AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không? Xử lý ra sao?

Cập nhật: Thứ Ba, 07 tháng 5 2024 14:09

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không? Làm thế nào để hủy vé máy bay Vietjet? Phí đổi ngày, giờ bay của hãng Vietjet được tính ra sao?

Bài viết liên quan

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không và cách hủy như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Có khá nhiều lý do khiến cho khách hàng mua vé máy bay Vietjet xong nhưng không thể thực hiện được chuyến bay như kế hoạch. Phần lớn đều là những phát sinh ngoài ý muốn vì lý do công việc hoặc gặp sự cố đột xuất. Vậy thủ tục xử lý việc hủy vé máy bay Vietjet như thế nào? Quý khách có phải trả thêm chi phí hao tổn hay không? Tất cả sẽ được AloTrip giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?

Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không? Hãng máy bay Vietjet đã có những quy định cụ thể về vấn đề này. Khi đặt mua vé Vietjet, quý khách không được phép hoàn trả vé ở cả 3 hạng vé Skyboss, Eco, Promo nếu vấn đề phát sinh từ phía khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu quý khách hủy vé thì sẽ mất hoàn toàn số tiền đã đặt mua vé trước đó.

Riêng hạng ghế Skyboss cho phép bảo lưu vé có giá trị đến 90 ngày kể từ ngày mua. Nghĩa là quý khách được hoãn vé và dời ngày bay lại trong vòng 90 ngày. Với trường hợp này, hãng sẽ đưa phiếu bảo lưu để quý khách có thể dùng nó đổi thành vé bất kỳ lúc nào trong thời gian cho phép. Trong thời gian bảo lưu, quý khách sẽ chịu mức phí theo quy định của hãng. Khi quá thời hạn 90 ngày thì quý khách vẫn phải chấp nhận mất vé và mất tiền.

Điều kiện hủy vé máy bay Vietjet

Ngoài ra, với một số trường hợp không thể thực hiện chuyến bay sau khi đổi vé trong một khoảng thời gian nhất định thì hãng sẽ hoàn trả lại tiền cho khách hàng. Cụ thể:

  • Với chuyến bay trễ từ 2 giờ đồng hồ trở lên: Vietjet sẽ hủy vé cũ, đổi chuyến bay khác, miễn trừ các điều kiện hạn chế và chuyển đổi hành trình chuyến bay.
  • Với chuyến bay trễ từ 5 giờ đồng hồ trở lên: Vietjet sẽ hoàn phần tiền vé chưa sử dụng hoặc toàn bộ tiền vé cho khách hàng theo quy định. Số tiền hoàn trả sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế và phí hoàn vé.

Cách hủy vé máy bay Vietjet

Để hủy vé máy bay Vietjet hạng Skyboss, quý khách có thể thực hiện thông qua 2 cách dưới đây:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp tổng đài Vietjet Air

Quý khách cần liên hệ đến tổng đài Vietjet (1900 1886) ít nhất 3 giờ trước chuyến bay khởi hành để được nhân viên tư vấn hỗ trợ thay đổi, hoàn vé nhanh chóng. Trong quá trình trao đổi, nhân viên sẽ yêu cầu quý khách cung cấp mã code, thông tin khách hàng và một số yêu cầu khác (nếu có). Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ quý khách bảo lưu vé và thanh toán các chi phí phát sinh theo quy định.

Liên hệ tổng đài Vietjet để được hỗ trợ hoàn, đổi vé máy bay

Cách 2: Hủy vé trực tiếp tại đại lý

Nếu quý khách mua vé tại đại lý ủy nhiệm của hãng hàng không Vietjet thì chỉ cần đến cửa hàng để yêu cầu thay đổi như mong muốn. Lúc này, nhân viên đại lý sẽ đóng vai trò như nhân viên hãng liên hệ với Vietjet Air để giúp khách hàng bảo lưu vé.

Đổi vé máy bay tại đại lý Vietjet

Phí đổi ngày bay, giờ bay Vietjet

Đến đây chắc chắn quý khách đã có câu trả lời cho thắc mắc “Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?”. Đối với tất cả các loại vé đã mua tại hãng này, quý khách sẽ không được hoàn trả lại số tiền mua vé.

Sai ngày sinh khi đặt vé máy bay Vietjet phải làm sao?

