AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi du lịch cần mang theo những gì, giấy tờ gì?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:08

Khi đi du lịch cần mang theo những gì thực sự cần thiết để đảm bảo đủ đồ dùng? Quý Khách đừng lo lắng, trong bài viết này AloTrip sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, thông tin và tiền cần thiết nhất khi Đi du lịch.

Khi đi du lịch cần mang theo những gì?

1. Chuẩn bị những thông tin

Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch, Quý Khách cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về địa chỉ, email, số điện thoại của bạn bè, người thân, khách sạn, người có trách nhiệm hướng dẫn hoặc những hướng dẫn viên và thông tin về lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Tất cả các thông tin đấy, Quý Khách cần ghi chép lại vào sổ tay và sao chép ra 2 bản, để giảm tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

2. Giấy tờ tùy thân

Khi đi du lịch nước ngoài hay du lịch trong nước, Quý Khách không thể thiếu giấy tờ tùy thân. Giấy tờ tùy thân là gì? Giấy tờ tùy thân hay còn gọi là giấy tờ thông tin cá nhân bao gồm những loại giấy tờ xác định danh tính, đặc điểm nhận dạng của Quý Khách (giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy phép nhập cảnh, giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm, vé máy bay, giấy tờ đặt phòng khách sạn, hộ chiếu và visa (đối với du khách nước ngoài).

Chuẩn bị bản photo có công chứng cho những giấy tờ tùy thân vừa liệt kê ở trên. Để giảm thiểu rủi ro khi gặp tình huống xấu hoặc bị mất cắp, Quý Khách nên cất giữ các loại giấy tờ photo này ở một vị trí khác. Khi cần sẽ nhớ mang ra dùng.

Lưu ý:

- Nếu Quý Khách có trẻ nhỏ đi cùng thì hãy chuẩn bị cả giấy tờ liên quan như: bảo hiểm, hộ chiếu/ visa, giấy khai sinh kèm theo.

- Với du khách du lịch nước ngoài, Quý Khách nên lưu ý bảo quản hô chiếu ở vị trí riêng biệt và kín đáo. Không được để mất hộ chiếu vì hộ chiếu là giấy thông hành quan trọng nhất.

Vậy là Quý Khách đã biết được khi đi du lịch cần mang theo những gì cần thiết nhất rồi phải không?

3. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch cần mang theo tiền, nhưng quan trọng nhất là quy đổi tiền phù hợp với đơn vị tiền tệ nước sở tại sử dụng. Để đổi được tiền, Quý Khách có thể tới các ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ đổi tiền của hãng hàng không đó. Lưu ý rằng nên đổi tiền ở các ngân hàng để được hưởng lợi ích cao nhất, vì nếu đổi ở sân bay, giá trị đổi được họ đánh phí cao hơn ngân hàng. Sau đó, Quý Khách cần giữ riêng mỗi phần nhỏ tại nhiều vị trí khác nhau để dự phòng mất đồ, mất ví,

Ngoài ra, Quý Khách cần mang theo thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế đề phòng tình huống không có tiền mặt.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Đi du lịch cần mang những gì, giấy tờ gì?” do AloTrip chia sẻ. Nếu Quý Khách thấy bài viết có ích, hãy ghé thăm website: AloTrip.vn của chúng tôi để đọc nhiều bài viết có ích khác nhé.

Chân thành cảm ơn!

Download App X
Download App X