AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Những đồ vật không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:02

Những đồ vật như chất lỏng, mỹ phẩm, vật có thể gây sát thương, chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi thường bị cấm mang lên máy bay của Vietnam Airlines nói riêng và các hãng hàng không khác trên thế giới nói chung. Hành khách cần chú ý những lưu ý sau.

Hành lý xách tay bao gồm tất cả những vật dụng quan trong và cần thiết luôn đi cùng hành khách trong suốt hành trình. Hành lý này chứa các vật mà hành khách không thể ký gửi ở khoang hành lý để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất mát không nên có. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay của Vietnam Airlines nói riêng và các hãng hàng không khách nói chung không cho phép mang một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và hành khách khác trên chuyến bay cũng như sự an toàn của cả chuyến bay. Để tránh một số trường hợp không mong muốn xảy ra tại sân bay, các bạn cần chú ý tránh những đồ vật không được mang lên máy bay khi chuẩn bị hành lý xách tay; thay vào đó, bạn có thể để một số chúng trong hành lý ký gửi.

Nước có được mang lên máy bay không?

Các loại đồ uống

 

Đối với nước hay các dạng chất lỏng khác có thể được mang lên máy bay, cũng có thể không. Khi đi qua máy soi chiếu an ninh, tất cả những chất lỏng nói chung (nước, sữa, nước hoa, dầu gội…) mà bạn mang trong hành lý xách tay sẽ bị phát hiện. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay. Nếu bạn mang theo chai nước hoa đắt tiền trong hành lý xách tay thì chắc chắn là bạn sẽ bị mất nó rồi. Tuy nhiên, khi qua máy soi an ninh xong, vào tới khu vực phòng chờ lên máy bay, bạn có thể mua nước, rượu và nước hoa mang lên máy bay. Trường hợp bạn có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho con của mình.

Đặt ngay vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam giá tốt nhất tại AloTrip.

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Túi nhựa đựng các chai chất lỏng mang lên máy bay

 

Các loại chất lỏng là mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu quá dung tích 100ml thì sẽ không được phép mang lên máy bay. Do đó, nếu bạn muốn mang những loại mỹ phẩm này lên máy bay thì có thể đựng chúng vào những chai hoặc lọ có dung tích dưới 100ml, và chú ý là tổng số những loại này không được quá 1000ml (không mang quá 10 chai/lọ). Bàn chải đánh răng, máy cạo râu… cũng được xách theo thoải mái. Thêm nữa, theo quy đinh về hành lý của Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, những chai/lọ đựng chất lỏng phải được đựng hết trong một túi nilon trong suốt.

 

Dao kéo có được mang lên máy bay không?

Loại dao gập được phép mang lên máy bay

 

Những vật dụng như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… tất cả những vật dụng có thể gây sát thương sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… được phép mang lên máy bay.

 

Máy ảnh có được để trong hành lý xách tay không?

Máy ảnh và các thiết bị điện tử mang lên máy bay

 

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Bạn tuyệt đối không nên gửi ở hành lý ký gửi để tránh mất mát, vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn về hành lý trong hoang hành lý nếu bạn sơ xuất không đóng gói hành lý cẩn thận. Chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong khoang hành lý ký gửi của Vietnam Airlines. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod

Chuẩn bị hành lý bay cùng vé máy bay đi Osaka của AloTrip.

Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Quả sầu riêng

 

Hầu hết các loại đồ ăn không gây mùi khó chịu và không có nước đều được mang lên máy bay. Mách nhỏ bạn là khi làm thủ tục đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, bạn chỉ đưa hành lý xách tay (chuẩn 7kg) để họ kiểm tra, còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm. Làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh. Lưu ý, không được mang các loại quả như dừa vì có nước bên trong, sầu riêng và mít vì có mùi và cồng kềnh. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được tách múi bỏ hộp rồi dán kín để không thấy bên trong là quả gì và không ngửi thấy mùi là có thể mang lên máy bay được. Những món ăn vặt cũng có thể mang lên máy bay.

