AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Danh mục hành lý xách tay được mang những gì

Cập nhật: Thứ Năm, 08 tháng 11 2018 11:15

Khi lên máy bay Quý Khách cần tìm hiểu quy định hành lý xách tay được mang những gì? Vì khi đến cửa lên máy bay, hành lý xách tay sẽ được kiểm tra, nếu Quý Khách mang quá hạn mức trọng lượng và kích thước hành lý xách tay cho phép, Quý Khách cần phải quay lại làm thủ tục ký gửi và đóng phí gửi hành lý.

Để giúp Quý Khách bổ sung thêm kiến thức những đồ dùng được phép mang lên máy bay. Hôm nay, AloTrip sẽ chia sẻ nội dung bài viết hành lý xách tay được mang những gì?

1)      Không thuộc danh mục hàng hóa nguy hiểm

Hành khách lên máy bay cần lưu ý rằng, hành lý xách tay yêu cầu tính an toàn và đảm bảo chấp hành quy định của pháp luật. Hành Khách lên máy bay không được mang những hàng cấm, chất gây cháy nổ, dụng cụ có tính sát thương, làm hại hành khách khác hoặc đe dọa sự an toàn của tàu bay.

Để đảm bảo Quý Khách có thể lên máy bay đúng giờ và thuận tiện nhất, Quý Khách nên chấp hành nghiêm chỉnh theo quy định hành lý xách tay mang lên máy bay. Mời Quý Khách đọc thêm bài: Quy định đối với hành lý đi máy bay Vietjet

hành lý xách tay được mang những gì
 

2)      Hành lý không vượt quá hạn mức kích thước

Hành lý xách tay được mang lên máy bay (của hành khách hạng vé phổ thông hoặc khoang Thương gia) có kích thước chuẩn là cần vừa với ngăn để đồ phía trên đầu. Có nghĩa là mỗi túi đồ chỉ được phép có kích thước tối đa 56cm (cao) x 36cm (rộng) x 23cm (dài).

Lưu ý: Quý Khách có thể tránh mất phụ phí phát sinh hành lý xách tay dư cân tại sân bay bằng cách mua hành lý ký gửi trước khi Quý Khách đặt chỗ tại Quản lý đặt chỗ.

3)      Hành lý là kiện nhỏ có thể là:

-          Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví đựng tiền

-          Máy quay, máy ảnh nhỏ                                                                                                                                                             

-          Máy tính xách tay trong túi mỏng

-          Thức ăn dành cho em bé dùng trên chuyến bay

-          Hàng hóa miễn thuế đã được hãng hàng không kiểm duyệt

Quý Khách cần lưu ý rằng, hành lý xách tay mang lên máy bay không được phép lớn hơn kích thước hành lý hãng hàng không quy định, chỉ được giới hạn dưới kích thước (chiều cao tối đa (56 cm) x chiều rộng tối đa (36 cm) x chiều dài tối đa (23 cm).

hành lý xách tay được mang những gì

Xem thêm: Hành lý mang lên máy bay- xử lý hành lý dư cân


Lời kết

Tổng kết, qua nộii dung bài viết hành lý xách tay được mang những gì? AloTrip đã tự tin khẳng định nôi dung bài viết này có thể giúp ích cho Quý Khách. AloTrip rất sẵn sàng có thể giúp Quý Khách hoàn thiện thủ tục ký gửi hành lý bằng dịch vụ.

Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp, Quý Khách đừng ngần ngại, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7) để gặp chuyên viên tư vấn các thủ tục lên máy bay.

Download App X
Download App X