AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Mở chuyến bay thẳng Bangkok - Huế và ngược lại

Cập nhật: Thứ Hai, 19 tháng 11 2018 14:16

Mới đây, chuyến bay thẳng Bangkok - Huế lần đầu tiên đã đáp xuống sân bay Phú Bài với 161 hành khách, là đoàn Đại biểu cấp cao thủ đô Bangkok và 100 doanh nghiệp Thái Lan đến thăm, làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao cho biết, chuyến thăm của Đại biểu cấp cao thủ đô Bangkok nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, giữa Thừa Thiên Huế và thủ đô Bangkok nói riêng. Việc mở chuyến bay thẳng Bangkok - Huế cũng là dịp để tỉnh Thừa Thiên Huế quảng bá tiềm năng và lợi thế của tỉnh đến các doanh nghiệp Thái Lan, mở ra tương lai hợp tác đầu tư tốt đẹp giữa hai bên. Đặc biệt, chuyến thăm này khởi đầu cho các chuyến bay từ Bangkok đến Huế, và đường bay này sẽ tiếp tục được duy trì theo hình thức charter flight (chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành) đáp ứng sự phát triển kinh tế và hợp tác du lịch giữa hai bên.

Máy bay NewGen Airways tại sân bay Don Mueang

Hiện tại, hành khách có thể dễ dàng đặt vé máy bay đi Bangkok từ Huế với các hãng hàng không quen thuộc như Vietjet AirVietnam Airlines nhưng sẽ phải nối chuyến ở Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Sân bay Nội Bài. Còn các chuyến bay thẳng giữa Huế và Bangkok sẽ do hãng NewGen Airways (Thái Lan) khai thác. Phía NewGen Airways cam kết sẽ bay thử và bù lỗ trong vòng một năm. Nếu các chuyến bay Bangkok đi Huế và ngược lại thành công, một thị trường mới đầy tiềm năng sẽ được mở ra để đẩy mạnh khai thác, mở rộng quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong chương trình thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Bangkok tại Huế, hai bên sẽ ký kết biên bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và tổ chức diễn đàn “Hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên Huế” nhằm thảo luận, trao đổi thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm, qua đó tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời xây dựng lòng tin giữa chính quyền và các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cùng ngày đã có 140 hành khách từ sân bay Quốc tế Phú Bài cũng bắt đầu hành trình bay thẳng tới Bangkok theo hình thức charter flight. Đây là hình thức du lịch đang được ưa chuộng bởi giá dịch vụ tốt và tour được khởi hành theo đúng kế hoạch của nhà điều hành tour.

Download App X
Download App X