AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay - AloTrip

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:09

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay đúng trình tự, chính xác và đầy đủ năm 2018 do biên tập viên AloTrip cập nhật. Mời Quý Khách tìm đọc bằng vào việc nhấp chuột vào đây.

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay theo trình tự chỉ dẫn của AloTrip, Quý Khách đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bằng vào 5 điều sau đây.

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay một cách khái quát dưới đây, do biên tập viên của AloTrip biên soạn, chắc chắn sẽ mang đến cho Quý Khách những thông tin hữu ích và chắc chắn sẽ là hành trang giúp Quý Khách lên máy bay thuận tiện và đúng thời gian.

1. Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Đối với chuyến bay nội địa, Quý Khách cần mang theo những giấy tờ: chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước. Trong trường hợp Quý Khách bị mất chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân bị hết hạn, Quý Khách có thể dùng bằng lái xe/ hộ chiếu/ hộ khẩu.

Đối với chuyến bay quốc tế, Quý Khách cần mang theo những giấy tờ: VISA/ hộ chiếu (chỉ dành cho những quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam) nếu quốc gia Quý Khách đến yêu cầu nhập cảnh.

2. Check in vé máy bay

Quý Khách cần thực hiện thủ tục check in vé máy bay, bằng cách tìm nhân viên hàng không hướng dẫn hoặc đến quầy check in để làm thủ tục. Thủ tục check in bao gồm việc xác minh các thông tin liên quan đến chỗ ngồi, hành lý.

Để giúp Quý Khách tiết kiệm được thời gian đi lại và thời gian xếp hàng làm thủ tục check in, hiện nay, Quý Khách có thể tự làm thủ tục check in ngay tại nhà, ngay bằng chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính. Xem thêm: Cách check in online Vietnam Airlines trên điện thoại.

3. Làm thủ tục xuất cảnh

Để làm thủ tục xuất cảnh, Quý Khách cần xuất trình hộ chiếu/VISA để nhân viên hải quan xem xét và đóng dấu xác nhận.

4. Kiểm tra an ninh

Để hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh, Quý Khách cần cho hành lý đi qua máy soi chiếu ở khu vực kiểm tra an ninh.

Lưu ý: Hành lý không được mang theo chất lỏng, kim loại hoặc vật sắc nhọn, vật gây sát thương, vật bị cấm được mang lên máy bay. Xem thêm: những đồ vật không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

5. Vào phòng chờ

Sau cùng là di chuyển đến phòng chờ. Tại phòng chờ, Quý Khách có thể nghỉ ngơi bằng cách nghe nhạc, hoặc mua đồ ăn, mua đồ lưu niệm hoặc đọc sách trước khi lên máy bay.

Lời kết

Về cơ bản, thủ tục lên máy bay Jetstar và Vietjet cũng tương tự hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines. AloTrip xin nhấn mạnh những điều Quý Khách cần lưu ý trước khi lên máy bay Vietjet hoặc Vietnam Airlines là hành lý và những điều cần lưu ý khi Đi máy bay trong nước cần những gì ngoài vé máy bay?

Mọi thắc mắc và câu hỏi cần giải đáp chuyên sâu, Quý Khách hãy nhấc máy và gọi đến hotline tư vấn miễn phí 24/7: 0243-868-8800.

Download App X
Download App X