AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

[Phần II] Cách làm thủ tục lên máy bay cho lần bay đầu tiên

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:08

Cách làm thủ tục lên máy bay cho lần đầu bay bao gồm những thông tin, giấy tờ và thủ tục lên máy bay do biên tập viên của AloTrip biên soạn và chia sẻ tới hành khách.

Để tiếp tục xâu chuỗi những thông tin cách làm thủ tục lên máy bay từ bài viết [Phần I] Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên -đã giới thiệu cho Quý Khách những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi lên máy bay, AloTrip xin giới thiệu tiếp những thủ tục lên máy bay qua bài viết [Phần II] Cách làm thủ tục lên máy bay cho lần bay đầu tiên.

Cách thủ tục lên máy bay bao gồm:

Làm thủ tục xuất cảnh

Thủ tục xuất cảnh cảnh được thực hiện đối với những hành khách bay chuyến bay quốc tế. Tùy theo từng hãng hàng không, bước làm thủ tục nhập cảnh có thể diễn ra trước hoặc sau bước kiểm tra an ninh.

Để làm thủ tục nhập cảnh, Quý Khách cần xuất trình hộ chiếu hoặc visa cho nhân viên hải quan, họ sẽ xem xét và đóng dấu xác nhận vào hộ chiếu của Quý Khách hoặc gỡ bỏ visa/ giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu/ visa của Quý Khách, nếu chúng đã hết giá trị.

Kiểm tra an ninh

Bước kiểm tra an ninh này là kiểm tra hành lý xách tay của Quý Khách. Hành lý xách tay của Quý Khách sẽ được đưa qua máy quét thông minh và Quý Khách sẽ đi qua một cổng từ. Và đặc biệt, Quý Khách nên cho riêng các đồ kim loại như: chìa khóa, điện thoại vào khay để qua đường máy quét, tránh mất thời gian của cả Quý Khách và nhân viên an ninh tại sân bay một cách không cần thiết.

Sau khi hoàn thành bước kiểm tra an ninh là Quý Khách đã hoàn thành xong các thủ tục tại sân bay. Nếu chưa đến giờ bay, Quý Khách có thể ngồi đợi ở phòng chờ tùy theo hạng vé của Quý Khách.

Trước khi lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ đến phòng đợi, hướng dẫn thứ tự hành khách được vào trước. Những hành khách có hạng vé cao hơn được vào đầu tiên, tiếp đến là những hành khách tàn tật, những hành khách có trẻ em đi cùng và những hành khách còn lại sẽ được nhân viên gọi lần lượt theo số ghế hoặc tự xếp hàng vào lần lượt.

Quý Khách xuất trình Thẻ lên máy bay cho nhân viên hàng không, nhân viên sẽ xé một phần và đưa lại cho Quý Khách phần còn lại (trên đó ghi số ghế của Quý Khách). Tiếp đó, Quý Khách sẽ đi theo hành lang nhỏ hoặc ra xe buýt để lên sân bay.

Khi lên máy bay, Quý Khách sẽ ngồi vào ghế theo số được ghi trên "Thẻ lên máy bay" và khi có vấn đề cần giúp đỡ hoặc hỗ trợ, Quý Khách có thể ấn nút trên ghế ngồi của mình để gọi tiếp viên đến.

Lưu ý:

Quý Khách không được phép sử dụng các thiết bị điện tử khi máy bay đang cất hoặc hạ cánh, đồng thời, phải thắt dây an toàn khi máy bay đi vào vùng xóc hoặc thời tiết xấu (có đèn hiệu thông báo).

Sau khi máy bay cất cánh, tùy theo mỗi hãng hàng không, hạng vé, Quý Khách sẽ được phát một khăn mặt để lau mặt và tay. Đối với chuyến bay đường dài sẽ có 2 bữa ăn chính và một bữa phụ. Chuyến bay đường ngắn sẽ chỉ có 1 bữa ăn.

Quý Khách có thể chọn đồ uống được đem ra: rượu mạnh (tùy tuyến bay), rượu vang, bia, nước ngọt, nước hoa quả, nước khoáng, đồ uống có thể miễn phí. Sau khi ăn xong, Tiếp viên hàng không sẽ phục vụ cafe hoặc trà. Ngoài các bữa ăn, Quý Khách có thể xin nước uống bất cứ lúc nào. Nếu lạnh, Quý Khách có thể nói tiếp viên cho mượn chăn để đắp.

Khi bay chuyến bay đường dài, thỉnh thoảng, Quý Khách nên rời khỏi chỗ ngồi, đi lại, tập các động tác nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể và cho đỡ mỏi.

Lời kết

Những hướng dẫn về Cách làm thủ tục lên máy bay cho lần bay đầu tiên sẽ giúp Quý Khách hiểu rõ và nắm chắc thủ tục để việc lên máy bay của Quý Khách không gặp bất cứ rắc rối hoặc phát sinh nào.

Chúc các Quý Khách có chuyến bay an toàn, thuận lợi.

Mọi góp ý và thắc mắc cần hỗ trợ, Quý Khách vui lòng liên hệ tới chuyên viên chăm sóc khách hàng AloTrip chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X