AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi máy bay không được mang những gì theo quy định?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:08

Đi máy bay không được mang những gì theo quy định của hãng hàng không là điều Quý Khách nên biết và tuân thủ đúng. Những vật dụng, thiết bị không được mang theo khi lên máy bay được AloTrip biên tập và chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Để giúp hành khách có một chuyến bay an toàn và thuận lợi nhất, các hãng hàng không của Việt Nam đã phát hành những quy định về hành lý khi lên máy bay, những quy định về hành lý không được mang lên máy bay và những giấy tờ cần thiết. Mời Quý Khách tham khảo bài viết: Đi du lịch cần mang theo những gì, giấy tờ gì?

Quy định của từng hãng đi máy bay không được mang những gì?

Đối với hãng hàng không Việt Nam Airlines, những đồ dùng không được mang theo hành lý xách tay là các đồ dùng có thể gây sát thương: dao, kéo, búa, kìm, gươm, kiếm, gậy tày, dùi cui.

Đi máy bay không được mang những gì theo quy định

Đối với hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacifics, quy định những hành lý không được mang theo là những vật dụng, đồ dùng, súng ống, vũ khí, đạn dược, chất dễ gây cháy nổ có thể gây hại đến an toàn bay, cho các hành khách, cho tài sản trên máy bay. Những đồ dùng, vật dụng dễ vỡ, dễ hỏng, hài cốt, động vật có thể bị từ chối chuyên chở. Ngoài ra, hãng chấp nhận chuyên trở hải sản tươi sống được đóng gói và bảo quản đúng quy cách, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Các quy định chung về chất lỏng

Ngoài ra, hãng hàng không này cũng quy định lưu lượng chất lỏng được mang theo lên máy bay không lớn quá 1 lít chất lỏng (trừ thuốc, đồ ăn dành cho trẻ em, các chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay và mua trên máy bay.

Lưu ý dành cho rượu bia:

Quý Khách lưu ý, Quý Khách không được mang theo hành lý là các chất cồn, rượu bia khi lên máy bay. Chỉ chấp nhận những loại rượu bán tại khu vực miễn thuế ở sân bay đã được đóng gói trong túi nhựa trong suốt, niêm phong, sử dụng hóa đơn xác nhận thời gian và địa điểm bán của hành lý

Đi máy bay không được mang những gì theo quy định

Như vậy, Quý Khách không cần phải lo lắng về việc đi máy bay không được mang những gì. Quý Khách chỉ cần ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ và tuân thủ theo quy định của hãng hàng không là được.

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Đi máy bay không được mang những gì theo quy định” của các hãng hàng không tại Việt Nam. Ngoài ra, Quý Khách có thể tìm hiểu, tham khảo các bài viết Đi máy bay cần giấy tờ gì cho lần đầu bay? mới nhất của chúng tôi.

Với chất lượng nguồn thông tin chia sẻ như trên, khi Quý Khách có bất kì câu hỏi và góp ý gì, đừng ngại ngần nhấc máy và gọi tới hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X