trong hoang hành lý nếu bạn sơ xuất không đóng gói hành lý cẩn thận. Chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong khoang hành lý ký gửi của Vietnam Airlines. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod

Chuẩn bị hành lý bay cùng vé máy bay đi Osaka của AloTrip.

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Quả sầu riêng

 

Hầu hết các loại đồ ăn không gây mùi khó chịu và không có nước đều được mang lên máy bay. Mách nhỏ bạn là khi làm thủ tục đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, bạn chỉ đưa hành lý xách tay (chuẩn 7kg) để họ kiểm tra, còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm. Làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh. Lưu ý, không được mang các loại quả như dừa vì có nước bên trong, sầu riêng và mít vì có mùi và cồng kềnh. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được tách múi bỏ hộp rồi dán kín để không thấy bên trong là quả gì và không ngửi thấy mùi là có thể mang lên máy bay được. Những món ăn vặt cũng có thể mang lên máy bay.

Trên đây là những thứ quen thuộc trong cuộc sống được hay không được xách tay lên máy bay. Nếu bạn có 20kg hành lý dưới khoang thì bạn tha hồ nhét thứ gì vào trong cũng được, không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo, VNA đều chấp nhận; trừ những thứ cấm không được phép vận chuyển bằng đường hàng không.

Các điểm đến phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác

Quốc giaThành phốSân bay
Việt NamĐiện Biên PhủSân bay Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ (DIN) - Việt Nam
Việt NamQuảng BìnhSân bay Đồng Hới, Quảng Bình (VDH) - Việt Nam
Việt NamBan Mê ThuộtSân bay Ban Mê Thuột, Ban Mê Thuột (BMV) - Việt Nam
Việt NamCôn ĐảoSân bay Cỏ Ống, Côn Đảo (VCS) - Việt Nam
Việt NamHà NộiSân bay Nội Bài, Hà Nội (HAN) - Việt Nam
Việt NamCần ThơSân bay Trà Nóc, Cần Thơ (VCA) - Việt Nam
Việt NamPhú YênSân bay Tuy Hòa, Phú Yên (TBB) - Việt Nam
Việt NamCa MauSân bay Cà Mau, Ca Mau (CAH) - Việt Nam
Việt NamĐà NẵngSân bay Đà Nẵng, Đà Nẵng (DAD) - Việt Nam
Việt NamQui NhơnSân bay Phù Cát, Qui Nhơn (UIH) - Việt Nam
Nhật bảnKagoshimaSân bay Kagoshima , Kagoshima (KOJ) - Nhật bản
Hoa kỳHoustonSân bay Houston, Houston (HOU) - Hoa kỳ
Nhật bảnToyamaSân bay Toyama , Toyama (TOY) - Nhật bản
Thái LanPhuketSân bay Phuket , Phuket (HKT) - Thái Lan
Nhật bảnMiyazakiSân bay Miyazaki , Miyazaki (KMI) - Nhật bản
ĐứcSaarbrueckenSân bay Saarbrücken , Saarbruecken (SCN) - Đức
Hàn quốcKunsanSân bay Gunsan , Kunsan (KUV) - Hàn quốc
Trung QuốcĐại LiênSân bay Dalian Zhoushuizi , Đại Liên (DLC) - Trung Quốc
GuamGuamSân bay Antonio B. Won Pat , Guam (GUM) - Guam
Trung QuốcLan ChâuSân bay Lanzhou Zhongchuan , Lan Châu (LHW) - Trung Quốc

Các hành trình giá rẻ phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác

Hồ Chí Minh -> Côn Đảo 1,675,000 VNDHà Nội -> Phú Quốc 819,740 VND
Hà Nội -> Quảng Bình 809,000 VNDĐà Nẵng -> Đà Lạt 819,000 VND
Hồ Chí Minh -> Kiên Giang 1,195,000 VNDQuảng Nam -> Hà Nội 605,000 VND
Cần Thơ -> Phú Quốc 1,345,000 VNDPleiKu -> Hồ Chí Minh 579,000 VNDNha Trang -> Hồ Chí Minh 489,000 VNDVinh -> Hà Nội 599,000 VNDOsaka <-> Xi-ha-núc 27,654,000 VNDQui Nhơn -> Stockholm 17,866,000 VNDMiyazaki <-> Băng Cốc 29,701,000 VNDManila -> Phnôm Pênh 7,071,000 VNDLangkawi -> Xi-ha-núc 5,895,000 VNDViên Chăn -> Hồng Kông 5,114,000 VNDChiềng Mai -> Frankfurt 12,461,000 VNDAsahikawa <-> Viên Chăn 20,593,000 VNDSavannakhet <-> Tokyo 19,368,000 VNDOkinawa <-> Siem Reap 16,637,000 VND
Download App X
Download App X