AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và xách tay?

Cập nhật: Thứ Ba, 23 tháng 3 2021 14:28

Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi hay không tùy vào Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của các hãng hàng không. Đối với các hãng hàng không của nước ta là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar thì họ có quy định về chất lỏng trong hành lý như sau:

Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Quy định về chất lỏng của hãng hàng không Vietnam Airlines trong các chuyến bay quốc tế: 

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định chất lỏng ở đây bao gồm:

- Nước và các đồ uống: nước tinh khiết, rượu, nước ngọt, sữa (sữa đặc, sữa nước),…

- Thực phẩm dạng lỏng: nước mắm, nước tương, xì dầu,…

- Mỹ phẩm: kem dưỡng da, nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội đầu,…

- Thuốc: bình xịt mũi, dầu xoa bóp, siro,…

>>> Xem thêm nội dung đặt vé máy bay nội địa

Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và xách tay

Hành khách được mang theo tối đa 1 lít chất lỏng trong hành lý xách tay. Chất lỏng phải được đựng và đóng kín trong chai, lọ dung tích không quá 100ml. Tất cả chai, lọ chứa chất lỏng phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt để dễ dàng kiểm tra.

Hành khách được phép mang theo thuốc chữa bệnh nếu xuất trình đơn thuốc ghi rõ họ tên, địa chỉ người bệnh và bác sĩ. Khi đi cùng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hành khách được mang theo sữa và thức ăn dành riêng cho trẻ.

Xem thêm: Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Loan

Quy định về chất lỏng của hãng hàng không Jetstar trong chuyến bay quốc tế

Hãng hàng không Jetstar quy định rõ ràng về chất lỏng trong hành lý xách tay của hành khách khi đi máy bay.

Các chất lỏng được mang theo như gel, các loại bình phun bao gồm cả thuốc chữa bệnh (lưu ý phải mang theo đơn thuốc có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh), sữa và thức ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh và các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên máy bay hay mua trên máy bay.

- Hàng hóa phải được đựng trong chai, lọ có dung tích ít hơn hoặc bằng 100 ml (tương đương với ít hơn hoặc bằng 100 gram). Tổng chất lỏng tối đa được phép mang theo xách tay là 1 lít.

- Tất cả các chất lỏng phải được đặt trong túi nhựa trong suốt. Diện tích túi không vượt quá 20cm x 20cm hoặc 15cm x 25cm.

Quy định về chất lỏng của hãng hàng không Vietjet Air trong các chuyến bay quốc tế

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hãng Vietjet Air cho phép hành khách mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay nếu hành lý đó đáp ứng đúng các điều kiện.

Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và xách tay

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép hành khách mang theo sữa, đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ sơ sinh, thuốc chữa bệnh có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh, các loại đồ ăn đặc biệt cần dùng trong suốt chuyến bay, chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

- Với các chất lỏng không được đóng gói đúng theo đúng quy định của Vietjet Air, hành khách có thể sẽ bị yêu cầu loại bỏ đi các chất lỏng này.

- Tổng chất lỏng mang theo không vượt quá 1 lít và phải tách riêng chất lỏng đựng trong mỗi vật chứa có thể tích tối đa 100ml.

- Tất cả chất lỏng đặt trong túi nhựa trong suốt để nhân viên an ninh kiểm tra trước khi lên máy bay.

Xem thêm: Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Nhật Bản

Lời kết

Như vậy, việc nắm rõ các quy định về việc "Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và trong hành lý xách tay khi tham gia bay của các hãng hàng không?" là điều cần thiết. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về hành lý khi bay, Quý Khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X