AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Mon, 25 Jun 2018. Cập nhật: Mon, 11 Sep 2023 23:07

Hiện tại, vé máy bay hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đang được cung cấp bởi rất nhiều đại lý vé máy bay nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho hành khách.


Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất tại Việt Nam. Hãng hàng không được xếp hạng 4 sao và gia nhập vào liên minh hàng không thế giới SkyTeam. Vietnam Airlines đang là hãng hàng không có số lượng máy bay và số lượng chuyến bay nội địa, quốc tế lớn nhất với 96 máy bay đang hoạt động tới 49 điểm đến (21 điểm đến nội địa, và 28 điểm đến quốc tế). Với khẩu hiệu “Sải cánh vươn cao” Vietnam Airlines đang trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu Việt Nam và đang vươn ra thế giới.

Máy bay mang thương hiệu Vietnam Airlines

Đặt vé hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và vé điện tử 

- Cách đặt vé: Hành khách có thể đặt vé thông qua các đại lý vé máy bay hoặc tự mình đặt vé online trực tiếp trên trang web của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc website đặt vé máy bay giá rẻ uy tín của AloTrip. Các bước đặt vé trên website của Vietnam Airlines vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hành khách có thể tự mình thao tác trong khoảng 2-3p là hoàn tất việc mua vé. Khi đặt vé online, hành khách phải thật chú ý trong việc điền thông tin cá nhân, nếu cần đính chính, chỉnh sửa thông tin, vui lòng liên hệ lại tổng đài Vietnam Airlines: 1900 1100 để được hỗ trợ.

- Cách thanh toán: Sau khi đã lựa chọn được vé và chỗ ngồi phù hợp, hành khách có thể lựa chọn rất nhiều hình thức thanh toán vé như: thanh toán bằng thẻ quốc tế, thanh toán bằng thẻ nội địa, hoặc thanh toán sau khi nhận được vé tại nhà, chuyển khoản ngân hàng, đến trực tiếp văn phòng để thanh toán tiền mặt. Hành khách hoàn toàn có thể lựa chọn thanh toán sau khi đặt vé 12h, nếu sau 12h đó mà du khách không làm thủ tục thanh toán, vé đã lựa chọn sẽ tự động hủy.

- Vé điện tử: Hành khách có thể lựa chọn nhận vé điện tử qua SMS, email thay vì nhận vé giấy. Lợi ích của loại vé điện tử này đó là hành khách không lo bị mất vé, thủ tục check vé cũng rất nhanh chóng, thuận tiện, chỉ cần sử dụng điện thoại. Trong quá trình đặt vé trên website hoăc đặt vé qua đại lý, hành khách đều có thể lựa chọn lấy vé điện tử để thuận tiện cho quá trình kiểm tra cũng như lưu giữ vé trên hệ thống của Vietnam Airlines.

Hạng ghế hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cung cấp rất nhiều hạng vé phù hợp cho từng đối tượng

-  Hạng Thương gia linh hoạt: Ký hiệu là hạng J. Với hạng vé này, hành khách có thể thay đổi vé miễn phí.

 - Hạng Thương gia tiêu chuẩn: Ký hiệu là hạng C. Các mức phí và ưu đãi cũng tương tự như hạng J.

- Hạng Thương gia tiết kiệm: ký hiệu là hạng D. Với hạng vé này,  hành khách sẽ mất phí nếu đổi vé hoặc yêu cầu hoàn vé.

- Hạng Phổ thông linh hoạt: Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng Y, M, S. Với hạng vé này,vào các ngày thông thường hành khách sẽ được miễn phí đổi vé nhưng mất phí hoàn vé.

- Hạng Phổ thông tiêu chuẩn: Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng K, L, Q. Đối với hạng vé này, hành khách sẽ được phép đổi vé và hoàn vé nhưng sẽ mất phí.

- Hạng Phổ thông tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng N, R, T. Đối với hạng vé này,hành khách sẽ được phép đổi vé và hoàn vé nhưng sẽ mất phí.

