AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hãng hàng không Air Asia

Sat, 15 Sep 2018. Cập nhật: Mon, 26 Nov 2018 11:24

Hiện tại vé máy bay hãng hàng không Air Asia đang được cung cấp bởi rất nhiều đại lý vé máy bay nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho hành khách.

Hãng hàng không giá rẻ Air Asia là hãng hàng không được biết đến nhiều tại Việt Nam. Có thể nhiều hành khách không biết hãng hàng không Air Asia của nước nào nhưng chắc chắn đây là hãng hàng không giá rẻ được cân nhắc thường xuyên khi hành khách đặt vé máy bay. Đáp ứng sự gia tăng ngày càng lớn nhu cầu đi lại của người dân, hãng thường xuyên cung cấp những chương trình giảm giá, khuyến mại để hành khách có thêm nhiều lựa chọn khi di chuyển bằng đường hàng không.

Sân bay

Dịch vụ hành lý, chỗ ngồi và suất ăn của hãng hàng không Air Asia

Hành lý

Đối với mỗi loại vé, hành trình bay khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về số lượng, khối lượng hành lý xách tay, hành lý ký gửi mà mỗi hành khách được mang theo. Bạn có thể tham khảo trước thông tin tại đơn vị mua vé hoặc trực tiếp trên website của hãng.

Quy định chung về hành lý xách tay: mỗi hành khách được mang theo 1 hành lý xách tay (kích thước không quá 56cmx36cm x 23 cm và khối lượng tối đa 7kg) và một túi xách nhỏ.

Quy định chung về hành lý ký gửi:hành lý ký gửi có kích thước không quá 81cm x 119cm x 119cm và trọng lượng không quá 32 kg. Ngoài ra tùy thuộc vào từng chặng bay, hành khách có thể đăng ký mua thêm khối lượng hành lý. Bạn nên mua luôn hành lý khi đặt vé sẽ được giá ưu đãi nhất. Ngoài ra hãng có một số yêu cầu thêm với các loại hành lý đặc biệt như thiết bị thể thao, vật nuôi, xe nôi em bé, mặt hàng bị cấm, hành lý thất lạc, nhầm lẫn… bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website của hãng.

Hiện tại hãng hàng không Air Asia đã có đại lý Air Asia Việt Nam, bạn có thể chủ động liên hệ với đại lý nếu muốn thay đổi các thông tin về vé, hành lý.

Hạng ghế

Hãng hàng không Air Asia cung cấp 3 hạng vé chính:

Hạng Low Fares: là hạng vé với giá vé vô cùng ưu đãi, hành khách có thể tìm kiếm cho mình những vé này trong các chương trình khuyến mại Air Asia. Bạn có thể chủ động theo dõi chương trình này tại các đại lý vé máy bay Air Asia hoặc theo dõi các review hãng Air Asia để chủ động săn vé rẻ cho mình

Hạng Hi-flyer: đây là hạng vé phổ thông của hãng với mức giá hợp lý và chỗ ngồi linh hoạt theo yêu cầu của hành khách.

Hạng Premium Flatbed: đây là hạng vé thương gia của hãng. Giá vé sẽ cao hơn nhưng hành khách sẽ được phục vụ chỗ ngồi tốt hơn và bữa ăn với thực đơn phong phú hơn.

Suất ăn trên máy bay

Suất ăn trên máy bay của hãng Air Asia khá phong phú với hơn 20 món để hành khách lựa chọn. Tùy thuộc vào chặng bay mà bạn có thể được phục vụ món ăn nhẹ hoặc ăn thành bữa. Nếu thời gian bay dưới 75p bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn nhẹ như bánh mỳ, bánh ngọt và nước. Nếu bạn có yêu cầu gì thêm về thực đơn hoặc đặt món ăn nóng, bạn cần thông báo với hãng ít nhất 24h trước khi chuyến bay khởi hành.

Suat anh tren may bay

Hướng dẫn làm thủ tục với vé máy bay hãng hàng không Air Asia

Làm thủ tục tại sân bay

Một số hành khách sẽ phải làm thủ tục kiểm tra hải quan, an ninh trực tiếp tại sân bay mà không được đăng ký qua website hoặc tại Kiosk như: phụ nữ mang thai,hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách cần hỗ trợ đặc biệt khi di chuyển, hành khách dưới 16 tuổi và đi một mình, hành khách với tình trạng sức khỏe không tốt hoặc đang có bệnh đặc biệt, đặt vé theo nhóm từ 50 người trở lên. Đối với những hành khách có yêu cầu đặc biệt, cần thông báo lại với hãng ngay khi đặt vé hoặc thông báo trước giờ khởi hành ít nhất 24h. Khi làm thủ tục tại sân bay hành khách cần mang theo hộ chiếu/thị thực, thẻ lên máy bay để kiểm tra an ninh.

Làm thủ tục trên web checkin

Tùy thuộc vào hành trình bay mà bạn có thể chủ động check-in trên website của hãng từ 1h đến 14 ngày trước khi khởi hành. Thủ tục check-in trên website khá đơn giản, bạn click vào link sau và điền đầy đủ thông tin https://checkin.airasia.com/?culture=en. Nếu bạn đi theo nhóm nhỏ hơn 50 người thì hoàn toàn có thể làm thủ tục check –in trên website.Việc check-in trên website có rất nhiều tiện lợi,làm giảm thời gian làm thủ tục lên máy bay, chủ động thời gian check –in. 

Download App X
Download App X