AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi Thái Lan có cần Visa không vậy AloTrip?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:08

Đi Thái Lan có cần Visa không vậy? Đi du lịch Thái Lan cần visa hay hộ chiếu? Đi Thái Lan cần lưu ý những gì để nhập cảnh thành công? Mời bạn đọc tìm câu trả lời bằng bài viết dưới đây.

Thái Lan là một vương quốc thân thiện và vui vẻ, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Là một vương quốc nhỏ bé, nhưng Thái Lan sở hữu những ngôi đền nguy nga, những bãi biển xanh mát và rất nhiều món ăn đặc sản hương vị hấp dẫn.

Đi du lịch Thái Lan có cần chuẩn bị xin Visa hay không? Là câu hỏi của nhiều du khách khi lần đầu du lịch Thái Lan. Do vậy, hôm nay AloTrip sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến câu hỏi đi Thái Lan có cần Visa hay không và những lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan.

Đi Thái Lan có cần Visa

Theo quy định miễn thị thực cho công dân 2 nước Thái Lan và Việt Nam Đi du lịch, xác nhận việc miễn thị thực, tức miễn visa cho du khách Việt Nam du lịch Thái Lan. Với điều kiện, du khách Việt Nam chỉ được lưu trú ở Thái Lan dưới 30 ngày, cùng 1 hộ chiếu có giá trị thời hạn trên 6 tháng.

Xem thêm: Đi Singapore có cần Visa nhập cảnh hay không?

Những điều Quý Khách cần lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

- Thứ nhất, nếu Quý Khách mang theo ngoại tệ hoặc tài sản có giá trị lớn hơn 20.000 USD thì cần kê khai số ngoại tệ tại hải quan. Nếu không kê khai, Quý Khách có thể bị quy vào tội danh hình sự và phải đối mặt với hình phạt của an ninh hải quan.

- Thứ hai, khi xuất cảnh khỏi Thái Lan, Quý Khách chỉ được mang không vượt quá THB 50.000 (THB: đơn vị tiền tệ Thái Lan). Nếu mang vượt quá số tiền trên, Quý Khách cần khai báo với nhân viên hải quan và thực hiện quy đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

- Thứ ba, Quý Khách cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến chuyến đi như vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng, vé/ thẻ của các chương trình tham gia, chứng minh khả năng tài chính du lịch và lưu trú tại Thái Lan đầy đủ và chính xác để khai báo cho nhân viên hải quan khi có yêu cầu xác minh.

Xem thêm: Đi Myanmar có cần visa không vậy?

- Thứ tư, Quý Khách du lịch theo đoàn cần chuẩn bị và mang đầy đủ các loại giấy tờ: Danh sách thành viên của đoàn, tên chương trình tham quan, tên công ty du lịch phụ trách tổ chức, vé máy bay khứ hồi cho toàn thể thành viên.

Lời kết

Trên đây là nội dung của bài viết “Đi Thái Lan có cần Visa không vậy AloTrip?” do AloTrip biên tập và chia sẻ. AloTrip hi vọng nhận được những lời đóng góp ý kiến và lời chia sẻ chân thành để giúp AloTrip hoàn thiện nội dung bài viết.

Mọi thông tin cần hỗ trợ và giải đáp những câu hỏi khi đi du lịch Thái Lan, Quý Khách hãy nhanh chóng nhấc máy gọi cho AloTrip theo hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7).

Download App X
Download App X