- Hạng Tiết kiệm đặc biệt: Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng U, A, E. Đối với hạng vé này, hành khách chỉ được phép đổi vé, không được phép hoàn vé

- Hạng Siêu tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ là hạng P. Đối với hạng vé này, hành khách sẽ không được phép đổi vé và hoàn vé. 

Suất ăn trên máy bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cung cấp các suất ăn miễn phí với thực đơn phù hợp với từng chuyến bay.

Đối với các chuyến bay nội địa với thời gian bay tầm 2 tiếng trở lên, hành khách sẽ được phục vụ một suất ăn miễn phí. Đối với các chuyến bay nội địa mà thời gian bay ngắn thì hành khách sẽ chỉ được phục vụ nước suối và khăn ướt.

Đối với các chuyến bay quốc tế, trừ những chuyến bay quá ngắn, hành khách sẽ được phục vụ như bữa ăn chính là cơm hoặc mỳ, tráng miệng là trái cây hoặc chè, bổ sung thêm bánh mỳ tròn và bơ đường. Riêng đối với chặng sang Malaysia, hành khách sẽ được phục vụ món ăn theo khẩu vị và nguyên tắc ăn uống của quốc gia đạo Hồi.

Bữa ăn trên máy bay hãng Vietnam Airlines

Các điểm đến phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác

Quốc gia Thành phố Sân bay
Việt Nam Hà Nội Sân bay Nội Bài, Hà Nội (HAN) - Việt Nam
Việt Nam Phú Yên Sân bay Tuy Hòa, Phú Yên (TBB) - Việt Nam
Việt Nam Thanh Hóa Sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa (THD) - Việt Nam
Việt Nam Quảng Bình Sân bay Đồng Hới, Quảng Bình (VDH) - Việt Nam
Việt Nam Kiên Giang Sân bay Rạch Giá, Kiên Giang (VKG) - Việt Nam
Việt Nam Đà Lạt Sân bay Liên Khương, Đà Lạt (DLI) - Việt Nam
Việt Nam Ca Mau Sân bay Cà Mau, Ca Mau (CAH) - Việt Nam
Việt Nam PleiKu Sân bay Pleiku , PleiKu (PXU) - Việt Nam
Việt Nam Nha Trang Sân bay Cam Ranh, Nha Trang (CXR) - Việt Nam
Việt Nam Qui Nhơn Sân bay Phù Cát, Qui Nhơn (UIH) - Việt Nam
Anh quốc Aberdeen Sân bay Aberdeen , Aberdeen (ABZ) - Anh quốc
Việt Nam Phú Quốc Sân bay Phú Quốc, Phú Quốc (PQC) - Việt Nam
Hoa kỳ Seattle Sân bay Seattle–Tacoma , Seattle (SEA) - Hoa kỳ
Nhật bản Niigata Sân bay Niigata , Niigata (KIJ) - Nhật bản
Nhật bản Iwakuni Sân bay Iwakuni, Iwakuni (IWK) - Nhật bản
Hoa kỳ Honolulu Sân bay quốc tế Honolulu, Honolulu (HNL) - Hoa kỳ
Bra xin Rio De Janeiro Sân bay Rio de Janeiro-Galeão , Rio De Janeiro (GIG) - Bra xin
Nhật bản Morioka Sân bay Hanamaki , Morioka (HNA) - Nhật bản
Nga Belgorod Sân bay Belgorod , Belgorod (EGO) - Nga
Latvia Riga Sân bay Riga , Riga (RIX) - Latvia

