AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Sân bay Ninh Thuận

Fri, 29 Jun 2018. Cập nhật: Fri, 16 Nov 2018 10:08

Khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Ninh Thuận của mình chắc hẳn ai cũng tò mò điểm hạ cánh cho chuyến bay của mình ở đâu? Phải chăng đó là sân bay Ninh Thuận?

Ninh Thuận có sân bay không?

Sân bay ở Ninh Thuận có tên là sân bay Thành Sơn. Đây là một sân bay quân sự cấp 1 và là sân bay quan trọng của Không quân Nhân dân Việt Nam nằm ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Sân bay cách di tích Tháp Chàm Pô Klong Giarai chỉ vài cây số theo đường chim bay, cách quần đảo Trường Sa 600 km về phía Tây. Sân bay Thành Sơn đã từng là căn cứ không quân quan trọng của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Không lực Hoa Kỳ trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam. Nó đã đảm đương vai trò quan trọng trong triến sự trinh thám và cũng trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đất nước. Ngày nay, sân bay Thành Sơn là căn cứ của Trung đoàn 937, căn cứ huấn luyện quân sự quan trọng về không quân, có nhân sự trên dưới 1000 người, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong đó có nhiệm vụ bảo vệ, hậu cần, bảo dưỡng, kỹ thuật,… Như vậy, đồng nghĩa với việc, sân bay này không phục vụ cho mục đích dân sự.

Sân bay Thành Sơn

Vậy khách du lịch đến Ninh Thuận bằng đường hàng không sẽ hạ cánh tại đâu?

Không có sân bay dân sự nào ở Ninh Thuân. Do đó, để bắt các chuyến bay đến Ninh Thuận, du khách có thể tới sân bay Cam Ranh của Khánh Hòa. Với khoảng cách khoảng 79.5 km bạn hoàn toàn có thể bắt xe khách hoặc taxi đến Ninh Thuận. Nếu đi taxi từ sân bay Cam Ranh về đến Ninh Thuận bạn sẽ mất khoảng 600k -700k cho tổng quãng đường này. Nếu bạn di chuyển đến tới 2 huyện Ninh Sơn, Bác Ái thì xuống sân bay Liên Khương của Lâm Đồng sẽ gần hơn.

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Một số thông tin về sân bay Cam Ranh cho những bạn quan tâm:

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tọa lạc ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Khai thác đường bay đến sân bay Cam Ranh có 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines; Vietjet Air và Jetstar. Sân bay quốc tế Cam Ranh là cửa ngõ giao thương lý tưởng, cầu nối quan trọng giúp các nhà đầu tư, du khách đến Khánh Hòa cũng như tỉnh Nam Trung Bộ thuận tiện. Đây còn là cửa ngõ giao thông hàng không quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng trong đó đóng góp một phần không nhỏ cho ngành du lịch của Ninh Thuận. Năm 2014, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã phục vụ 2.062.494 lượt hành khách.

Ninh Thuận có biết bao điểm du lịch hấp dẫn đang chờ đón bạn. Đặt vé máy bay giá tại AloTrip ngay hôm nay để có một chuyến bay vừa tiết kiệm và thú vị.

Download App X
Download App X