AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Cách đi Mũi Né từ Hà Nội - Hướng dẫn từ AloTrip

Cập nhật: Thứ Ba, 23 tháng 3 2021 14:45

Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng của thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, nằm cách Hà Nội khoảng 1502 km về phía Nam. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi từ Hà Nội đến Mũi Né thì đây quả là một chuyến đường dài phải không? Và chắc hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ khi không biết di chuyển đến đây như thế nào cho thuận tiện. Biết bao nhiêu câu hỏi được đặt ra: Đi Mũi Né từ Hà Nội như thế nào? Đi bằng phương tiện gì? Bao nhiêu tiền là đủ?...Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng ấy và chỉ muốn xách balo lên và đi ngay thôi.

>>> Tìm hiểu ngay ứng dụng đặt vé tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay/tin-tuc/phan-mem-dat-ve-may-bay-cho-iphone-moi-nguoi-nen-biet

Đi Mũi Né từ Hà Nội như thế nào?

Xe khách

Từ Hà Nội, hãy bắt xe đi Phan Thiết tại Bến xe Nước Ngầm của nhà xe Mai Linh Express, xe Hoàng Long...Giá của xe sẽ giao động trong khoảng 700.000 VND đến 800.000 VND một lượt với thời gian di chuyển là 20 tiếng tới 30 tiếng tùy vào chất lượng nhà xe. Ngoài ra lựa chọn đi xe khách Bắc- Nam cũng là một sự lựa chọn được nhiều người ưa thích.  Bạn cần xuống xe tại Thành phố Phan Thiết và bắt tiếp taxi để đến được Mũi Né.

Xe khách

Tàu hỏa

Nếu không thích xe khách bạn cũng có thể chọn tàu hỏa. Tàu hỏa là một phương tiện di chuyển khá nhanh và an toàn. Bạn cần mua trước vé tàu SE3,SE5, SE7 hay TN1 với tần suất 5 chuyến/ngày. Giá vé của tàu sẽ giao động trong khoảng từ 441.000 VND đến 1531.000 VND tùy loại tàu và toa tàu bạn chọn. Ga Bình Thuận sẽ là một trong những điểm dừng của tàu và bạn cần phải xuống tại đây. Từ ga Bình Thuận bạn cần phải bắt taxi và đi thêm 39km nữa để đến được Mũi Né. Đây là điểm hạn chế lớn nhât của việc đi tàu hỏa.

Máy bay

Máy bay là phương tiện nhanh nhất để đưa bạn từ Hà Nội vào Mũi Né. Tuy nhiên, tỉnh Bình Thuận lại chưa có sân bay nên khi chọn di chuyển bằng đường hàng không bạn phải hạ cánh tại một sân bay trung gian. Có 2 đường bay cho bạn lựa. Cách thứ nhất là bạn khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh), sau đó đến Phan Thiết bằng xe khách hoặc tàu hỏa. Cách thứ 2 cũng từ điểm xuất phát trên và bạn sẽ đến Nha Trang, sau đó tiếp tục đi Phan Thiết. Hiện nay, các hãng hàng không trong nước của Việt Nam: Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet Air đều khai thác đường bay này.

>>> Xem thêm các chuyến bay đi Hà Nội tại đây:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay-gia-re/ve-may-bay-gia-re-ha-noi

Máy bay

Phương tiện cá nhân

Bạn có thể chủ động đến Mũi Né bằng phương tiện cá nhân. Đây là một hành trình khá dài và bạn cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tâm lý cho chuyến đi này. Bạn có thể lựa chọn một trong hai tuyến đường dưới đây:

- Tuyến thứ nhất qua QL1A: Từ trung tâm Hà Nội, bạn xuất phát theo hướng vào ĐCT Hà Nội - Ninh Bình/ĐCT Pháp Vân - Cầu Giẽ/ĐCT01. Đi hết đường cao tốc bạn đi dọc theo hướng Quốc lộ 1A đến địa phận tỉnh Bình Thuận bạn rẽ trái vào TL716B đến Mũi Né- Thành phố Phan Thiết.

- Tuyến đường thứ 2: Qua đường Hồ Chí Minh: Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, rẽ trái vào Yên Sơn/ĐT419, sau đó rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh. Tiếp tục đi thẳng trên đường Hồ Chí Minh đến Thạnh Mỹ huyện Nam Giang tỉnh quảng nam . Sau đó, từ Thạnh Mỹ bạn ré trái về TL610B rồi rẽ phải vào đường QL1A đi thẳng tới đến địa phận tỉnh Bình Thuận bạn rẽ trái vào TL716B đến Mũi Né- Thành phố Phan Thiết.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bán sẽ đưa ra được một sự lựa chọn phù hợp để bắt đầu chuyến đi của mình. AloTrip chúc bạn có một chuyến du lịch Mũi Né thật thuận lợi và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ ở vùng đất xinh đẹp này.

Download App X
Download App X