Trên đây là những thứ quen thuộc trong cuộc sống được hay không được xách tay lên máy bay. Nếu bạn có 20kg hành lý dưới khoang thì bạn tha hồ nhét thứ gì vào trong cũng được, không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo, VNA đều chấp nhận; trừ những thứ cấm không được phép vận chuyển bằng đường hàng không.

Các điểm đến phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác

Quốc giaThành phốSân bay
Việt NamQui NhơnSân bay Phù Cát, Qui Nhơn (UIH) - Việt Nam
Việt NamCôn ĐảoSân bay Cỏ Ống, Côn Đảo (VCS) - Việt Nam
Việt NamKiên GiangSân bay Rạch Giá, Kiên Giang (VKG) - Việt Nam
Việt NamĐà LạtSân bay Liên Khương, Đà Lạt (DLI) - Việt Nam
Việt NamPleiKuSân bay Pleiku , PleiKu (PXU) - Việt Nam
Việt NamQuảng NamSân bay Chu Lai, Quảng Nam (VCL) - Việt Nam
Việt NamVinhSân bay Vinh, Vinh (VII) - Việt Nam
Việt NamHuếSân bay Phú Bài, Huế (HUI) - Việt Nam
Việt NamPhú YênSân bay Tuy Hòa, Phú Yên (TBB) - Việt Nam
Việt NamPhú QuốcSân bay Phú Quốc, Phú Quốc (PQC) - Việt Nam
Nhật bảnShonaiSân bay Shonai , Shonai (SYO) - Nhật bản
ÚcSydneySân bay Kingsford Smith, Sydney (SYD) - Úc
Hoa kỳGrand RapidsSân bay Gerald R. Ford , Grand Rapids (GRR) - Hoa kỳ
Đài LoanTaichungSân bay Taichung Ching Chuan Kang , Taichung (RMQ) - Đài Loan
Nhật bảnYonagoSân bay Miho-Yonago , Yonago (YGJ) - Nhật bản
Nhật bảnKobeSân bay Kobe , Kobe (UKB) - Nhật bản
MalaysiaKota BharuSân bay Sultan Ismail Petra , Kota Bharu (KBR) - Malaysia
Bồ đào nhaFaroSân bay Faro , Faro (FAO) - Bồ đào nha
LàoSavannakhetSân bay Savannakhet, Savannakhet (ZVK) - Lào
Băng la đétDhakaSân bay Shahjalal , Dhaka (DAC) - Băng la đét

Các hành trình giá rẻ phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác

Hồ Chí Minh -> Kiên Giang 1,072,000 VNDHà Nội -> Cần Thơ 879,000 VND
Đà Nẵng -> Nha Trang 699,000 VNDĐà Nẵng -> Hải Phòng 599,000 VND
Hà Nội -> Phú Quốc 799,000 VNDQui Nhơn -> Hà Nội 759,000 VND
Ban Mê Thuột -> Đà Nẵng 709,000 VNDThanh Hóa -> Hồ Chí Minh 793,000 VNDHuế -> Hồ Chí Minh 599,000 VNDHồ Chí Minh -> Nha Trang 615,000 VNDHakodate <-> Siem Reap 93,635,000 VNDPhnôm Pênh -> Adelaide 16,692,000 VNDĐà Nẵng -> Băng Cốc 1,600,000 VNDSavannakhet <-> Tokyo 19,368,000 VNDSendai <-> Băng Cốc 20,093,000 VNDKumamoto <-> Băng Cốc 31,956,000 VNDSingapore <-> Tokyo 18,893,000 VNDSapporo <-> Siem Reap 17,807,000 VNDChiang Rai -> Hồng Kông 8,273,000 VNDManila -> Phnôm Pênh 7,071,000 VND
Download App X
Download App X