AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi máy bay trong nước cần những gì ngoài vé máy bay?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:08

Trên trang fanpage mạng xã hội của AloTrip, thấy có rất nhiều bạn tương tác và đặt câu hỏi “Đi máy bay trong nước cần những gì ngoài vé máy bay? Nên hôm nay, AloTrip xin gửi tới Quý độc giả câu trả lời cho câu hỏi trên.

Xin nhắc lại tầm trọng của các thủ tục quy định đi máy bay của các hãng hàng không là vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo sự an toàn cho hành khách và cũng như hoạt động kiểm tra giám sát an toàn bay của cả đội bay.

Do vậy, khi đi máy bay, Quý Khách cần tuân thủ các quy định được hãng hàng không quy định, trong đó bao gồm những giấy tờ cần chuẩn bị để lên máy bay.

Đi máy bay trong nước cần những gì? 

Thứ nhất, Vé máy bay: 

Vé máy bay là giấy tờ tiên quyết xác minh bạn có quyền lên máy bay hay không. Trên vé máy bay của Quý Khách cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin chuyến bay chính xác.

Hiện nay, vé máy bay nội địa hoặc quốc tế, Quý Khách đều có thể đặt mua tại AloTrip.vn. Với ưu điểm là sử dụng công cụ so sánh giá vé cùng một chặng của các hãng hàng không khác nhau, Quý Khách có thể tìm mua được vé máy bay giá cả hợp lý nhất cho mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ săn vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific vào các thời điểm họ có chương trình mở bán vé máy bay giá rẻ.

Thứ hai, giấy tờ chứng minh cá nhân:

Theo quy định của các hãng hàng không, giấy tờ xác nhận nhân thân được phân loại theo độ tuổi, cụ thể như sau:

- Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên, cần chuẩn bị một trong các giấy tờ sau: thẻ chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ chứng minh Đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân và Thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

- Đối với hành khách dưới 14 tuổi, cần chuẩn bị: giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng (chứng thực của chính quyền địa phương)/ giấy chứng sinh (của trẻ dưới 1 tháng tuổi), giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng và chăm sóc (giấy này có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày đóng dấu xác nhận). 

Trường hợp trẻ em không có người lớn đi cùng, bắt buộc cần có giấy cam kết của người đại diện hợp pháp. Trên giấy xác nhận cần điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân.

Lưu ý: Quý Khách chỉ cần dùng một loại giấy tờ xác nhận thông tin cá nhân để làm tiếp thủ tục lên máy bay.

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Đi máy bay trong nước cần những gì ngoài vé máy bay?” của AloTrip biên soạn. Chúng tôi rất vui khi có thể biên soạn được câu trả lời cho Quý Khách. Nếu Quý Khách thấy bài viết còn thiếu sót, vui lòng góp ý cho chúng tôi vào hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X