AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Cách đặt vé máy bay online giá rẻ

Cập nhật: Thứ Tư, 24 tháng 3 2021 08:29

Cách đặt vé máy bay qua mạng nhanh chóng và chính xác chỉ có tại AloTrip. Chỉ bằng 2 bước đơn giản, Quý Khách đã có thể đặt vé qua mạng cực kì dễ dàng.

Cách mua vé máy bay online giá rẻ của các Hãng hàng không khác nhau về cơ bản là giống nhau. Để đặt vé máy bay qua mạng, Quý khách chỉ cần nắm vững các tiêu chí cho sự chuẩn bị và kỹ năng đặt vé. Nội dung bài viết mà biên tập viên AloTrip muốn gửi đến độc giả là cách đặt mua vé máy bay qua mạng chính xác, chỉ bằng hai lưu ý: Đồ nghề cần chuẩn bị và cách đặt vé qua mạng.

Cách mua vé máy bay qua mạng của các hãng cơ bản là giống nhau

Cách mua vé máy bay qua mạng của các hãng cơ bản là giống nhau

Cần chuẩn bị gì khi mua vé máy bay online?

1. Thẻ ngân hàng

Quý khách có thể sử dụng thẻ Visa, thẻ Master card hoặc thẻ ATM (thẻ thanh toán nội địa) để thanh toán mua vé máy bay online. Quý khách có thể chọn ngân hàng ACB, Techcombank, Eximbank hoặc VCB để thực hiện thanh toán vé máy bay.

Cần chuẩn bị gì để đặt vé máy bay trên mạng?

Cần chuẩn bị gì để đặt vé máy bay trên mạng?

Thẻ Visa: Là Thẻ thanh toán Quốc tế trả trước. Chức năng của thẻ Visa là thanh toán các sản phẩm dịch vụ nội địa và các sản phẩm dịch vụ Quốc tế. Thẻ Visa dễ dàng phân biệt với các thẻ khác là có chữ Visa ở mặt trước của thẻ.

Thẻ ATM: Là Thẻ thanh toán nội địa, để thực hiện thanh toán bằng thẻ ATM, Quý Khách cần sử dụng dịch vụ Internet Banking. Dịch vụ Internet Banking có chức năng thanh toán vé máy bay qua tài khoản ngân hàng của Quý Khách trên Internet.

Thẻ MasterCard: Là Thẻ thanh toán Quốc tế. Quý Khách có thể sử dụng thẻ MasterCard để thanh toán vé máy bay qua mạng.

2. Thông tin cá nhân

Quý khách cần chuẩn bị hết những thông tin sau:

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ
  • Số chứng minh nhân dân
  • Số điện thoại di động
  • Địa chỉ email
  • Số thẻ: Quý khách cần giữ thẻ ngân hàng trong tay, để khi thanh toán có thể xem số thẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Cách săn vé khuyến mại khi mua vé máy bay online

Muốn săn vé máy bay giá rẻ qua mạng, Quý khách cần tìm hiểu đợt khuyến mại của các hãng máy bay đến nơi Quý khách cần đến? Thời gian mở bán vé máy bay giá rẻ? Chuẩn bị hành trang cho chuyến bay?

Thao tác săn vé khuyến mại của các hãng bay như sau:

Quý khách truy cập vào website của hãng đang bán vé máy bay giá rẻ (truy cập vào đúng thời gian các hãng mở bán vé) → chọn đúng chuyến bay → Chọn đúng thời gian bay → Sau đó điền đầy đủ thông tin trên website yêu cầu → Thanh toán bằng thẻ.

Cách săn vé máy bay khuyến mãi giá rẻ qua mạng

Săn vé máy bay khuyến mãi giá rẻ qua mạng

Với mỗi Hãng khác nhau, các thông tin yêu cầu Quý khách điền sẽ khác nhau, các bước thực hiện sẽ có thay đổi nhưng về cơ bản quy trình mua vé máy bay online không thay đổi: Chọn chuyến, ngày bay –> Điền thông tin cá nhân, nhấp Thanh toán để kết thúc mua vé.

Lưu ý: Để đặt vé máy bay giá rẻ, Quý khách cần thành thạo thao tác đặt vé, thành thạo cách đặt vé máy bay qua mạng. Quý khách có thể rèn luyện thao tác đặt vé máy bay giá rẻ nhuần nhuyễn mà không điền thông tin thẻ ngân hàng thanh toán.

Một số lưu ý khi đặt vé máy bay online

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ mà các bạn cần phải lưu ý khi đặt vé máy bay online.

Hãng hàng không nào tốt nhất?

Việt Nam có 3 hãng hàng không lớn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn đó chính là Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines. Theo thống kê thì Vietjet Air là hãng hàng không có mức giá vé thấp nhất trong các hãng còn lại, tiếp đến là Jetstar và sau cùng là Vietnam Airlines. Tuy nhiên tuy có giá vé cao hơn hai hãng còn lại, Vietnam Airlines lại là hãng hàng không có chất lượng tốt nhất trong tất cả các hãng bay còn lại.

Đặt vé máy bay cận ngày rất hay gặp

Các hãng hàng không thường mở bán vé máy bay giá rẻ theo lịch dự kiến. Nếu mua hết vé máy bay giá rẻ thì bạn sẽ phải mua vé với mức cao hơn. Vé máy bay vào cận ngày thường có giá cao hơn, thường sẽ là vé hạng thương gia. Chính vì vậy để mua được vé với chi phí rẻ bạn nên tranh thủ đặt vé máy bay càng sớm càng tốt.

Giá vé máy bay thay đổi như thế nào?

Giá vé máy bay thay đổi tùy thuộc vào lượng đặt chỗ ngồi trên máy bay. Tức nghĩa là số lượng hành khách tăng thì giá cũng sẽ tăng theo và ngược lại. Giá vé càng cận ngày thì sẽ càng tăng và sẽ không giảm.

Lời kết: Bài viết “Cách mua vé máy bay online giá rẻ” trên đây trình bày những yếu tố cần chuẩn bị cho thủ tục làm vé máy bay và cách săn vé máy bay giá rẻ qua mạng. Chúc bạn đặt vé máy bay qua mạng thành công nhé!

Download App X
Download App X