Hãng Vietjet chỉ cho phép quý khách được thay đổi thông tin sử dụng vé hoặc thay đổi chuyến bay tùy theo lịch trình bay của hãng. Cụ thể, mức phí đổi ngày bay, giờ bay được quy định như sau:

Điều kiện vé

Skyboss

Eco

Promo

Đổi tên

520.000 VNĐ/người/chặng

520.000 VNĐ/người/chặng

Không áp dụng

Đổi ngày, giờ (chuyến) bay

Miễn phí thay đổi + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

420.000 VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

420.000 VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

Hành trình bay

Miễn phí thay đổi + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

420.000 VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

420.000 VNĐ/người/chặng + phí chênh lệch giá vé (nếu có)

Một số câu hỏi thường gặp

Bên cạnh thắc mắc về việc “Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?” thì còn nhiều vấn đề mà khách hàng mua vé Vietjet thường quan tâm như:

Các hình thức hoàn vé Vietjet Air

Tùy thuộc vào hạng vé Vietjet khách hàng đã mua mà sẽ có quy định cụ thể về việc hoàn vé. Trường hợp được phép hoàn thì việc hoàn vé theo yêu cầu của khách chỉ được thực hiện bằng hình thức bảo lưu số tiền vé và dùng cho lần sau (thời hạn bảo lưu 90 ngày). Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể đi kèm với lý do bất khả kháng hoặc theo quy định của pháp luật, Vietjet sẽ xem xét để xử lý hoàn vé bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản (đối với quý khách thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Vietjet hoàn tiền vé trong vòng bao nhiêu ngày?

Trường hợp được chấp nhận hoàn vé, Vietjet sẽ tiến hành hoàn tiền cho khách hàng ngay sau đó. Nếu trước đó khách hàng thanh toán tiền vé bằng thẻ tín dụng thì việc hoàn trả lại vào tài khoản sẽ do ngân hàng phát hành thẻ thực hiện. Do đó, thời gian có thể kéo dài tùy vào từng ngân hàng.

Giải đáp: Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?

Trường hợp nào không được Vietjet chấp nhận hoàn vé?

  • Vietjet có thể từ chối việc chi hoàn nếu yêu cầu chi hoàn được đưa ra sau thời hạn hiệu lực của vé máy bay.
  • Vietjet không chấp nhận việc chi hoàn nếu quý khách bị từ chối vận chuyển vì lý do không thực hiện được các biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn cho chuyến bay.

Sai ngày sinh khi đặt vé máy bay Vietjet thì phải làm sao?

  • Đối với khách hàng trên 12 tuổi: Trường hợp điền sai ngày sinh thì không ảnh hưởng đến vé, quý khách sẽ làm thủ tục và bay bình thường.
  • Đối với khách hàng dưới 12 tuổi: Trường hợp điền sai ngày sinh thì người đặt vé phải khai báo chính xác ngày, tháng, năm sinh của trẻ trong quá trình đặt vé. Bởi vì ở độ tuổi này có cách tính khác so với vé người lớn và phải bổ sung một số giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục.

Như vậy, câu hỏi “Mua vé máy bay Vietjet có trả lại được không?” đã được AloTrip giải đáp trong bài viết. Hy vọng quý khách sẽ biết thêm thông tin về cách hủy vé Vietjet để sắp xếp được hành trình bay ưng ý và tiết kiệm. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay Vietjet Air qua mạng, hãy truy cập ngay vào AloTrip để săn được vé giá rẻ cùng nhiều ưu đãi bất ngờ. AloTrip rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến bay an toàn và như ý!

Vé máy bay Vietjet Air - Mua vé dễ dàng, bay tiết kiệm cùng AloTrip

Vietjet Air là một trong những hãng hàng không giá rẻ uy tín nhất Việt Nam, được nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn. Vietjet Air cung cấp đa dạng các đường bay trong nước và quốc tế với giá vé cạnh tranh, cùng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Bạn đang tìm kiếm vé máy bay Vietjet Air giá rẻ? AloTrip là đại lý vé máy bay uy tín với hệ thống đặt vé trực tuyến hiện đại, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và đặt mua vé máy bay Vietjet Air với giá tốt nhất.

AloTrip cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến vé máy bay Vietjet Air:

- Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ: AloTrip cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi của Vietjet Air, giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ nhất cho hành trình của mình.
- Thay đổi, hủy vé máy bay Vietjet Air: AloTrip hỗ trợ bạn thay đổi, hủy vé máy bay Vietjet Air một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Thanh toán vé máy bay Vietjet Air an toàn: AloTrip hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán vé máy bay Vietjet Air an toàn, tiện lợi.
- Tư vấn về vé máy bay Vietjet Air miễn phí: AloTrip sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc về vé máy bay Vietjet Air.

Hãy liên hệ với AloTrip ngay hôm nay để đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ!

Hotline: 0916463066 (Gọi/Zalo)
 

Download App X
Download App X