AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

[Phần I] Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên

Cập nhật: Thứ Năm, 08 tháng 11 2018 12:08

Cách làm thủ tục đi máy bay cho người bay lần đầu được biên tập viên của AloTrip biên soạn là những thông tin và thủ tục được cập nhật mới nhất từ các hãng hàng không. Tuy nhiên, nội dung bài viết không thể hoàn toàn chính xác với tất cả mọi trường hợp, với mọi hành khách, nếu có gì thắc mắc và cần giải đáp, chúng tôi rất vui lòng được giải đáp cho Quý Khách.

Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên

Trước khi lên sân bay, Quý Khách chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Vé máy bay

- Chứng minh thư đối với các chuyến bay nội địa, hộ chiếu hoặc visa đối với các chuyến bay quốc tế.

Qúy Khách lưu ý: Các quốc gia miễn Visa cho du khách Việt Nam nếu ở lại trong vòng 30 ngày như: Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Panama, Ecuador, Brunei, Kyrgyzstan và Đảo Jeju (Hàn Quốc), Đài Loan,..

- Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi.

Một số sân bay tại Châu Á như sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Don Muang (Bangkok) thu lệ phí sân bay. Quý Khách cần phải đổi sẵn số tiền này và đóng lệ phí tính theo đơn vị tiền của nước sở tại.

[Phần I] Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên

- Hành lý

Khi mang hành lý, Quý Khách cần lưu ý 2 điều sau:

Thứ nhất, vì lý do an ninh, nên Quý Khách vui lòng không mang theo các vật dụng có tính sát thương như dao, kéo, vật dụng gây cháy nổ,… Quý Khách nên tham khảo thêm danh mục mặt hàng không được mang theo của mỗi hãng hàng không.

Thứ hai, những đồ dùng, hành lý mà Quý Khách mang theo khi lên máy bay sẽ chia làm hai loại. Vì vậy, Quý Khách nên sắp xếp hành lý của mình theo 2 loại như sau:

* Đồ xách tay, là hành lý bạn được quyền mang theo bên mình khi lên máy bay. Và để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc giữ bên mình.

Quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá là 56 cm x 36 cm x 23 cm.

[Phần I] Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên

* Đồ ký gửi, thường là hành lý nặng và cồng kềnh, bạn sẽ gửi khi làm thủ tục check-in. Hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay và bạn sẽ lấy đồ tại sân bay đến. Theo quy định, hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và không vượt quá kích thước tổng 3 chiều (dài, rộng, cao) là 119 cm x 119 cm x 81 cm.

Bổ sung thêm thông tin cho từng hãng hàng không

Đối với hãng hàng không Vietmam Airlines, Quý Khách được hưởng một tiêu chuẩn hành lý miễn cước như sau:

- Hạng Thương gia và Phổ thông đặc biệt: 30 kg hành lý ký gửi + 02 kiện hành lý xách tay

- Hạng Phổ thông : 20 kg hành lý ký gửi + 01 kiện hành lý xách tay

Đối với hãng Vietjet Air hoặc Jetstar Pacific, Quý Khách chỉ được miễn phí hành lý xách tay không quá 7 kg.

Lời kết

Bài viết [Phần I] Cách làm thủ tục đi máy bay cho lần bay đầu tiên trên đây chia sẻ cho Quý Khách 2 việc đầu tiên cần chuẩn bị cho chuyến bay, đó là mua vé máy bay và những giấy tờ liên quan cần thiết. Mọi thông tin thắc mắc và cần giải đáp, Quý Khách vui lòng liên hệ với nhân viên hỗ trợ của AloTrip qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X