AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hành lý ký gửi khi đi máy bay bị giới hạn kích thước

Cập nhật: Thứ Năm, 08 tháng 11 2018 11:17

Hành lý ký gửi khi đi máy bay bị giới hạn kích thước và trọng lượng. Nhưng tùy từng khả năng vận chuyển của các loại máy bay, mức giới hạn sẽ khác nhau.

Và trong nội dung bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ cho Quý Khách mức giới hạn hành lý ký gửi chung cho các máy bay.

Hành lý ký gửi khi đi máy bay quá cỡ

Theo quy định của sân bay, những hành lý quá giới hạn kích thước là những đồ vật bất kỳ có một cạnh dài hơn một mét ~ 1000mm ~ 39in, bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì; Không bao gồm các thiết bị giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại hoặc những thiết bị y tế và đồ dùng của trẻ nhỏ.

Sân bay sẽ thu phí xử lý hành lý quá giới hạn kích thước để vận chuyển.

Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Hành lý ký gửi

Xem thêm: Thông tin giấy xác nhận thân nhân đi máy bay

Chiều dài tối đa đối với hành lý ký gửi quá giới hạn

Chiều dài tối đa của bất kỳ hành lý ký gửi quá giới hạn nào cũng đều tùy thuộc vào loại máy bay Quý Khách bay.

Để xác định loại máy bay Quý Khách bay, Quý Khách tìm kiếm đường dẫn chi tiết trong danh sách chuyến bay, trên trang Chọn máy bay khi đặt chỗ.

Trọng lượng hành lý ký gửi khi đi máy bay tối đa

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg. Nếu trọng lượng kiện hành lý ký gửi của Quý Khách là 35kg hoặc lớn hơn 32kg thì đều phải chia ra ít nhất hai kiện nhỏ, với trọng lượng mỗi kiện không vượt quá 32kg.

Nếu không chia ra thành những kiện nhỏ, Quý Khách có thể ký gửi hành lý dưới dạng hàng hóa.

Xem thêm: [Cập nhật năm 2018] Bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Lưu ý: Hạn mức hành 32kg không áp dụng cho xe scooter chạy điện và xe lăn. Hai xe này được miễn hạn mức trọng lượng và không mất phí phát sinh trọng lượng hành lý hoặc phí hành lý ký gửi khi đi máy bay.

Phí hành lý ký gửi khi đi máy bay

Quý Khách sẽ phải trả phí nhiều hơn cho hành lý ký gửi trường hợp không đặt mua khi đặt chỗ, thay vào đó là khi tới sân bay Quý Khách mới mua hành lý ký gửi.

Phí hành lý ký gửi 15kg hành lý mua thêm đầu tiên sẽ khác với số kg hành lý mua thêm sau đó.

Số kg hành lý ký gửi khi lên máy bay lớn hơn Số kg hành lý ký gửi đăng ký ở thời điểm đặt chỗ thì Quý Khách phải trả phí hành lý quá cước.

Xem thêm: Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng

Lưu ý:

- Rất nhiều trường hợp, máy bay đã không chấp nhận bổ sung thêm hành lý quá cước.

- Phí hành lý quá cước tính theo từng kg hành lý.

- Để đảm bảo tính chính xác vận chuyển đúng hành lý ký gửi, Quý Khách cần xem thêm sách chuyển tiếp hành lý để nối chuyến hành trình.

Hành lý  ký gửi khi đi máy bay

Lời kết

Do thời lượng mỗi nội dung có giới hạn, trong nội dung bài viết Hành lý ký gửi khi đi máy bay bị giới hạn kích thước AloTrip chỉ mong muốn mang lại cái nhìn tổng quát cho Quý Khách về sự giới hạn của hành lý ký gửi. Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp các vấn đề liên quan đến chuyến bay/ hành lý ký gửi, Quý Khách hãy gọi hỏi trực tiếp thông qua hotline của AloTrip: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X