AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền - AloTrip.vn

Cập nhật: Thứ Ba, 23 tháng 3 2021 15:27

Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bất ngờ xảy ra, Quý Khách phải dời lịch bay hoặc hủy vé máy bay. Tuy nhiên, Quý Khách cần nắm rõ điều kiện hủy vé, đổi giờ bay của các hãng, vì Các hãng hàng không Việt Nam đã quy định rõ ràng về việc hủy vé hoặc hoãn giờ bay.

Nhằm mang tới cho Quý Khách những thông tin xoay quanh vấn đề hủy vé, trong bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ tới Quý Khách chi phí hủy vé máy bay cũng như tìm câu trả lời cho câu hỏi hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Tùy vào từng hãng hàng không, chi phí hủy vé máy bay khác nhau.

>>> Xem thêm chi tiết tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay/tin-tuc/phan-mem-dat-ve-may-bay-cho-iphone-moi-nguoi-nen-biet

1) Chi phí hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Tùy thuộc vào từng hạng vé máy bay, Quý Khách có thể mất phí hủy vé, đổi vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines. Cụ thể:

- Hạng siêu khuyến mãi: Quý Khách không được phép hoàn, hủy vé máy bay máy bay Vietnam Airlines siêu khuyến mãi hay thay đổi bất cứ gì.

- Hạng phổ thông: Quý Khách sẽ mất phí hủy vé máy bay Vietnam Airlines phổ thông là 300.000 đồng, phí đổi hành trình là 300.000 đồng + phí chênh lệch vé (nếu có) và miễn phí đổi ngày giờ.

- Hạng thương gia: Quý khách sẽ mất phí hoàn/ hủy vé máy bay Vietnam Airlines thương gia là 300.000 đồng, phí đổi hành trình 300.000 đồng+ phí chênh lệch vé (nếu có) và miễn phí đổi ngày giờ.

Trong trường hợp Quý Khách hủy vé máy bay, Quý Khách sẽ không được hoàn lại phí phụ thu đã nộp.

Quy định hoàn vé máy bay Vietnam Airlines:

Huỷ vé máy bay mất bao nhiêu tiền- AloTrip.vn

2) Chi phí hủy vé máy bay Jetstar Pacifics

Nếu Quý Khách có nhu cầu hủy vé máy bay Jetstar, Quý Khách cần thực hiện thủ tục chậm nhất 1 ngày trước giờ bay in trên vé. Và xin lưu ý thêm, hãng hàng không Jetstar không áp dụng chính sách hủy vé đối với vé máy bay khuyến mãi (tức hạng vé Starter).

Theo quy định của hãng hàng không Jetstar, khi Quý Khách có nhu cầu hủy bỏ chuyến bay, Quý Khách có thể mất phí tính theo chuyến bay nội địa hoặc quốc tế.

Mức phí phải chịu khi hủy vé là:

- Nếu Quý Khách bay chuyến nội địa, Quý Khách sẽ mất 400.000 đồng trừ trực tiếp trên vé.

- Nếu Quý Khách bay chuyến quốc tế, Quý Khách sẽ 900.000 VNĐ trừ trực tiếp trên vé.

Huỷ vé máy bay mất bao nhiêu tiền- AloTrip.vn

3) Hủy vé máy bay hết bao nhiêu tiền- Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air không áp dụng chính sách hủy vé, hoàn tiền cho hành khách của mình. Hãng chỉ chấp nhận hoàn trả tiền vé máy bay dưới dạng phiếu bảo lưu.

Hành khách chỉ được dùng phiếu bảo lưu vé để mua một vé máy bay khác tương ứng và phải chịu khoản phí vé máy bay bị mất theo quy định chung của hãng.

>>> Tìm hiểu thêm chủ đề tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay-gia-re/ve-may-bay-quoc-te

Huỷ vé máy bay mất bao nhiêu tiền- AloTrip.vn

Lời kết

Hủy vé máy bay là điều không hành khách nào mong muốn, nhưng nếu không thể thực hiện chuyến bay, chúng ta nhất định phải hủy vé, hoặc đổi thời gian bay.

Chỉ bằng 3 phần ngắn ngọn trên đây, AloTrip tin rằng, Quý Khách đã có thể giải đáp được thắc mắc Hủy vé máy bay hết bao nhiêu tiền của 3 hãng hàng không Việt Nam.

Sau cùng, AloTrip mong muốn, những câu hỏi và thắc mắc về hành trình bay, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X