AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Giấy chứng nhận nhân thân của từng độ tuổi

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:09

Giấy chứng nhận nhân thân của từng hành khách theo từng độ tuổi là khác nhau. Quý Khách đã biết chưa, hãy cùng AloTrip tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giấy chứng nhận nhân thân là giấy tờ cần thiết mà mọi hành khách lên máy bay đều cần chuẩn bị. Tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng có thể dễ dàng ghi nhớ được danh sách giấy tờ tùy thân mình cần mang.

Vì vậy, hôm nay AloTrip sẽ chia sẻ cho Quý Khách danh sách những giấy tờ, giấy chứng nhận nhân thân cần thiết để đi máy bay được phân chia theo độ tuổi và trình độ của hành khách. Cụ thể như sau:

Giấy chứng nhận nhân thân của từng độ tuổi

Giấy tờ của hành khách trên 14 tuổi

Giấy tờ của hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch nước ngoài:

Giấy tờ của hành khách trên 14 tuổi quốc tịch không phải của Việt Nam bao gồm: hộ chiếu/ visa/ giấy phép thông hành/ thị thực rời, giấy tạm trú, giấy thường trú, giấy phép lái xe máy/ô tô, thẻ kiểm soát an ninh của hãng hàng không Việt Nam xác thực, thẻ nhận dạng của hãng hàng không.

Xem thêm: Tính giá hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Lưu ý: Nếu Quý Khách bị mất hoặc thất lạc hộ chiếu, Quý Khách cần xin công hàm của cơ quan lãnh sự quán, cơ quan ngoại giao xác nhận nhân thân. Công hàm chỉ có giá trị sử dụng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

 

Giấy tờ của hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam:

Giấy tờ của hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam bao gồm: hộ chiếu/ visa/ giấy phép thông hành/ thị thực rời/ giấy chứng nhận tạm trú, giấy chứng nhận thường trú, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên, giấy phép lái xe ô tô/ mô tô, giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, thẻ kiểm soát an ninh của hãng hàng không Việt Nam xác thực, thẻ nhận dạng của hãng hàng không và giấy chứng nhận nhân thân có xác thực của cơ quan địa phương quản lý.

Lưu ý: Các giấy tờ chứng nhận trên phải có giá trị sử dụng (tức là có giá trị trong phạm vi kể từ ngày xác nhận 30 ngày).

Xem thêm: Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi ?à xách tay?

Giấy tờ của hành khách dưới 14 tuổi

Giấy tờ của hành khách dưới 14 tuổi kèm hộ chiếu của cha mẹ hoặc không có hộ chiếu cá nhân đều cần có: giấy khai sinh/ giấy chứng sinh (trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh) và giấy chứng nhận của đơn vị tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ (giấy này có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày được chứng nhận).

Phạm nhân có cần giấy chứng nhận nhân thân hay không?

Hành khách là phạm nhân phạm tội, bị can,… khi đi máy bay không cần trình giấy tờ chứng nhận nhân thân nhưng phải có giấy chứng nhận của cơ quan pháp luật có thẩm quyền chứng minh việc áp giải. Hành khách là người áp giải cần xuất trình giấy tờ như quy định như bình thường.

Xem thêm: Đơn xin xác nhận nhân thân của 3 hãng hàng không

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Giấy chứng nhận nhân thân của từng độ tuổi” do biên tập viên của AloTrip biên soạn. Mọi thông tin và thắc mắc về lịch trình bay và vé máy bay, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho nhân viên của AloTrip qua hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X