AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hướng dẫn đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:09

Hướng dẫn đi máy bay cần chuẩn bị những gì? Không mang tiền mặt được không? Hành lý đi máy bay có mấy loại? Tất cả các câu hỏi trên đều có thể được giải đáp bằng một cái nhấp chuột của Quý Khách.

Bởi sự linh hoạt và phổ biến ngày càng cao của loại hình di chuyển trên không (máy bay) mà máy bay đã và đang là lựa chọn thích hợp cho hành trình di chuyển của chúng ta. Đi máy bay giúp Quý Khách tiết kiệm thời gian, giá cả hợp lý, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Tuy nhiên, với những hành khách lần đầu đi máy bay, AloTrip sẽ hướng dẫn đi máy bay từ khâu chuẩn bị bao gồm:

1) Chuẩn bị giấy tờ

Trước khi đến sân bay để lên máy bay, Quý Khách cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng những giấy tờ sau đây:

Thứ nhất, vé máy bay.

Hiện tại Việt Nam có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air. Quý Khách có thể lựa chọn và đặt mua vé máy bay của 3 hãng hàng không này theo ý muốn.

Mỗi hãng sẽ có những ưu thế khác nhau. Chẳng hạn, một tấm vé máy bay Hà Nội Sài Gòn của Vietnam Airlines có giá thành cao hơn 2 hãng còn lại, nhưng chất lượng phục vụ của hãng cao hơn. Vì hai hãng hàng không Vietjet và Jetstar chỉ tập trung vào tập khách hàng có nhu cầu đi vé giá rẻ.

Hướng dẫn đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Thứ hai, chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu/ VISA.

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước là những giấy tờ cần thiết nhất đối với tất cả các du khách trong nước. Quý Khách sẽ sử dụng thẻ này để làm thủ tục lên máy bay, đặt phòng khách sạn, thuê xe để đi,…

Hộ chiếu và VISA là giấy thông hành cho những hành khách du lịch quốc tế. Tùy từng quốc gia miễn thị thực mà du khách Việt Nam không cần xuất trình VISA để nhập cảnh, chỉ cần dùng hộ chiếu. Mời bạn tham khảo thêm Các nước miễn Visa cho người Việt Nam du lịch

Thứ ba, tiền.

Quý Khách nên chuẩn bị tiền mặt để chi trả cho các chi tiêu đơn lẻ tại điểm du lịch và quan trọng là để đóng thuế sân bay (trong đó, đơn vị thuế phí được tính bằng đơn vị tiền nước sở tại).

Ngoài ra, Quý Khách nên chuẩn bị thẻ thanh toán tín dụng để dự phòng, cũng như giảm thiểu mất cắp tiền mặt.

2) Hành lý

Khi đi máy bay, Quý Khách cần chuẩn bị hành lý mang theo đảm bảo quy định trọng lượng, kích thước và yêu cầu về danh mục những hành lý được phép mang lên máy bay do các hãng hàng không quy định.

Quý Khách lưu ý, có 2 loại hành lý khi đi máy bay là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tùy vào hạng vé và tùy vào từng hãng hàng không sẽ có những quy định về mỗi kiện hành lý riêng.

Hướng dẫn đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Để hiểu thêm về hành lý, Quý Khách tham khảo bài viết: Danh sách những hành lý được mang lên máy bay.

Lời kết

Với những thông tin AloTrip cung cấp sơ bộ trên đây, mong muốn là nguồn tài liệu cơ bản để Quý Khách chuẩn bị hướng dẫn đi máy bay khi lên máy bay.

AloTrip hi vọng, bất cứ khi nào Quý Khách có thắc mắc và câu hỏi nào liên quan đến chuyến bay thì nhớ ngay đến AloTrip.

Gửi bạn đường dây nóng, trả lời trực tiếp 24/7: 0243-868-8800.

Download App X
Download App X