AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hãng hàng không Lao Airlines

Tue, 10 Jul 2018. Cập nhật: Tue, 24 Mar 2020 12:57

Lao Airlines là một hãng hàng không của nước Lào, có trụ sở đặt tại Sân bay quốc tế Wattay, thành phố Viêng Chăn. Lao Airlines là hãng hàng không khá nhỏ chỉ khai thác 6 địa điểm trong nước và 6 địa điểm quốc tế trong khu vực châu Á. Trong tương lai, hãng sẽ khai thác đường bay tới  các khu vực kinh tế Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, Trung Quốc cũng như Hong Kong và Singapore.

Hãng hàng không Lao Airlines

Đặt vé hãng hàng không Lao Airlines và vé điện tử 

Cách đặt vé 

Để đặt vé của hãng hàng không Lao Airlines, hành khách có thể liên hệ tới các đại lý vé máy bay lớn tại Việt Nam như AloTrip hoặc có thể lên trực tiếp website của hãng để đặt vé. Hành khách nên đặt vé trước thời gian dự kiến khởi hành là 4 tiếng đồng hồ để đảm bảo chắc chắn được lên máy bay. Khi đặt vé cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân: họ và tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại liên hệ, email, hộ chiếu và một số thông tin cần thiết khác.

Cách thanh toán    

Đối với những hành khách đặt vé máy bay qua đại lý, hành khách có thể thanh toán qua thẻ, qua chuyển khoản hoặc tiền mặt trực tiếp tại đại lý.

Đối với những hành khách đặt vé online trên website của hãng, hành khách có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế. Sau đó, chỉ cần nhập đúng mã xác thực OTP là hành khách hoàn tất thủ tục đặt vé online.

Vé điện tử hãng hàng không Lao Airlines

Hiện nay, Lao Airlines chỉ sử dụng vé điện tử mà không sử dụng vé giấy. Hành khách hoàn toàn có thể chủ động làm thủ tục check in trực tuyến trước tận 24h trước khi bay. Khi làm thủ tục lên máy bay hành khách sẽ phải xuất trình mã đặt chỗ, giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan.

Hạng ghế hãng hàng không Lao Airlines

Hạng vé của hãng

+ Hạng phổ thông: Được cung cấp đầy đủ dịch vụ, tiện nghi thiết yếu đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Khoang phổ thông được đánh giá là tiện ích, đảm bảo chất lượng với các hãng cùng hạng.

+ Hạng nhất: Ghế ngồi vé hạng nhất có ghế nằm dài thoải mái và có thể điểu chỉnh thành ghế dài nghỉ ngơi. Hành khách không những được phục vụ đầy đủ các dịch vụ tốt nhất như màn hình rộng có đến hàng trăm kênh giải trí, phục vụ thực đơn theo yêu cầu mà còn đảm bảo không gian riêng tư nhất.

+ Hạng Thương Gia ( Business Class): Hành khách được bố trí ghế ngồi thoải mái nhất đảm bảo sự riêng tư, nhiều kênh giải trí hấp dẫn và thực đơn phong phú

Suất ăn trên máy bay 

Ngoài thực đơn phong phú tùy thuộc vào khẩu vị của từng người, Lao Airlines còn cing cấp các bữa ăn chay theo yêu cầu. Hành khách cần liên hệ trước với văn phòng chi nhánh của hãng hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng trước để có thể tìm hiểu và đặt trước các suất ăn cho mình.

Một suất ăn trên máy bay của hãng Lao Airlines

Các điểm đến phổ biến mà Lao Airlines khai thác

Quốc giaThành phốSân bay
Việt NamHuếSân bay Phú Bài, Huế (HUI) - Việt Nam
Việt NamĐà LạtSân bay Liên Khương, Đà Lạt (DLI) - Việt Nam
Việt NamVinhSân bay Vinh, Vinh (VII) - Việt Nam
Việt NamHải PhòngSân bay Cát Bi, Hải Phòng (HPH) - Việt Nam
Việt NamCần ThơSân bay Trà Nóc, Cần Thơ (VCA) - Việt Nam
Việt NamCôn ĐảoSân bay Cỏ Ống, Côn Đảo (VCS) - Việt Nam
Việt NamHồ Chí MinhSân bay Tân Sơn Nhất , Hồ Chí Minh (SGN) - Việt Nam
Việt NamThanh HóaSân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa (THD) - Việt Nam
Việt NamĐà NẵngSân bay Đà Nẵng, Đà Nẵng (DAD) - Việt Nam
Việt NamQuảng BìnhSân bay Đồng Hới, Quảng Bình (VDH) - Việt Nam
Trung QuốcCôn MinhSân bay Kunming Changshui , Côn Minh (KMG) - Trung Quốc
CampuchiaSiem ReapSân bay Angkor , Siem Reap (REP) - Campuchia
LàoLuông pra băngSân bay Luang Prabang , Luông pra băng (LPQ) - Lào
Việt NamNha TrangSân bay Cam Ranh, Nha Trang (CXR) - Việt Nam
Thái LanKoh SamuiSân bay Samui , Koh Samui (USM) - Thái Lan
Việt NamHà NộiSân bay Nội Bài, Hà Nội (HAN) - Việt Nam
Hàn quốcKwangjuSân bay Gwangju , Kwangju (KWJ) - Hàn quốc
MalaysiaAlor SetarSân bay Sultan Abdul Halim , Alor Setar (AOR) - Malaysia
NgaIrkutskSân bay Irkutsk , Irkutsk (IKT) - Nga
MicronesiaPohnpeiSân bay Pohnpei , Pohnpei (PNI) - Micronesia

