AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Từ A đến Z về kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:07

Xin visa đi Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế. Chỉ với một số giấy tờ cơ bản này bạn đã có thể sở hữu ngay tấm visa để tha hồ tung tăng du lịch trên đất nước Hàn Quốc đáng yêu này.

Đến với Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với những bộ Hanbok, với xứ sở Kim Chi và Nhân Sâm là điều mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để đến được với xứ Hàn xinh đẹp thì có một thủ tục bắt buộc ai cũng phải làm đó chính là xin visa. Xin visa đi Hàn Quốc như thế nào, đến đâu để xin được visa đi Hàn Quốc. Hôm nay AloTrip xin gửi đến các bạn kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc để Đi du lịch, du học…vv.

Để có được visa đi du lịch, du học, đi làm hay bất kỳ mục đích nào khác thì các giấy tờ bạn cần chuẩn bị cũng tương tự giống nhau. Để đáp ứng thủ tục xin visa cho chuyến du lịch Hàn Quốc của mình, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

- Đơn xin cấp visa dán hình 3.5×4.5cm nền trắng

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng

- Photo công chứng CMND

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Giấy tờ chứng minh công việc

- Booking máy bay, khách sạn

- Lịch trình du lịch bằng tiếng Anh

Có điều này các bạn nên lưu ý: Nếu các bạn đi du lịch theo kiểu tự túc thì các giấy tờ cần thiết vẫn thế nhưng hồ sơ của bạn sẽ được bên đại sứ quán xem xét kỹ hơn là các bạn đi du lịch theo tour. Điều này không có nghĩa là bên đại sứ quán cố ý gây khó khăn cho bạn mà chỉ để đảm bảo bạn có thể an toàn và dễ dàng di chuyển khi đến với xứ sở Kim Chi.

Nếu xin visa du lịch dưới dạng tour thì bạn sẽ được loại bỏ 1 số thủ tục. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ các đề mục sau, để xin được visa một cách dễ dàng và nhanh chóng:

Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

hộ chiếu gốc

Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

Bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu

chứng minh nhân dân

Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000 USD trở lên mới gửi được trong thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ, chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh, sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND hoặc hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không cần có dấu). Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (song ngữ tiếng Anh).

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty, sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Gửi kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế của công ty 3 tháng gần nhất.

Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi (các bạn nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé).

>>> Vé máy bay đi Hàn Quốc

Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý thêm:

- Các giấy tờ do các cơ quan Nhà nước cấp như: Giấy chứng minh thư nhân dân, giấu chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu ô tô, xe máy. Tất cả đều phải có bản y sao công chứng tại địa phương nơi cư trú trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).

- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

- Phí visa: 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

- Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ yêu cầu ở trên các bạn có thể tìm đến văn phòng của Đại sứ quán Hàn Quốc tại địa chỉ:

+ Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (có 1 địa chỉ nữa ghi ở tòa nhà Lotte, chỗ này có 1 vài văn phòng đại sứ làm việc nhưng không phải nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa).

+ TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

+ Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:00 (Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng).

+ Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Các sân bay phổ biến tại Hàn Quốc

Sân bay Ulsan, Ulsan (USN) - Hàn quốcSân bay Gwangju , Kwangju (KWJ) - Hàn quốc
Sân bay Pohang , Pohang (KPO) - Hàn quốcSân bay Incheon , Seoul (ICN) - Hàn quốc
Sân bay Cheong Ju , Cheongju (CJJ) - Hàn quốcSân bay Wonju, Wonju (WJU) - Hàn quốc
Sân bay Gimpo , Seoul (GMP) - Hàn quốcSân bay Sacheon , Chinju (HIN) - Hàn quốc
Sân bay Yeosu, Yeosu (RSU) - Hàn quốcSân bay Gunsan , Kunsan (KUV) - Hàn quốc
Sân bay Jeonju, Jeonju (CHN) - Hàn quốcSân bay Gimhae , Pusan (PUS) - Hàn quốc
Sân bay Daegu , Daegu (TAE) - Hàn quốcSân bay Jeju , Jeju City (CJU) - Hàn quốc
Sân bay All , Seoul (SEL) - Hàn quốc

 

Các thành phố phổ biến tại Hàn Quốc

JeonjuCheongjuJeju City
SeoulChinjuPohang
KunsanKwangjuPusan
YeosuDaeguUlsan
Wonju

 

Các hãng hàng không phổ biến bay đến Hàn Quốc

Royal Brunei Airlines -> 5,343,000 VNDGaruda Indonesia -> 14,630,000 VNDChina Southern Airlines -> 4,410,000 VNDAir India -> 4,459,000 VND
Hahn Air -> 3,789,000 VNDEva Airways -> 3,963,000 VNDHainan Airlines -> 10,830,000 VNDMongolian Airlines -> 15,209,000 VND
Siberia Airlines -> 9,248,000 VNDAmerican Airlines <-> 21,539,000 VNDKlm Royal Dutch Airlines <-> 17,122,000 VNDSingapore Airlines -> 5,173,000 VND
Korean Air -> 3,918,000 VNDVietjet Air -> 2,479,000 VNDShanghai Airlines -> 22,431,000 VNDDragon Airlines <-> 7,706,000 VND
Silk Air -> 5,183,000 VNDHawaiian Airlines <-> 26,149,000 VNDShandong Airlines -> 5,986,000 VNDUni Airways Corporation -> 5,021,000 VND

 

Các chuyến bay phổ biến đến Hàn Quốc

Quốc giaThành phố
Thái Lan -> Hàn quốc 2,947,000 VNDBăng Cốc, Chiềng Mai, Bangkok, Lampang, Trat
Hoa kỳ -> Hàn quốc 15,599,000 VNDDallas
Đức <-> Hàn quốc 16,574,000 VNDFrankfurt
Hồng kông -> Hàn quốc 2,121,000 VNDHồng Kông
Việt Nam <-> Hàn quốc 7,099,000 VNDHuế, PleiKu, Thanh Hóa, Qui Nhơn, Quảng Nam, Quảng Bình
Nhật bản <-> Hàn quốc 4,748,000 VNDNagoya
Lào -> Hàn quốc 2,129,000 VNDU Đôm Xay, Viên Chăn, Savannakhet
Đài Loan -> Hàn quốc 2,011,000 VNDĐài Bắc, Đài Bắc

 

Chúc các bạn làm thủ tục xin visa thuận lợi và có một chuyến du lịch Hàn Quốc tuyệt vời!

Download App X
Download App X