AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Làm giấy xác nhận nhân thân như thế nào?

Cập nhật: Thứ Tư, 03 tháng 11 2021 15:47

Giấy xác nhận nhân thân là giấy tờ chứng minh nhân thân cần thiết cho những hành khách bị thất lạc giấy tờ tùy thân như giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu hoặc là các giấy tờ xác định danh tính khác.

Và để giúp đỡ Quý Khách sở hữu giấy xác nhận nhân thân, hôm nay, AloTrip xin chia sẻ nội dung bài viết Làm giấy xác nhận nhân thân đi máy bay.

Tại sao lại làm giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay?

Khi đi máy bay, bất kỳ hành khách nào cũng cần phải có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, đối với trẻ em thì cần giấy chứng sinh để được lên máy bay.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp không mong muốn, hành khách bị thất lạc chứng minh nhân dân. Trong trường hợp này, hành khách có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân nhằm thay thế chứng minh nhân dân để được lên máy bay.

Làm giấy xác nhận nhân thân để thay thế giấy tờ tùy thân

Giấy xác nhận nhân thân dùng để thay thế chứng minh nhân thân khi làm thủ tục lên máy bay, và đồng thời cũng là giấy tờ để bộn phận an ninh kiểm tra và đảm bảo an ninh hàng không.

Có thể làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Giấy xác nhận nhân thân là bằng chứng xác minh danh tính và thân phận của Quý Khách trong trường hợp Quý Khách bị mất hoặc thất lạc giấy tờ tùy thân. Vậy làm sao để làm giấy xác nhận nhân thân đi máy bay?

Để làm giấy xác nhận nhân thân, Quý Khách cần đến cơ quản quản lý cấp địa phương, trụ sở công an nơi Quý Khách đăng ký tạm trú, đăng ký thường trú để chứng thực.

Giấy xác nhận nhân thân

Lưu ý:

- Giấy xác nhận nhân thân hợp pháp là giấy có dấu đỏ giáp lai ở các vị trí ảnh, chữ kí của cán bộ chịu trách nhiệm.

- Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày, kể từ ngày cấp.

Làm giấy xác nhận nhân thân như thế nào?

Việt Nam có 3 hãng hàng không khác nhau, nhưng mẫu giấy chứng nhận nhân thân sử dụng xác thực danh tính giống nhau. Và đều dùng chung mẫu giấy xác nhận nhân thân 2021 sau đây.

Giấy xác nhận nhân thân

Để Quý Khách có thể chứng thực nhanh gọn giấy xác nhận nhân thân của mình, AloTrip nghĩ rằng, Quý Khách nên điền đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân tương xứng trong mẫu giấy chứng nhận nhân thân trên. Đồng thời, chụp ảnh 4x6 mới nhất để dán vào giấy xác nhận này.

Khi nào cần xuất trình giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay?

Trong mỗi chuyến bay, Giấy tờ tùy thân là không thể thiếu đối với mỗi hành khách, tuy nhiên vì một lí do nào đó mà bạn không thể xuất trình giấy tờ tùy thân thì giấy xác nhận nhân thân sẽ có chức năng thay thế hợp pháp. Vậy, trong trường hợp nào bạn cần làm và xuất trình giấy xác nhận nhân thân:

- Hành khách trên 14 tuổi nhưng chưa có chứng minh nhân dân.

- Hành khách chưa có giấy CMND, bằng lái xe, hộ chiếu hay các giấy tờ tùy thân khác để làm thủ tục đi máy bay.

- Giấy tờ tùy thân của hành khách bị nhòe số, nhòe hình.

- Hành khách có giấy chứng minh nhân dân nhưng đã quá hạn 15 năm, giấy phép lái xe, hộ chiếu còn hạn từ dưới 6 tháng.

Chi phí làm giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Chi phí làm giấy xác nhận nhân thân đi máy bay rất rẻ. Thực chất, Quý Khách chỉ mất một chút thời gian Quý Khách đi chụp ảnh 4x6 mới và công sức điền các thông tin cá nhân vào giấy. Mức phí làm giấy xác nhận nhân thân đi máy bay được ghi chép vào sổ quản lý tài chính của cơ quan pháp luật có thẩm quyền nên giá cả được niêm yết rõ ràng theo quy định của pháp luật.

Như vậy, qua bài viết này, Quý Khách đã hiểu, để hoàn thiện được giấy xác nhận nhân thân, Quý Khách cần biết cách làm, biết rằng giấy này được chứng thực bởi ai và ở đâu.

Mọi thông tin và câu hỏi thắc mắc về giấy xác nhận nhân thân đi máy bay và các câu hỏi về kinh nghiệm bay, kinh nghiệm mua vé của bất kì chặng bay nào, Quý Khách hãy vui lòng liên hệ tới hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Xem thêm chi tiết: Đặt vé máy bay nội địa

Download App X
Download App X