AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Lần đầu đi máy bay ra nước ngoài - AloTrip

Cập nhật: Thứ Ba, 23 tháng 3 2021 15:53

Lan dau di may bay ra nước ngoài cần làm thủ tục đi máy bay. Nhưng Quý Khách đã nắm vững thủ tục đi máy bay lần đầu chưa, hãy cùng AloTrip tham khảo bài viết này nhé.

Lan dau đi may bay ra nước ngoài sẽ là kỉ niệm Quý Khách dễ nhớ nhất, bởi những kỉ niệm về cảm giác được bước chân lên máy bay, xuống máy bay đặt chân lên một quốc gia xa lạ và cả những bỡ ngỡ, khó khăn khi tìm hiểu quy trình đi máy bay.

Lan dau di may bay chắc sẽ gây ra nhiều bối rối cho Quý Khách, nhưng đừng lo lắng, trong nội dung chia sẻ lần này, AloTrip sẽ chia sẻ tới Quý Khách thủ tục lên máy bay các hãng hàng không phổ thông của Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar.

>>> Mời khách hàng tham khảo ứng dụng đặt vé máy bay online:  https://www.alotrip.vn/ve-may-bay/tin-tuc/phan-mem-dat-ve-may-bay-cho-iphone-moi-nguoi-nen-biet

thủ tục lần đầu đi máy bay

Hướng dẫn làm thủ tục lan dau đi máy bay

Về cơ bản, thủ tục lên máy bay của các hãng hàng không tương tự nhau. Quy trình đi máy bay quốc tế của các hãng hàng không khá tương đồng. Đều bao gồm những lưu ý về giấy tờ cần thiết đi máy bay, làm thủ tục check in, làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra an ninh và đi đến phòng chờ để cất cánh.

Lưu ý, kể cả thủ tục check in cho hành khách lan dau di may bay trực tuyến về bản chất không khác nhau, duy chỉ cách thiết kế bố cục mỗi website khác nhau, nên Quý Khách sẽ tiến hành thao tác khác nhau.

Lần đầu đi máy bay Vietnam Airlines

Xem ngay: Cách check in online Vietnam Airlines trên điện thoại.

Giấy tờ cần thiết

Để bay chuyến bay quốc tế, Quý Khách cần chuẩn bị hộ chiếu hoặc visa (nếu Quốc gia đó yêu cầu). Lưu ý, chỉ sử dụng hộ chiếu và visa còn giá trị, nguyên vẹn, rõ nét, không rách hoặc hư hỏng.

Làm thủ tục checkin

Để làm thủ tục Check-in, Quý Khách có thể thao tác trực tuyến ở nhà trước hoặc check in tại sân bay. Quý Khách có thể xem cụ thể tại bài viết Cách check in online Vietjet Air đúng trình tự.

>>> Cập nhất ngay giá vé máy bay tại đây:  https://www.alotrip.vn/huong-dan-bay/dat-ve-may-bay-noi-dia

Lần đầu đi máy bay Vietjet

Làm thủ tục nhập cảnh

Để làm thủ tục xuất cảnh, Quý Khách cần xuất trình hộ chiếu hoặc visa cho nhân viên sân bay kiểm tra.

Kiểm tra an ninh

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, Quý Khách di chuyển đến cổng kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an ninh, nhân viên hàng không sẽ kiểm tra an ninh của Quý Khách và hành lý đi cùng nhằm đảm bảo sự an toàn cho tàu bay và những hành khách khác.

Xem thêm: Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi ?à xách tay?

Vào phòng chờ và lên máy bay

Sau khi kiểm tra an ninh, Quý Khách di chuyển đến phòng chờ và chờ giờ cất cánh. Trước khi lên máy bay, Quý Khách nên ghi nhớ những thông tin về chuyến bay, để có thể dễ dàng tuân thủ hướng dẫn lên máy bay của Tiếp viên hàng không.

Lời kết

Như vậy, với hướng dẫn thủ tục lan dau đi may bay quốc tế trên đây, AloTrip tin rằng, Quý Khách sẽ dễ dàng hiểu và áp dụng vào hành trình của mình.

Mọi thắc mắc và cần sự trợ giúp về các vấn đề liên quan đến thủ tục đi máy bay lần đầu, Quý Khách đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi cho tổng đài tư vấn 24/7 của AloTrip: 0243 868 8800.

Chúc Quý Khách có chuyến bay thành công.

Download App X
Download App X