AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Tìm mẹo nhỏ cho hành lý đi máy bay dư cân

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:09

Hành lý đi máy bay của những chặng bay nội địa và những chuyến bay quốc tế của Các hãng hàng không Việt Nam sẽ khác nhau. Nhưng trong phạm vi bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ những quy định về hành lý đi máy bay nội địa.

Quy định về hành lý đi máy bay

- Quy định về kích thước hành lý: Mỗi kiện hành lý của hành khách không được vượt quá tổng kích thước mà cả 3 hãng điều quy định là 56 cm x 36 cm x 23 cm (tương đương 22’’ x 11‘’ x 9’’). Khối lượng mỗi kiện không được vượt quá 7kg.

- Hành khách được phép mang rượu lên máy bay nhưng cần thỏa mãn điều kiện dung tích không vượt quá 2 lít, được đóng gói cẩn thận, xếp vào hành lý kí gửi.

- Hãng hàng không Vietnam Airlines được mang: 20 kg ký gửi + 7 kg xách tay (vé phổ thông và vé giảm giá), vé hạng thương gia được mang 30kg ký gửi + 7kg xách tay.  

Xem thêm: Tính giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines

- Hãng hàng không Vietjet: được mang theo 7 kg xách tay. Còn hành lý ký gửi thì Quý Khách phải mua thêm.
- Hãng hàng không Jetstar Pacifìc: 7 kg xách tay. Còn hành lý đi máy bay ký gửi thì Quý Khách phải mua thêm.

Mẹo xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Nếu như Quý Khách đã chuẩn bị những đồ dùng thật cần thiết, nhưng có hơi dư hao một xíu đồ thì những mẹo vặt dưới đây sẽ là bí quyết giúp Quý Khách tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian.

Trong trường hợp Quý Khách dùng Balo để đựng đồ và khối lượng của chiếc balo này hơi dư quá 7kg so với khối lượng hành lý quy định thì mẹo nhỏ AloTrip ở đây là nhờ bạn bè xách hộ balo. Quý Khách gửi bạn bè hoặc người thân xách hộ balo từ xa. Sau khi làm xong thủ tục hành lý, Quý Khách có thể ra lấy balo và cho đồ đạc vào. Đến cửa an ninh, Quý Khách vẫn được qua bình thường.

Xem thêm: Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi và xách tay?
Sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh, Quý Khách đến phòng chờ máy bay. Trước giờ cất cánh 15 - 20 phút, Quý Khách sẽ được gọi đi lên máy bay. Có thể Quý Khách sẽ đi bằng lồng ống hoặc đi xe buýt ra máy bay (tùy từng hãng bay). Khi đó, các nhân viên hàng không kiểm tra thẻ lên tàu bay của Quý Khách nhưng không kiểm tra khối lượng hành lý.

Lời kết

Nhìn chung, hành lý đi máy bay xách tay và ký gửi của mỗi hãng hàng không không giống nhau. Và để chuẩn bị kỹ càng kiến thức về hành lý đi máy bay cho bản thân. Quý Khách cần theo dõi và tham khảo các bài viết về hành lý khi đi máy bay trên trang web của AloTrip.vn. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến chuyến bay, Quý Khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X