AloTrip

Ngôn ngữ

Tiền tệ

Tham gia

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Sat, 05 Jan 2019. Cập nhật: Sat, 05 Jan 2019 10:58

Bạn đang dự định đến với Quảng Ninh bằng máy bay thì sân bay quốc tế Vân Đồn chính là điểm mà bạn sẽ hạ cánh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất về sân bay Vân Đồn.

Sân bay quốc tế Vân Đồn của Quảng Ninh có tên gọi chính thức là cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào hoạt động vào 30/12/2018. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng bởi tập đoàn Sun Group, đầu tư theo hình thức BOT với chi phí khoảng 7.7000 tỉ đồng, thời gian xây dựng 1.000 ngày. Dự kiến, sân bay sẽ phục vụ với công suất lên đến 2,5 triệu khách/ năm (giai đoạn I) và đến năm 2030 sẽ mở rộng hạ tầng lên 5 triệu khách/năm nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển quốc nội và quốc tế. Sự góp mặt của Vân Đồn sẽ rút ngắn khoảng cách từ Quảng Ninh đến các thành phố lớn trong cả nước và trên thế giới đồng thời thúc đẩy du lịch cũng như mọi mặt kinh tế, chính trị xã hội... của tỉnh và các khu vực lân cận.

Hiện tại sân bay quốc tế Vân Đồn đang khai thác chặng bay đầu tiên từ Tp. Hồ Chí Minh đi Quảng Ninh và ngược lại. Chuyến bay khởi hành lúc 14h từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 16h05 và chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) khởi hành lúc 16h45 tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 18h50. 

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Thông tin liên hệ 

- Tên tiếng Anh của sân bay: Van Don International Airport

- Địa chỉ sân bay quốc tế Vân Đồn: xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

- Sân bay nằm cách Hạ Long khoảng 50 km và cách Cẩm Phả 20 km.

- Mã sân bay Vân Đồn: IATA: VDO, ICAO: VVVD

Thông tin chung về nhà ga

Sân bay quốc tế Vân Đồn sở hữu nhà ga có công suất 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm. Nhà ga được chia làm hai khu riêng biệt là khu quốc nội dành cho các chuyến bay nội địa và khu quốc ngoại dành cho các chuyến bay quốc tế.

Bên trong nhà ga sân bay

Các hãng hàng không phổ biến hoạt động tại sân bay Vân Đồn

Các chuyến bay phổ biến đi từ và đến sân bay Vân Đồn

Tiện ích và dịch vụ có tại sân bay quốc tế Vân Đồn

- Dịch vụ ngân hàng

- Cửa hàng miễn thuế 

- Cửa hàng lưu niệm

- Dịch vụ vận chuyển hành lý

- Phòng chờ sân bay 

Di chuyển đến sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 50 km và cách Cẩm Phả 20 km. Vì vậy taxi là phương tiện di chuyển lý tưởng nhất. Bạn có thể bắt taxi tại sảnh đến của sân bay và di chuyển tới trung tâm thành phố với thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Tham khảo giá vé bay từ / đến sân bay quốc tế Vân Đồn tại AloTrip

Download App X
Download App X