AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hành lý ký gửi là gì? 6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý

Cập nhật: Thứ Ba, 23 Tháng Ba 2021 14:58

Ngày nay, di chuyển bằng máy bay là hình thức di chuyển được nhiều người lựa chọn để đi đường xa. Nhưng bên cạnh đó, các quy định về hành lý ký gửi còn là câu hỏi nhiều người chưa nắm chắc. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ tới độc giả và Quý Khách hàng định nghĩa hành lý ký gửi là gì và cần ghi nhớ những gì khi gửi hành lý trên máy bay.

>>> Xem ứng dụng đặt vé máy bay chất lượng tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay/tin-tuc/phan-mem-dat-ve-may-bay-cho-iphone-moi-nguoi-nen-biet

Hành lí kí gửi là gì?

Hành lý ký gửi là hành lý của hành khách đi máy bay, là loại hành lý cồng kềnh được đi cùng chuyến bay trong khoang hành lý riêng, hành khách sẽ lấy lại hành lý sau khi đến nơi.

Xem thêm: Tìm mẹo nhỏ cho hành lý đi máy bay dư cân

Hành lý ký gửi đi máy bay

Tùy vào quy định của từng hãng hàng không, quy định về trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi sẽ khác nhau. Trong trường hợp cần mang thêm hành lý so với quy định, hành khách có thể bị tính thêm cước phí.

6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý

Mỗi kiện hành lý ký gửi cần đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn do hãng hàng không quy định

Thứ nhất, với mỗi kiện hành lý, hãng hàng không quy định, hành khách không được mang theo những đồ đạc, là những chất phóng xạ, chất nổ, chất độc, chất oxy hóa, chất dễ gây cháy nổ/ khí ga.

Thứ hai, mỗi kiện kiện hành lý đều có hạn mức trọng lượng và kích thước. Hành khách có thể đăng ký mua thêm hành lý đi cùng nếu muốn và phải trả chi phí vận chuyển.

Thứ ba, mỗi kiện hành lý ký gửi đều phải ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ tên hành khách vào thẻ nhận dạng hành lý và nhớ nhận cuống thẻ khi làm thủ tục gửi hành lý.

Xem thêm: Các hãng hàng không tại Việt Nam gồm 4 loại chính

Thứ tư, mỗi kiện hành lý cần được đảm bảo bao bọc kỹ càng, không để tài sản có giá trị lớn như tiền, trang sức, máy tính, đồ điện tử hàng hóa có mùi đặc trưng (như mít, sầu riêng).

Thứ năm, trừ những chuyến bay kéo dài hàng tuần, Quý Khách cần mang quá nhiều đồ đạc, hãy tối ưu chỉ mang hành lý xách tay để tránh bất tiện và nhằm giảm tối đa rắc rối không lường trước.

Thứ sáu, sau những chuyến bay, Quý Khách hãy nhớ đi lấy hành lý ký gửi của mình, tránh trường hợp quên lấy hành lý, Quý Khách sẽ bị mất hành lý và không có đồ dùng.

>>> Tham khảo chuyến bay đi Hà Nội đến Hà Nội tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay-gia-re/ve-may-bay-ha-noi-sai-gon

Hành lý ký gửi là gì?

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Hành lý ký gửi là gì? 6 điều cần ghi nhớ khi ký gửi hành lý” do biên tập biên tập viên của AloTrip biên soạn và tổng hợp. Quý Khách hãy ghi nhớ nội dung bài viết này. Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline của AloTrip: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X