AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì cho lần đầu bay?

Cập nhật: Thứ Năm, 08 tháng 11 2018 11:49

Nhiều hành khách đã gọi điện thoại trực tiếp, gửi email đến AloTrip câu hỏi “Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì”. Vì không thể trả lời cụ thể cho từng hành khách, nên hôm nay, AloTrip đã biên soạn và xin gửi tới hành khách thông tin về những giấy tờ cần thiết chuẩn bị để đi máy bay.

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì?

Dưới đây, chúng tôi xem xét dưới góc độ hành khách mang quốc tịch Việt Nam. 

Hành khách dưới 14 tuổi đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì? 

Trẻ em dưới 14 tuổi khi đi máy bay nội địa cần chuẩn bị những giấy tờ sau: hộ chiếu/ giấy phép thông hành, giấy khai sinh (bản chính) hoặc giấy khai sinh bản sao có công chứng, giấy các nhận của các tổ chức xã hội nuôi dưỡng còn giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày.

- Phải có người đại diện theo hợp pháp đi cùng (Người đại diện theo hợp pháp phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực pháp lý). 

- Đối với trẻ em dưới một tháng tuổi, cần có giấy chứng sinh xác thực.

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì cho lần đầu bay

Những hành khách dưới 14 tuổi lưu ý:

Khi không có hộ chiếu hoặc giấy phép thông hành, hành khách chỉ được phép đi máy bay nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

- Đi hết hành trình với một hành khách là người đăng ký và làm thủ tục cho chuyến bay này.

- Khi có sự cam kết chăm sóc cho trẻ em trong suốt hành trình của hãng hàng không (từ đầu chặng đến kết thúc chặng bay). 

Tuy nhiên, quy định chung này được bao quát cho các hãng hàng không, trong mỗi hãng hàng không lại có những quy định riêng như trường hợp của hãng hàng không Vietnam Airlines, họ không yêu cầu trẻ em phải có người lớn đi cùng trong trường hợp không có hộ chiếu.

Hành khách trên 14 tuổi đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì?

Hành khách trên 14 tuổi đi máy bay cần chuẩn bị một trong những giấy tờ sau: hộ chiếu/ giấy thông hành, giấy chứng minh nhân dân, thẻ đại biểu quốc hội, giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy phép lái xe, thẻ thường trú/ thẻ tạm trú, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và thẻ kiểm soát an ninh hàng không. 

Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì cho lần đầu bay

Một số lưu ý khác:

- Thứ nhất, các loại giấy tờ chuẩn bị để đi máy bay ở trên phải còn giá trị sử dụng theo quy định. Các trường hợp kể cả giấy tờ tùy thân, nếu không còn giá trị, hiệu lực phát hành, Quý Khách không thể thực hiện đi máy bay.

- Thứ hai, trừ giấy khai sinh và giấy chứng sinh (của trẻ dưới 1 tháng tuổi), các giấy tờ khác đều cần có đầy đủ ảnh và dấu giáp lai xác nhận của cơ quan chính quyền có thẩm quyền.

- Thứ ba, đôi với hành khách bị mất hộ chiếu, hành khách cần xuất trình đơn giải trình do công an địa phương xác nhận.

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết “Đi máy bay nội địa cần những giấy tờ gì cho lần đầu bay“ của AloTrip biên soạn. Nếu Quý Khách thấy bài viết thú vị, hãy nhấp chuột đọc các bài viết khác trong website này. Nếu Quý Khách thấy còn sơ sài và thiếu nội dung thì đừng ngần ngại chia sẻ và góp ý cho chúng tôi tại hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7)

Download App X
Download App X