AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi máy bay cần giấy tờ gì cho lần đầu bay?

Cập nhật: Thứ Năm, 08 Tháng Mười Một 2018 11:50

Đi máy bay cần giấy tờ gì là câu hỏi của nhiều hành khách bay lần đầu. Vậy để giải đáp thắc mắc này của Quý Khách, AloTrip xin chia sẻ những thông tin về những giấy tờ cần chuẩn bị để đi máy bay.

Để chủ động và sẵn sàng bước lên máy bay, Quý Khách cần chuẩn bị giấy tờ tùy theo phân mục chuyến bay nội địa hay chuyến bay quốc tế.

Đi máy bay cần giấy tờ gì cho hành khách lần đầu đi máy bay? 

Đối với chuyến bay nội địa

Giấy tờ cần thiết để các hành khách bay chuyến bay nội địa được quy định dựa vào 2 nhóm hành khách là nhóm hành khách trên 14 tuổi và nhóm hành khách dưới 14 tuổi.

Với những hành khách trên 14 tuổi: 

- Hành khách có quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị một trong những giấy tờ sau: hộ chiếu, thẻ chứng minh nhân dân, thẻ đảng viên, thẻ đại biểu quốc hội, giấy tờ chứng minh/ chứng nhận của các lực lực vũ trang, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe mô tô, giấy phép lái xe ô tô, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhân của địa phương và thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của hãng hàng không Quý Khách bay.

- Hành khách không phải công dân Việt Nam cần chuẩn bị: hộ chiếu/ công hàm của cơ quan ngoại giao, giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của lãnh sự.

Đi máy bay cần giấy tờ gì cho lần đầu bay

Với hành khách dưới 14 tuổi:

- Hành khách có quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị: hộ chiếu, giấy khai sinh/ giấy chứng sinh (giấy chứng sinh chỉ dành cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi), giấy xác nhận của các tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ.

- Với hành khách có quốc tịch nước ngoài cần chuẩn bị: hộ chiếu/ giấy xác nhận đi cùng người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp pháp/ giấy xác nhận đi cùng suốt hành trình của người làm thủ tục bay đã được đăng ký với hãng hàng không và có giấy cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Đi máy bay cần giấy tờ gì cho lần đầu bay

Đối với chuyến bay quốc tế

Hành khách của chuyến bay quốc tế đi máy bay cần chuẩn bị những gì khi sử dụng dịch vụ bay của các hãng hàng không tại Việt Nam.

Với chuyến bay quốc tế, hành khách cần chuẩn bị: hộ chiếu/ visa (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó), giấy thông hành và các giấy tờ liên quan có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của nước sở tại.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Đi máy bay cần chuẩn bị những gì cho hành khách lần đầu bay” của AloTrip. Nếu Quý Khách thấy bài viết này thú vị, hãy vui long nhấp chuột và tìm kiếm các bài viết chia sẻ khác của AloTrip.

Download App X
Download App X