AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Vé Eco là vé gì? Sự khác nhau giữa vé Eco và vé Promo

Cập nhật: Thứ Năm, 14 tháng 10 2021 15:35

Vé Eco là vé gì? Cần lưu ý những gì khi mua vé Eco của Vietjet? Sự khác nhau giữa hạng vé máy bay Eco và vé Promo. Tìm hiểu chi tiết ngay tại đây.

Bài viết liên quan

Vé Eco là vé gì? Hạng vé Eco của Vietjet có những điều kiện gì? Vé Eco và vé Promo khác nhau như thế nào? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều hành khách quan tâm trong lần đầu đặt mua vé tại Vietjet Air. Cùng AloTrip tìm hiểu thông tin chi tiết cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Tại Vietjet, vé Eco là vé gì? Sự khác nhau giữa vé Eco và Promo

Hạng vé Eco là vé gì?

Tại Vietjet, hạng vé Eco là vé gì? Hạng Eco của Vietjet là loại vé cung cấp các tiện ích có mức giá phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của đại đa số các du khách, có chất lượng dịch vụ tương đương hạng vé phổ thông của các hãng hàng không khác.

Hạng vé Eco là vé gì?

Là hạng vé được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, vé Eco được mở bán liên tục mọi lúc, mọi nơi trên hệ thống, bất cứ khi nào có nhu cầu quý khách đều có thể đặt mua.

Lưu ý khi mua vé Eco Vietjet

Để đảm bảo quyền lợi, trải nghiệm bay của mình thì ngoài việc hiểu rõ vé Eco là gì, quý khách cần lưu ý thêm những thông tin sau đây.

Quy định hoàn vé/đổi vé

Hành khách được phép nâng hạng vé máy bay, thay đổi thông tin về tên hành khách, ngày bay, chuyến bay trước thời gian khởi hành dự kiến ít nhất 3 giờ. Mức giá vé mới sau thay đổi cao hơn hoặc bằng mức giá vé hiện tại, hành khách sẽ chịu mức phí thay đổi và phần chênh lệch về giá vé (nếu có).

Tìm hiểu về quy định hoàn/đổi vé Eco của Vietjet

Trường hợp chuyến bay mới có mức giá vé thấp hơn giá vé hiện tại thì hãng hàng không Vietjet sẽ không chịu trách nhiệm hoàn lại phần tiền chênh lệch.

Hạng vé Eco của Vietjet không cho phép hoàn vé hoặc bảo lưu khi đã mua, chỉ có thể thay đổi thông tin vé về tên hành khách, chặng bay, thời gian bay và nâng hạng vé. Nếu không thực hiện chuyến bay hoặc hủy vé, hành khách phải chịu mất toàn bộ tiền vé.

Lưu ý: Hành khách cần có mặt tại sân bay trước ít nhất 50 phút đối với chuyến bay quốc tế và 40 phút đối với chuyến bay nội địa để làm thủ tục checkin.

Vấn đề hành lý khi mua vé Eco của Vietjet Air

Khi mua vé Eco Vietjet Air, hành khách sẽ được miễn phí 7kg hành lý xách tay, trong đó không bao gồm hành lý ký gửi. Trường hợp có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi, hành khách có thể chọn một trong các gói từ 15kg - 40kg, mức phí sẽ được tính theo quy định của hãng.

Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí, quý khách nên mua hành lý ký gửi trước ở đại lý hoặc trước thời điểm xuất vé để có cước phí thấp hơn. 

Sự khác nhau giữa hạng vé máy bay Eco và vé Promo là gì?

Cùng AloTrip tìm hiểu về sự khác nhau giữa hạng vé Eco và vé Promo qua bảng sau.

Tiêu chí

Vé Eco

Vé Promo

Thời điểm mở bán

Luôn mở bán trên hệ thống.

Trong các đợt khuyến mãi của Vietjet Air.

Thay đổi tên hành khách

Áp dụng.

Không áp dụng.

Thay đổi ngày bay, chặng bay và nâng hạng

Áp dụng.

Điều kiện thay đổi hạng và thông tin vé

Đưa ra yêu cầu thay đổi trước thời gian khởi hành ít nhất 3 giờ. Hành khách phải chịu mức phí thay đổi cũng như sự chênh lệch về giá vé (nếu có).

Mức phí nâng hạng, thay đổi thông tin vé

340.000 VNĐ/người/chặng đối với chuyến bay nội địa và 800.000 VNĐ/người/chặng đối với chuyến bay quốc tế.

Bảo lưu vé

Không áp dụng.

Hủy/Hoàn vé

Trường hợp hành khách không tham gia chuyến bay thì vé sẽ bị hủy, đồng thời không được hoàn tiền lại.

Hành lý xách tay

Miễn phí 7kg.

Hành lý ký gửi

Hành khách cần mua thêm khi có nhu cầu.

Săn vé Eco giá rẻ của Vietjet cùng AloTrip

Sau khi đã hiểu rõ vé Eco là vé gì thì việc săn vé chắc hẳn là vấn đề quý khách đặc biệt quan tâm tiếp theo đúng không nào!

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển nhanh chóng theo đường hàng không ngày càng cao hiện nay, rất nhiều đại lý bán vé cho các chuyến bay trong và ngoài nước của nhiều hãng hàng không khác nhau đã được ra đời. Tuy nhiên, AloTrip vẫn là đơn vị được nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn bởi những lý do sau đây:

  • Đã được đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương, hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử, đảm bảo độ uy tín cao, hành khách hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ.
  • Được hỗ trợ đổi vé hoặc hoàn/hủy vé miễn phí.
  • Cung cấp biểu đồ gợi ý giá vé cả năm cũng như hỗ trợ đăng ký nhận thông báo vé giá rẻ tự động qua email và ứng dụng, giúp quý khách dễ dàng nắm bắt thông tin và săn vé Eco giá rẻ của Vietjet thành công.

Quý khách có thể dễ dàng theo dõi giá vé qua ứng dụng 

  • Khi sử dụng ứng dụng AloTrip, quý khách có cơ hội được tích điểm, nhận các voucher giảm giá hấp dẫn quanh năm, đồng thời được khuyến mại, giảm giá dịch vụ quanh năm.
  • Cung cấp dịch vụ đặt vé online, mang đến sự thuận tiện trong việc đặt vé.
  • Nhân viên tư vấn vui vẻ, nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi thông tin 24/7.

Trên đây, AloTrip đã giúp quý khách làm rõ vé Eco là vé gì cũng như cung cấp các thông tin về điều kiện hạng vé hay sự khác biệt giữa vé Eco và vé Promo. Hiểu rõ những thông tin này kết hợp với việc lựa chọn đại lý cung cấp vé phù hợp sẽ giúp quý khách dễ dàng săn được vé Eco Vietjet giá rẻ, đáp ứng được nhu cầu di chuyển, đồng thời tiết kiệm chi phí hiệu quả. Nếu có vấn đề gì về vé Eco cần được tư vấn thêm, quý khách vui lòng liên hệ AloTrip qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Download App X
Download App X