Các hành trình giá rẻ phổ biến mà Lao Airlines khai thác 

Nha Trang -> Viên Chăn 8,788,000 VNDHải Phòng -> Luông pra băng 7,857,000 VND
Vinh -> Luông pra băng 6,065,000 VNDChiang Rai -> Pakse 14,039,000 VND
Siem Reap -> Pakse 2,415,000 VNDHuế -> Chiềng Mai 10,141,000 VND
Pakse -> Băng Cốc 2,006,000 VNDPhnôm Pênh -> Pakse 3,259,000 VND
Quảng Bình -> Chiềng Mai 8,029,000 VNDXi-ha-núc -> Pakse 4,399,000 VND
Phuket -> U Đôm Xay 9,900,000 VNDĐà Nẵng -> Chiềng Mai 10,055,000 VND
Krabi -> Luông pra băng 5,902,000 VNDLuông Nậm Thà -> Băng Cốc 4,043,000 VND
Đà Lạt -> Chiềng Mai 10,550,000 VNDHồ Chí Minh -> Pakse 1,811,000 VND
Luông pra băng -> Băng Cốc 1,553,000 VNDTrùng Khánh <-> Luông pra băng 14,901,000 VND
Điện Biên Phủ -> Chiềng Mai 9,247,000 VNDViên Chăn -> Băng Cốc 1,365,000 VND

Chương trình ưu đãi hãng hàng không Lao Airlines

Lao Arlines có những đợt khuyến mãi đặc biệt như: hành trình Việt Nam – Lào với giá vé thấp nhất từ 65 USD đến 100 USD, khuyến mãi bay từ Vientian đế Hà Nội chỉ từ 70 USD, khuyến mãi cho chặng bay Lào Bangkok chỉ từ 30 USD và còn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể tìm hiểu ở trên website của hãng cũng như website của văn phòng đại diện Lao Airlines ở Việt Nam.

Đội bay hãng hàng không Lao Airlines

Hiện nay Lao Airlines đang sở hữu phi đội bay hiện đại và có độ tuổi sử dụng chưa đến 6 năm. Phi đội bay của hãng bao gồm: 2 máy bay ATR 72-202, 2 máy bay ATR 72-202, hai máy bay ATR 72 – 500, 1 máy bay A320 và một số máy bay chuyên dụng hiện đại khác.

Phi hành đoàn hãng hàng không Lao Airlines

Với đội phi cơ hiện đại, đẳng cấp, phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình. Lao Airlines hứa hẹn mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, tiết kiệm và tuyệt vời nhất.

Tiếp viên trên chuyến bay của hãng Lao Airlines

Mức hành lý miễn cước hãng hàng không Lao Airlines

Quy định đối với hành lý xách tay: hãng quy định mỗi hành khách được phép mang tối đa 7kg hành lý xách tay với tổng kích thước không vượt quá 115cm (30x 60x18 cm). Với trọng lượng hành lý vượt quá, hãng hàng không Lao Airlines có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách ký gửi nếu hành lý vượt quá quy định cho phép. Quy định đối với hành lý ký gửi: hành khách hạng phổ thông có thể mang tối đa 10kg hành lý miễn cước cho trẻ sơ sinh và 20kg hành ký miễn cước cho người lớn và trẻ em. Hành khách hạng nhất và hạng thương gia có thể mang tối đa 10kg hành lý miễn cước cho trẻ sơ sinh và 30kg cho người lớn và trẻ em.

Chính sách hành khách hãng hàng không Lao Airlines

Hành khách có nhu cầu đổi vé hoặc hoàn vé cần liên hệ trực tiếp với hãng hoặc văn phòng đại diện Lao Airlines ở Việt Nam.

Về việc đổi vé: Phí đổi vé máy bay được tính bằng phí đổi vé hoặc phí chênh lệch (nếu có). Bạn cần cung cấp thông tin cho hãng và đại lý ủy quyền khi thực hiện đổi vé.

Về việc hoàn vé: Hành khách chú ý, các loại vé của Lao Airlines đều là vé không hoàn không hủy. Hành khách không làm thủ tục, không lên máy bay trước giờ đóng quầy sẽ không được hoàn vé.  

Ngoài ra, hành khách sẽ phải tuân thủ theo quy định của hãng về thủ tục check – in, quy định về hành lý ký gửi,… tại website của hãng hoặc văn phòng đại diện Lao Airlines ở Việt Nam

Quy định về thủ tục bay hãng hàng không Lao Airlines

Văn phòng đại diện Lao Airlines ở Việt Nam cung cấp đây đủ thông tin về thủ tục bay của hãng. Quầy thủ tục mở cửa trước 2 giờ và đóng cửa trước 45 phút so với thời gian dự kiến khởi hành chuyến bay. Do vậy, hành khách cần chú ý sắp xếp thời gian đến đúng giờ để làm thủ tục. Ngoài ra ,hành khách cần mang theo các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu/CMT, thẻ lên máy bay để hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh và hải quan.

Download App X
Download App X