AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Vé máy bay Hà Nội đi Quảng Trị giá rẻ

Mon, 30 Oct 2017. Cập nhật: Sat, 10 Nov 2018 11:48

Quảng Trị là một trong những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và thú vị tại khu vực miền Trung với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa độc đáo. Tìm mua vé máy bay Hà Nội -Quảng Trị ngay hôm nay một cách thuận tiện và mức giá tốt nhất.

Tỉnh Quảng Bình là địa phương thuộc cực bắc Trung Bộ của nước Việt Nam. Vị trí của tỉnh nằm trên con đường quốc lộ 1A huyết mạch của cả nước, giáp với các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, nước bạn Lào, cùng với biển Đông. Khoảng cách từ Hà Nội đến Quảng Trị rơi vào khoảng 591 km. Hiện nay, vé máy bay Hà Nội - Quảng Trị đang được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng trực tuyến cũng như qua các đại lý bán vé, do nhu cầu đi lại và du lịch của người dân từ Hà Nội đến Quảng Trị đang tăng cao. 

Một góc sông Thạch Hãn

Thông tin du lịch tại Quảng Trị

Là một tỉnh ven biển, nên không có gì quá bất ngờ khi Quảng Trị sở hữu nhiều bãi tắm biển đẹp thu hút nhiều khách du lịch, trong đó nổi tiếng nhất chắc chắn là bãi biển Cửa Tùng. Nằm ở thôn An Đức, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Quảng Trị - bạn chỉ phải di chuyển khoảng 30km từ thành phố Đông Hà là có thể đến được nơi đây. Khi đến được bãi biển, trước mắt người đến là một bờ cát trắng phau, mịn màng, mời gọi từng làn sóng biển từ xa vỗ bờ một cách nhẹ nhàng và tình cảm. Phía sau là hàng cây xanh rì dịu dàng, mát mẻ. Mọi thứ mà thiên nhiên hiện diện ở nơi đây như được hòa quyện vào làm một, trở thành một điều gì đó hấp dẫn và mê hoặc lòng người đến kì lạ. Thêm một bãi biển nữa với vẻ đẹp độc đáo và quyến rũ bất cứ ai mỗi khi đặt chân đến.

Bãi biển Cửa Tùng

Đối với những ai yêu thích và quan tâm đến lịch sử, thì Quảng Trị là một địa danh quá quen thuộc với nhiều dấu mốc, địa danh, sự kiện quan trọng trong những năm tháng kháng chiến chống giặc ngoại xâm của cha ông ta – với địa danh cầu Hiền Lương là nổi bật nhất. Cầu nằm trên dòng sông bến Hải, nơi trải qua biết bao những thăng trầm trong những năm tháng chiến tranh. Đây chính là vị trí của vĩ tuyến 17 huyết mạch, nơi từng là ranh giới chia cắt hai miền của Tổ quốc trong hơn hai chục năm đấu tranh giải phóng của dân tộc. Cầu được xây dựng vào năm 1952, do người Pháp thưc hiện, chiều dài 178m, cấu trúc gồm 7 nhịp. Đặt chân đến nơi đây, chúng ta như được chứng kiến một hiện chứng có thực còn đứng vững tới ngày hôm nay, qua những thời điểm ác liệt nhất, một bài học lịch sử vô cùng ý nghĩa cho thế hệ hiện tại và tương lai. Mọi người đều có thể tưởng nhớ và biết đến một giai đoạn lịch sử hào hùng nhưng cũng không kém phần đau thương mà thế hệ trước đã phải trải qua.

Hoàng hôn trên cầu Hiền Lương

Sân bay tại Quảng Trị

Không ít người đặt câu hỏi rằng, sân bay ở Quảng Trị hiện đang nằm tại khu vực nào? Trong thời điểm hiện nay, Quảng Trị chưa có sân bay chính thức nào hoạt động với mục đích dân sự, ngoại trừ sân bay Đông Hà - Quảng Trị phục vụ cho mục đích quân sự. Vì vậy, nếu muốn đi Quảng Trị bằng máy bay, bạn có thể lựa chọn cách bay tới sân bay quốc tế Phú Bài tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Sân bay Phú Bài có kết nối đường hàng không với các thành phố lớn trong nước, bạn hoàn toàn có thể đến đây rồi di chuyển xuống tỉnh Quảng Trị thông qua các phương tiện giao thông đường bộ khác. Giá vé máy bay Hà Nội - Quảng Trị có thể ước tính tương đương với giá vé máy bay Hà Nội - Huế, dao động trong khoảng từ 350,000 VNĐ đến 1,000,000 VNĐ tùy vào thời điểm bạn đặt vé. 

Sân bay Quốc tế Phú Bài

Thông tin hữu ích khác 

Mỗi khi tới Quảng Trị, các du khách đừng bỏ lỡ cơ hội để một lần đến với chợ Đông Hà, thuộc thành phố Đông Hà. Nơi đây là trung tâm giao thương buôn bán của người dân trong vùng và khắp nơi trên mọi miền đất nước. Bạn có thể tìm mua được vô số thứ hàng hóa đặc biệt, đặc sản của vùng hay từ những nơi khác đến đây hội tụ. Chưa kể, cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những con người làm ăn buôn bán đến từ nhiều nơi khác nhau, chắc chắn sẽ khiến cho chuyến đi của bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Một góc thành phố Đông Hà

AloTrip là website chính thức của Công Ty TNHH AloTrip, được đăng ký với Bộ Công Thương Việt Nam về thương mại điện tử. AloTrip mang đến cho du khách trên toàn thế giới nguồn thông tin du lịch toàn diện.

Download App X
Download App X