Các hành trình giá rẻ phổ biến mà Vietnam Airlines khai thác 

Đà Nẵng -> Nha Trang 699,000 VND Hà Nội -> Vinh 599,000 VND
Hồ Chí Minh -> Ca Mau 1,055,000 VND Hà Nội -> Qui Nhơn 779,000 VND
Hà Nội -> Phú Yên 779,000 VND Ban Mê Thuột -> Đà Nẵng 709,000 VND
Quảng Bình -> Hồ Chí Minh 760,000 VND Quảng Nam -> Hà Nội 605,000 VND
Thanh Hóa -> Hồ Chí Minh 793,000 VND Hồ Chí Minh -> Nha Trang 615,000 VND
Phuket -> Manila 5,411,397 VND Miyazaki <-> Băng Cốc 29,701,000 VND
Singapore <-> Tokyo 18,893,000 VND Nagoya <-> Siem Reap 14,875,000 VND
Kagoshima <-> Phuket 32,431,000 VND Niigata <-> Băng Cốc 40,168,000 VND
Savannakhet <-> Tokyo 19,368,000 VND Pakse -> Mát-xờ-cơ-va 16,986,000 VND
Sendai <-> Băng Cốc 20,093,000 VND Phú Quốc -> Quảng Châu 3,986,000 VND

Chương trình ưu đãi của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines liên tục đưa ra những chương trình ưu đãi về giá vé máy bay cho hành khách lựa chọn. Chương trình khuyến mại liên tục được cập nhật trên trang chủ Vietnamairlines. 

Việc Vietnam Airlines khuyến mãi giảm giá vé máy bay sẽ thúc đẩy nhu cầu di lại, du lịch của người dân. Các chương trình khuyến mãi đó luôn được hưởng ứng nhiệt liệt và thông tin Vietnam Airlines khuyến mại luôn là thông tin được rất nhiều hành khách tìm kiếm.

Đội bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Hiện nay Vietnam Airline đang sở hữu đội máy bay hùng hậu với 96 máy bay đang hoạt động và thời gian tới có thể sẽ tiếp nhận thêm 8 chiếc máy bay của hãng Boeing. Các máy bay Vietnam Airlines đang sử dụng đều là những hãng máy bay lớn như: Airbus A321-200; Airbus A321neo; Airbus A330-200; Airbus A350-900XWB; Boeing 787-9 Dreamliner; Boeing 787-10 Dreamliner.

Phi hành đoàn hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Với những quy định khắt khe về tuyển dụng, phi hành đoàn hãng hàng không Vietnam Airlines được đánh giá xứng tầm đẳng cấp quốc tế. Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam có cơ trưởng và cơ phó là nữ. Năm 2016 Vietnam Airlines lọt top 3 hãng hàng không tiến bộ nhất thế giới do tổ chức đánh giá các hãng hàng không độc lập Skytrax trao tặng. Điều này đã thể hiện rất rõ nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ của toàn bộ nhân viên hãng nói chung và phi hành đoàn nói riêng.

Chứng chỉ hàng không 4 sao do Skytrax trao tặng cho Vietnam Airlines

Mức hành lý miễn cước hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Tùy thuộc vào hạng vé hoặc hành trình bay mà hành khách được miễn cước theo quy định:

- Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt : 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay

- Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay

Ngoài ra, chính sách miễn phí hành lý sẽ thay đổi nếu hành khách bay trên các chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không hoặc các hành trình đi/đến Châu Mỹ, chính sách miễn phí hành lý sẽ được in trực tiếp trên mặt vé.

Chính sách hành khách hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Các chính sách quy định những hành khách được chấp thuận vận chuyển hay từ chối hỗ trợ đều được Vietnam Airlines công bố rộng rãi trên website. Hành khách nên tham khảo trước khi lên máy bay để được phục vụ tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến hành khách khác hoặc phi hành đoàn. Các chính sách này được đặt ra phù hợp với quy định của Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế.

Quy định về thủ tục bay hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines

Hành khách phải tuân thủ theo đúng quy định của hãng trước khi lên tàu bay. Tất cả các thông tin hành khách cung cấp phải khớp đúng với các giấy tờ tùy thân mà hành khách mang theo. Đồng thời hành khách sẽ phải thực hiện một số thủ tục bắt buộc để kiểm tra an ninh tại sân bay như kiểm tra hải quan đối với hành lý, kiểm tra an ninh đối với hành khách và hành lý đi kèm để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, an toàn cho phi hành đoàn và toàn bộ hành khách có mặt trên chuyến bay.

Download App X
Download App X