AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Đi Singapore có cần Visa nhập cảnh hay không?

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 2018 14:08

Bạn Nguyễn Thanh Nam có gửi một bức thư điện tử đến AloTrip có nội dung là:

“Xin chào Chuyên mục,

Tôi là Nguyễn Thanh Nam, năm nay tôi 22 tuổi, tôi đến từ Thanh Hóa. Đầu tháng 5 tới, tôi có dự định Đi du lịch Singapore. Tôi có câu hỏi là “Đi Singapore có cần Visa nhập cảnh hay không?”. 

Rất mong nhận được phản hồi từ chuyên mục.

Trân trọng cảm ơn.”

AloTrip xin được trích đoạn và dẫn cốt nội dung bức thư như trên. Và sau khi phản hồi thư của bạn Nam, AloTrip đã nghĩ sẽ có rất nhiều bạn trẻ hoặc các hành khách lần đầu du lịch Singapore cũng đặt câu hỏi “Đi Singapore có cần Visa hay không? Nên ngày hôm nay, AloTrip xin được chia sẻ bài viết "Đi Singapore có cần Visa nhập cảnh hay không?": 

Đi Singapore có cần Visa hay không? 

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân hai nước láng giềng Việt Nam và Singapore: Công dân Việt Nam được miễn thị thực nhập cảnh tại Singapore, nhưng cần đảm bảo điều kiện, công dân Việt Nam sử dụng hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng và chuẩn bị sẵn vé máy bay đi tiếp nước khác hoặc vé máy bay khứ hồi, chứng minh khả năng tài chính có đủ khả năng chi trả cho tất cả các chi phí tiêu dùng tại Singapore sau khi lưu trú tối đa 30 ngày tại Singapore.

Đi singapore có cần visa

 

Mặc dù được miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Việt Nam đến Singapore, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp du khách Việt Nam không được nhập cảnh và bị Hải Quan Singapore trả về Việt Nam bởi nhiều lý do hi hữu khác. Vậy, để quá trình nhập cảnh vào Singapore trở nên đơn giản, ngoài các lưu ý ở trên, Quý Khách lưu ý thêm các tiêu chí dưới đây nhé!

1. Vé máy bay Singapore

Vé máy bay du lịch Singapore hiện nay rất dễ dàng có thể mua được, nhưng để không mua phải vé giả hoặc có nhu cầu mua vé máy bay giá rẻ, Quý Khách cần mua vé máy bay tại các đại lý bán vé máy bay chính hãng như AloTrip hoặc tại website của Các hãng hàng không Việt Nam.

2. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Thứ nhất, tại Singapore, Quý Khách hãy sử dụng tiền mặt là đơn vị tiền Singapore hoặc sử dụng thẻ tín dụng để chi trả các nhu cầu.

Thứ hai, Quý Khách có thể mang ngoại tệ vào đất nước họ nhưng cần khai báo bằng thủ tục. Nếu không, khi Quý Khách rời khỏi Singapore, Quý Khách chỉ được mang theo số ngoại tệ tương ứng với 2000 đô Sing. 

3. Địa điểm lưu trú

Địa chỉ lưu trú này được lấy lời khai khi Quý Khách làm thủ tục nhập cảnh. Do vậy, Quý Khách cần tìm địa chỉ lưu trú (có thể là khách sạn hoặc nhà người thân).

đi singapore có cần visa

4. Hành lý

Quý Khách cần tuân thủ các quy định về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hãng hàng không.

Xem thêm: Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi ?à xách tay?

Lời kết

Trên đây là bài viết “Đi Singapore có cần Visa nhập cảnh hay không?” của AloTrip biên soạn. Quý Khách hãy Like, Share bài viết nếu thấy bài viết hay và nhấc máy lên gọi vào hotline: 0243-868-8800 (phục vụ 24/7) nếu thấy bài viết còn thiếu nội dung nào nhé!

Download App X
Download App X