AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Những lưu ý khi đổi tiền Việt sang tiền Hàn

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:11

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những thước phim truyền hình ăn khách, ẩm thực phong phú mà còn được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng châu Á được rất nhiều du khách ghé thăm. Và để giúp Quý Khách có chuyến du lịch vui vẻ tại xứ sở kim chi cũng như có nhiều trải nghiệm thú vị thì vấn đề đầu tiên mà AloTrip muốn giúp Quý Khách đó chính là cách đổi tiền Việt sang tiền Hàn - một vấn đề mà rất nhiều vẫn còn đang băn khoăn.

=>> Xem thêm: Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Tìm hiểu về tiền tệ của Hàn Quốc

                            

Won (KRW, kí hiệu ₩) là đơn vị tiền tệ chính thức ở Hàn Quốc và tỷ giá của tiền Việt so với tiền Hàn Quốc hiện nay ( tính đến thời điểm tháng 4/2018) là:

1 Won = 21,3612 VNĐ

100 Won = 2.136,12 VNĐ

Quý Khách cũng nên nắm thêm thông tin là ở Hàn Quốc hiện đang lưu thông 2 loại tiền chính là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu gồm những mệnh giá như 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won còn tiền giấy bao gồm những mệnh giá lớn hơn như 1000 won, 5000 won, 10.000 won.

Các mệnh giá tiền won đang áp dụng trong lưu thông tại Hàn Quốc

+ 1 Won: là loại tiền xu bằng nhôm, màu trắng.

+ 5 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

+ 10 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.

+ 50 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng.

+ 100 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

+ 500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

+ 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.

+ 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.

+ 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

+ 50000 Won: tiền giấy, màu cam.

                                                   Những lưu ý khi đổi tiền Việt sang tiền Hàn

Những lưu ý khi đổi tiền Việt sang tiền Hàn

Khi Quý Khách du lịch Hàn Quốc thì không thể sử dụng tiền Việt được, chính vì vậy Quý Khách nên đổi sang tiền Hàn Quốc hoặc mang theo USD để đổi tại sân bay hoặc các quầy đổi tiền, ngân hàng tại Hàn Quốc. Và một điều đặc biệt cần chú ý là pháp luật Việt Nam không cho phép trao đổi ngoại tệ tự do vì thế mà Quý Khách nên đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần chứng minh được chuyến đi như hợp đồng du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay,...

Nên mang theo thẻ Visacard, Mastercard,… để thanh toán hay rút tiền khi Đi du lịch Hàn Quốc phòng trường hợp tiền mặt không đủ hoặc không muốn mang theo nhiều tiền mặt bên người khi đến các nhà hàng, khách sạn hay trung tâm thương mại…

=>> Xem thêm: Top 5 địa điểm du lịch Hàn Quốc đã đi là nhớ

Lời kết

Trên đây là cách đổi tiền Việt sang tiền Hàn cũng như lưu ý cần thiết mà Quý Khách nên biết để có một chuyến đi du lịch Hàn Quốc với nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị nhất.

Nếu có bất kì điều gì thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp, Quý Khách có thể liên hệ theo số hotline 0243-868-8800 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Download App X
Download App X