AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Gỏi đu đủ ba khía Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn

Cập nhật: Thứ Ba, 20 tháng 11 2018 13:45

Gỏi đu đủ ba khía Thái Lan được xem là món ăn khá là nổi tiếng tại đất nước chùa vàng bởi sự hấp dẫn của màu sắc, hương vị độc đáo ngon miệng. Chỉ cần thưởng thức món gỏi này dù chỉ một lần cũng đủ khiến Quý Khách nhớ mãi không thôi. Và nếu như Quý Khách vẫn chưa có dịp đặt chân tới nơi đây là thưởng thức món ăn tuyệt vời này thì ở bài viết dưới đây, AloTrip sẽ chia sẻ đến với mọi người cách làm gỏi đu đủ ngon đúng điệu.

=>> Xem thêm: Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi đu đủ ba khía

+ Xoài xanh: Khoảng 2 trái.;

+ Nước me chua;

+ Tôm tươi, hoặc tôm khô: 50 g

+ Ba khía: 100 g;

+ Rau húng;

+ Ớt tươi, cay ít hay nhiều tùy sở thích;

+ Đậu phộng rang;

+ Đu đủ xanh khoảng 0,5 kg.

Hướng dẫn làm gỏi đu đủ ba khía Thái Lan

Bước 1:

Đu đủ, xoài gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và đem bào thành những sợi mỏng.

Bước 2:

Tôm rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng giữ cho màu tôm đỏ để đĩa gỏi có được màu sắc hấp dẫn hơn. Tiếp theo rang chín đậu phộng và giã nhỏ.

Bước 3:

Pha chế nước me với các nguyên liệu sau: đường, tỏi 2 tép, ớt tươi, nước mắn ngon. Ba khía ta chế biến trước.

Bước 4:

Tiến hành trộn chung đu đủ, xoài vào cái to lớn, cho tôm vào chung, cho thêm ba khía vào và dùng đũa trộn đều rồi cho rau húng và rắc đều đậu phộng bên trên.

Bước 5:

Cuối cùng cho nước mắm me đã pha chế vào, trộn đều, nêm gia vị tùy theo sở thích mỗi người và cho ra đĩa cùng mọi người thưởng thức.

Lời kết

Hi vọng với những hướng dẫn mà AloTrip chia sẻ trên đây sẽ mang đến một món gỏi đu đủ ba khía Thái Lan ngon đúng điệu. Chúc Quý Khách ngon miệng.

Download App X
Download App X