AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hành lý khi đi máy bay bị hạn chế vận chuyển

Cập nhật: Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 2018 11:15

Sắp tới là lần đầu Quý Khách đi máy bay nhưng chưa nắm rõ những quy định áp dụng đối với hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Quy định hạn mức trọng lượng, kích thước cho từng kiện hành lý, quy định cước phí hay danh sách những hành lý khi đi máy bay bị hạn chế vận chuyển.

Các vấn đề cước phí và hạn mức trọng lượng, kích thước, Quý Khách có thể tìm đọc nhiều hơn qua bài: Quy định tính cước phí hành lý ký gửi Jetstar Pacifics.

Trong nôi dung bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ tới Quý Khách danh mục hành lý khi đi máy bay bị hạn chế vận chuyển.

1)   Hành lý cồng kềnh

Thông thường, các hãng hàng không đều khuyến khích hành khách không mang hành lý cồng kềnh có kích thước quá lớn.

Tuy nhiên, đối với những hành lý quan trọng hành khách cần, hành khách có thể mang theo, nhưng cần đảm bảo kích thước và trọng lượng đạt chuẩn để vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi cồng kềnh sẽ được chứa trong khoang hành lý hoặc có thể để bên cạnh hành khách. Nếu hành lý này có vai trò quan trọng đối với hành khách.

hành lý khi đi máy bay

Xem thêm: Hành lý ký gửi khi đi máy bay bị giới hạn kích thước

2)   Các loại hành lý khi đi máy bay loại đặc biệt

Những hành lý đặc biệt được các hãng hàng không quy định hạn chế vận chuyển bao gồm:

+ Các loại nước hoa, đồ uống có cồn.

Nếu Quý Khách muốn vận chuyển những hành lý này, Quý Khách cần lưu trữ dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi được quy định đảm bảo rõ ràng về dung tích. Với nước hoa không vượt quá 2 lít, trong đó mỗi lọ không vượt quá 0,5 lít. Với đồ uống có cồn, không vượt quá 5 lít.

+ Các thiết bị y tế và bình oxy

Nếu Quý Khách cần mang theo một túi oxy nhỏ chứa khí cacbon dyoxit thì hãy đảm bảo trọng lượng thực của túi khí không vượt quá 230g. Ngoài ra, Quý Khách cũng có thể mang thêm một bình oxy để dự trữ trong suốt hành trình bay với kích thước và trọng lượng tương tự.

+ Các loại đá khô: Đá khô được sử dụng để bảo quản hành lý xách tay có trọng lượng không được vượt quá 2kg.

+ Các loại thuốc, chất gây nổ, gây cháy và những dụng cụ có thể gây sát thương cho tàu bay và hành khách khác.

hành lý khi đu máy bay

Xem thêm: Cách check in online Jetstar đúng thời gian

Lời kết

Trên đây là danh mục 2 loại hành lý mà bất cứ hãng hàng không nào quy định hạn chế vận chuyển do biên tập viên của AloTrip biên soạn. Khi có bất kì thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp về hành lý khi đi máy bay, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy và gọi ngay đến cho AloTrip qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X